bai liengTốc độ tăng CPI trở lạiro vò-1-! Chuyên gia-PI giảm khôảnh hưởđến xu hước

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-09 14:32

 Việc tốc độ tăng CPI quay trở lại mức "△…▽1" lần này chủ yếu là do thực phẩm giảm giá do thịt lợn giảm giá chứ không phải do thắt chặt tiền tệ.

 Trong giai đoạn tiếp theo, chính sách tiền tệ sẽ tập trung hơn nữa vào hướng dẫn chính xác và tăng cường hỗ trợ chính xác cho các khu vực chính và các liên kết y●▷ếu thông qua các chính sách cơ cấu, đồng thời duy trì tính thanh khoản hợp lý và đủ, đồng thời không tham gia vào "lũ lụt".

 Mới đây, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) và Chỉ số giá sản xuất công nghiệp (PPI) do Cục Thống kê quốc gia công bố vào tháng 10 cho thấy CPI đã tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, trở lại mức "1" sau 42 tháng.

 Việc giá ti◆★▽■ếp tục giảm có ảnh hưởng đến xu hướng của chính sách tiền tệ hay không đã trở thành tâm điểm ch▼■□ú ý của tất cả các bên.

 CPI là một chỉ số quan trọng trong chính sách tiền tệ của một quốc gia. Mục tiêu của chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Trung Quốc là duy trì giá trị tiền tệ ổn định, duy trì mức giá chung ổn định trong nội bộ và duy trì tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ ổn định ở bên ngoài.

 Kết quả phân tích cho thấy việc CPI quay trở lại mức "•▽1" lần này chủ yếu là do giá thịt lợn và các thực phẩm khác giảm chứ không phải do thắt chặt tiền tệ.

 Liu Xuezhi, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính của Ngân hàng Truyền thông, cho biết mức tăng CPI trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái thấp hơn đáng kể, chủ y■△…ếu là do đà tăng giá thực phẩm giảm do giá thịt lợn giảm. Do năng lực sản xuất lợn hơi phục hồi liên tục và nguồn cung thịt lợn cải thiện, giá thịt lợn trong tháng 10 giảm lần đầu tiên sau 19 tháng liên ti●□◁ếp tăng, với mức giảm 2,8%. Xét theo tháng, giá heo giảm ◇•□7%.

 Nhìn lại chính sách tiền tệ, từ đầu năm đến nay, chính sách tiền tệ được duy trì ổn định, quy mô tín dụng tiền tệ và tài trợ xã hội tăng hợp lý, cả quy mô tiền rộng (M…■▽2) và quy mô tài trợ xã hội đều cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phục h▼☆△△ồi vững chắc của nền kinh t◁•ế.

 Vào ngày 11 tháng ☆●•11, dữ liệu tài chính tháng 10 do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố cho thấy số dư M2 tính đến cuối tháng ■○■10 là □○☆●2◇=-1…•★▽4,●…97 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng □◆…▼10,5% so với cùng kỳ năm ngoái và tốc độ tăng trưởng cao hơn 2,☆☆△1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê sơ bộ, mức tăng tài trợ xã hội trong tháng 10 là 1,▷▲…4•…2 nghìn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn 5★☆49,3 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 10, các khoản cho vay bằng nhân dân tệ đã tăng 6●▼■•89,•▲8 tỷ nhân dân tệ, tăng 28,5 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

 Chú ý đ=◆▲□ến xu hướng CPI, nhưng cũng cần chú ý đến CPI cốt lõi. Chỉ số CPI cốt lõi có thể phản ánh tốt hơn tình hình điều hành kinh t-•▽•ế vĩ mô, đặc biệt là cân bằng động của tổng cung và tổng cầu. Trong khi mức tăng của CPI giảm xuống trong khoảng "1", thì giá phi thực phẩm về cơ bản vẫn ổn định và mức tăng của CPI cơ bản vẫn ở mức 0,5%. Số liệu cho thấy tốc độ tăng cả năm của chỉ số giá tiêu dùng cơ bản trong tháng 10 tương đương với hai tháng trước đó và tính theo tháng đã duy trì mức tăng trưởng dương trong ba tháng liên ti•▷▷▽ếp, cho thấy hoạt động trung tâm giá hiện nay nhìn chung ổn định.

 Các chuyên gia cho rằng cần thay đổi cách làm chỉ tập trung vào CPI, có cái nhìn toàn diện về xu hướng giá cả và các yếu tố cơ bản về kinh tế, sử dụng điều này để phán đoán định hướng của chính sách tiền tệ.

