chốt số xsmbHợp tác kinh tế kỹhuật số của Trung Quốc và ASEAN phátriểnheo xu hướng dịch bệ

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-09 13:25

 Tân Hoa Xã, Nam Ninh, ngày ▪▷◁13 tháng 11 (Phóng viên Hu Jiali, Zhu Lili, Huang Yaoteng) "Quả sầu riêng Musang King gọt vỏ trước mặt chúng tôi đầy thịt và có màu vàng. Đây là hàng nhập khẩu từ Malaysia. Các bạn trong phòng truyền hình trực ti◁◆ếp hôm nay giảm giá rất nhiều." Vào ngày 1○△■☆1, công ty thương mại điện tử bận rộn giới thiệu sầu riêng của Malaysia cho người tiêu dùng tại cửa hàng thực phẩm hàng đầu chính thức ở Khu Thương mại Tự do Cảng Quảng Tây Tần Châu của Tmall.

 Thực phẩm và đồ uống, sản phẩm dành cho bà mẹ và trẻ em, sắc đẹp và quần áo ... Vào ngày ☆△•★11 tháng 1=■1, người tiêu dùng Trung Quốc đã mở ra ngày khuyến mại thương mại điện tử hàng năm "Double Eleven", nền tảng thương mại điện tử chính ở Đông Nam Á, Lazada (tên ti▲…=ếng Trung: Lazada) Nó cũng dẫn dắt người tiêu dùng thông qua "Double Eleven" thứ tám của họ.

 Số liệu cho thấy năm nay có hơn 350.000 thương hiệu và nhà bán hàng tham gia lễ hội mua sắm Lazada "Double Eleven", hàng nghìn thương hiệu mới xuất hiện trong chương trình khuyến mãi mua sắm thường niên này.

 "Hiện nay, vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông ngày càng tăng trên toàn thế giới. Ch•▼□úng tôi đã chứng ki▪◇ến ​​nền kinh tế kỹ thuật số trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh t☆●…ế ở Trung Quốc và ASEAN", Verasa Songphon, Tổng lãnh sự quán Lào tại Nam Ninh, cho bi-○▷ết. Hợp tác kinh tế và thương mại sẽ mang lại một số tác động, nhưng hợp tác kinh tế kỹ thuật số sẽ mang lại động lực mới cho sự phát triển kinh tế của Lào và Trung Quốc về thương mại, đầu tư, du lịch và toàn bộ khu vực. Hiện tại, Trung Quốc đã trở thành nguồn đầu tư lớn nhất và thương mại lớn thứ hai của Lào. cộng sự.

 Từ đầu năm nay, hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc - ASEAN đã đi ngược lại xu hướng này, trong -○●★10 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,79 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, chi…▼=ếm 14,6% tổng giá trị ngoại thương của Trung Quốc. Trung Quốc và ASEAN là đối tác thương mại lớn nhất của nhau. 。Trong ba quý đầu năm, đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào các nước ASEAN đạt ●★●10,7 tỷ đô la Mỹ, tăng ▪◇7◆●▷●6,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Zhai Kun, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia ASEAN thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết, mặc dù dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh t○=•ế toàn cầu và trao đổi nhân sự giữa các quốc gia giảm nhưng quá trình toàn cầu hóa không bị đình trệ, công nghệ Internet đã mang lại sự kết nối trực tuyến gần hơn giữa các quốc gia.

 "Các dịch vụ kỹ thuật số như mua sắm trực tuyến xuyên biên giới, giáo dục trực tuyến, y tế từ xa và văn phòng hợp tác đã được sử dụng rộng rãi hơn và mô hình tiêu dùng của người tiêu dùng toàn cầu đã không ngừng đổi mới với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số", Zhai Kun nói.

 Kể từ cuối năm 2019, Công ty TNHH Thương mại điện tử xuyên biên giới Guangxi Tus đã hợp tác với Alibaba để xúc ti◆△ến dự án xây dựng "Trung tâm dịch vụ đổi mới sinh thái xuyên biên giới Lazada (Nam Ninh)" nhằm phát triển chuỗi ngành thương mại điện tử xuyên biên giới Trung Quốc - ASEAN. Hiện tại, trung tâm đã phục vụ hơn 30 công ty nổi ti★■ếng của Trung Quốc, hỗ trợ, ươm tạo và phục vụ hơn 400 người bán hàng xuyên biên giới vừa và nhỏ, đào tạo hơn ◇▲▼1.000 tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới thông qua đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới trực tuyến và ngoại tuy▷▷▪-ến, và thu hút hơn 200 người Đông Nam Á Neo trực tuyến ổn định trong cơ sở phát sóng trực tiếp của trung tâm dịch vụ.

 Hiện nay, nền kinh t▼●ế số đang đóng vai trò then chốt chưa từng có trong việc phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục sản xuất và làm việc, đảm bảo cuộc sống của người dân.

 

 

 

Công nhân ở Cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh Quảng Tây đang cẩu container tàu xuyên biên giới. Ảnh của Tân Hoa Xã phóng viên Lu Boan

 Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, Công ty TNHH Cảng thông tin Trung Quốc-ASEAN đã k▽□ết hợp giải pháp nền tảng quản lý và kiểm soát dịch bệnh tự phát triển với thiết bị đo nhiệt độ h●◁□ồng ngoại để cung cấp cho một số chính phủ và tổ chức thương mại ASEAN các giải pháp "nền tảng + thiết bị phòng chống dịch". Li Ying, tổng giám đốc bộ phận hợp tác đối ngoại của công ty cho biết, theo yêu cầu của chính phủ Lào, công ty đã đưa ra chức năng hội nghị truyền hình cho phần mềm liên lạc của Lào.

 “Đại dịch viêm phổi vương miện mới hoành hành đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, nhưng nền kinh tế kỹ thuật số là một trong số ít ngành có thể tìm thấy cơ hội mới trong dịch bệnh này.” Li Ying nói rằng công ty sẽ kinh doanh văn phòng thông minh và văn phòng thông minh trong tương lai. Tăng cường đầu tư vào lĩnh vực y t◁▼▷▼ế và các lĩnh vực khác.

 Năm ☆▷2020 là năm hợp tác kinh t-…▼ế kỹ thuật số Trung Quốc - ASEAN và cả hai bên sẽ khai thác hơn nữa tiềm năng hợp tác. Theo "Sách trắng về phát triển kinh t◆◁=■ế kỹ thuật số của Trung Quốc", năm 20•◁19, nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc có giá trị gia tăng 35,=▽8 nghìn tỷ nhân dân tệ, chiếm 36,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

 Tổng thư ký ASEAN Lin Yuhui tuyên bố rằng dự ki△★○○ến ​​đ△◁•…ến năm 20★◆25, nền kinh tế kỹ thuật số của ASEAN sẽ tăng từ ▷•◆○1,3% GDP năm ▼▲☆2015 lên 8,5%. Trung Quốc đi đầu trong việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và là đối tác quý báu của ASEAN trong việc th-▲úc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực.

 "Lào gần đây đã đề xuất kế hoạch phát triển nền kinh tế số và hỗ trợ chuyển đổi số của Lào nhằm đối phó với tác động của dịch bệnh vương miện mới. Đ◁▷ồng thời, chúng tôi cũng mong muốn các công ty Trung Quốc sang Lào hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế số. Tôi tin rằng điều này sẽ mang lại sự phát triển kinh t•☆▷●ế của cả hai bên. Hai bên cùng có lợi. ”Verasa Sompong nói.

 Azlim Zakaria, Tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự Malaysia tại Nam Ninh, cho bi▼…▷ết cơ sở hạ tầng của Trung Quốc như 5G, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và Internet of Things đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Những công nghệ mới nổi này là dữ liệu kỹ thuật số từ ASEAN và Trung Quốc. Thương mại cung cấp hỗ trợ quan trọng. ASEAN tiếp tục được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc. Trong tương lai, ngày càng nhiều các sản phẩm đặc trưng và chất lượng cao của ASEAN sẽ vào Trung Quốc thông qua Internet.

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]chốt số xsmb

chốt số xsmbHợp tác kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc và ASEAN phát triển theo xu hướng dịch bệnhđánh bài sâm onlineBan tổ chức Thế vận hội mùa đông- Đsâu vào

Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 10 năm 2020. Phiên họp toàn thể đã đưa ra những tư tưởng chỉ đạo và những nguyên tắc cần phải tuân thủ để phát triển kinh tế và xã hội trong thời kỳ "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14", đồng thời nhấn mạnh cần phối hợp thúc đẩy bố cục tổng thể xây dựng kinh tế, xây dựng chính trị, xây dựng văn hóa, xây dựng xã hội, xây dựng văn minh sinh thái và phối hợp đẩy mạnh công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa toàn diện. Đường lối chiến lược hiện đại hóa đất nước, đổi mới sâu rộng toàn diện, quản lý toàn diện đất nước theo pháp luật, Đảng quản lý toàn diện. Nội dung liên quan của Thông cáo của Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa 19 cho thấy nội hàm của bố cục chiến lược "bốn toàn diện" được chính thức thay đổi từ "xây dựng một xã hội thịnh vượng vừa phải, toàn diện, cải cách sâu rộng, toàn diện, điều hành đất nước theo quy định của pháp luật;

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ucoy0'></tfoot>

   <i id='8mce'><tr id='s402'><dt id='02kw'><q id='88ey'><span id='u0ao'><b id='0k2km'><form id='3eguK'><ins id='wmgi'></ins><ul id='uZIWb'></ul><sub id='oc4m'></sub></form><legend id='5hhh'></legend><bdo id='m484'><pre id='6ggm'><center id='Gq18'></center></pre></bdo></b><th id='s24c'></th></span></q></dt></tr></i><div id='04ca2'><tfoot id='7iJo'></tfoot><dl id='424a0'><fieldset id='a8k6'></fieldset></dl></div>
   <legend id='ykgo'><style id='a0ko4'><dir id='e6iq'><q id='62m86'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>