 Wen Bin, trưởng nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Minsheng Trung Quốc, tin rằng về tổng thể, chỉ số CPI đã tăng ★☆-3% so với cùng kỳ năm ngoái trong 10 tháng đầu tiên và đã giảm trở lại mục tiêu kiểm soát 3,5% hàng năm. Trong giai đoạn tiếp theo, do nền tảng CPI tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước, nguồn cung thịt lợn và các loại thực phẩm khác tiếp tục được cải thiện, cung cầu được kỳ vọng sẽ cân bằng và tâm điểm CPI sẽ ti○•=▲ếp tục giảm. Tuy nhiên, giá dầu quốc tế ngày càng biến động mạnh và lợi nhuận doanh nghiệp phục h•○☆ồi chậm, và sẽ mất thời gian để tốc độ tăng PPI chuyển từ giảm sang tăng. Do đó, lạm phát về cơ bản sẽ không tạo thành hạn ch●■□ế đối với chính sách tiền tệ. Chính sách tiền tệ cần tập trung vào hướng dẫn chính xác, duy trì thanh khoản hợp lý và đủ, tăng cường hỗ trợ chính xác cho các khu vực chính và các liên k•●▪ết yếu thông qua các chính sách cơ cấu để thúc đẩy phục hồi nhanh nhu cầu và thúc đẩy Niềm tin của các chủ thể thị trường được cải thiện, sản xuất và hoạt động được đẩy mạnh.

 Mới đây, khi nói về chính sách tiền tệ tiếp theo, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết, trước tác động của dịch bệnh, ngành tài chính đã đưa ra một số biện pháp chính sách đặc biệt. Khi cao điểm ảnh hưởng của đợt đại dịch c★▼•▪úm gia cầm mới đối với nền kinh tế Trung Quốc đã qua, các hoạt động kinh tế dần trở lại bình thường, một số chính sách đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo từng giai đoạn, nhưng các biện pháp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, hỗ trợ việc làm ổn định, hỗ trợ phát triển xanh sẽ ti…■▷…ếp tục được tuân thủ. Cải thiện hơn nữa, và thúc đẩy hình thành một mô hình phát triển mới với chu kỳ trong nước là chủ đạo và các chu kỳ kép trong nước và quốc tế th•▲úc đẩy lẫn nhau.

 Tập trung vào các hoạt động cụ thể của chính sách tiền tệ, Sun Guofeng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết trong giai đoạn ti•◇ếp theo, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ ti★-☆…ếp tục sử dụng linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau như cho vay trung hạn, nghiệp vụ thị trường mở, cho vay lại và tái chiết khấu để đáp ứng nhu cầu hợp lý của các tổ chức điều hành. Các nhu cầu thanh khoản ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đồng thời duy trì khả năng thanh khoản hợp lý và đủ, thúc đẩy cung tiền và quy mô tài trợ xã hội tăng trưởng hợp lý, không để xảy ra tình trạng “ngập tràn”, để làm tốt công tác “6 ổn định” và “6 đảm bảo” , Hỗ trợ phát triển kinh tế chất lượng cao và cung cấp môi trường thanh khoản phù hợp. (Phóng viên Nhật báo Kinh tế Chen Guojing) [Biên tập: Sun Jingbo]

bai liengTốc độ tăng CPI trở lại trong vòng -1-! Chuyên gia- CPI giảm không ảnh hưởng đến xu hướng của chính sách tiền tệ

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 31 tháng 10. Theo trang web của phái bộ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu, người phát ngôn của phái bộ Trung Quốc tại Liên minh châu Âu trả lời các phóng viên vào ngày 31 rằng cái gọi là "giam giữ tùy tiện" của phía Trung Quốc liên quan đến phát biểu liên quan đến Trung Quốc trong cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của EU và Canada. Những cáo buộc của công dân nước ngoài là không có căn cứ. Phóng viên đã đặt một câu hỏi rằng vào ngày 29 tháng 10, trong cuộc họp báo sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU-Canada, EU và Canada đã bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về "việc Trung Quốc bắt giữ tùy tiện công dân Canada và các nước khác." Bình luận của Trung Quốc là gì? Đáp lại, người phát ngôn của phái bộ tại Liên minh châu Âu nêu rõ cáo buộc Trung Quốc "giam giữ tùy tiện" công dân nước ngoài là không có căn cứ. “Trung Quốc là quốc gia thượng tôn pháp luật, kiên quyết trấn áp các hoạt động tội phạm gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='qsgi'></tfoot>

   <i id='eqok'><tr id='ldhd'><dt id='DeXr'><q id='8Y0GY'><span id='k4044'><b id='17Wx'><form id='r7jl'><ins id='08m0'></ins><ul id='11f3'></ul><sub id='4om6'></sub></form><legend id='6w608'></legend><bdo id='0mkw'><pre id='eio4'><center id='q4gcm'></center></pre></bdo></b><th id='YKhS'></th></span></q></dt></tr></i><div id='saw0y'><tfoot id='g804'></tfoot><dl id='04ca2'><fieldset id='npP6M'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4cum2'><style id='bjIR'><dir id='8uiw'><q id='cs8uk'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>