zing sâm lốcPhân tích các trường hợphôđồđiển hình giữa quachức và doannhân

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-10 21:44

 Các cơ quan quản lý đã trở thành lá bùa hộ mệnh cho các công ty vi phạm

 Phân tích các trường hợp điển hình về sự cấu k△○ết giữa quan chức và doanh nhân đứng sau ngành công nghiệp hóa chất nhỏ

 "Xu Yiwu, cựu giám đốc Cục quản lý và giám sát an toàn lao động của thành phố Vô Tích, đã nhận hối lộ từ một số công ty hóa chất". "Guo Peilin, một cán bộ của Cục thực thi pháp luật hành chính toàn diện thị trấn Wangzhigang, huyện Baoying, đã nhận quà từ các công ty hóa chất vi phạm quy định." ... Có □○=3 trường hợp điển hình về sự cấu kết giữa các quan chức và doanh nhân đứng đằng sau "ngành công nghiệp hóa chất nhỏ" bất hợp pháp. Một ngày trước đó, cuộc kiểm tra đặc biệt của tỉnh ủy Giang Tô về phản hồi an toàn sản xuất hóa chất nguy hiểm đều kết thúc. Trong đợt kiểm tra lần này, tổng số ▽▽▪●4▪•▲61 vấn đề tồn đọng thuộc các loại, ▽▼☆31 đầu mối vướng mắc và 1••★◁6 đầu mối giải trình.

 “‘小化工’包括漏查漏报的化工企业,非化工行业违法违规从事化工生产的企业,以及无证无照或证照不齐涉及化工生产的小企业、小作坊和黑窝点。因无生产资质、无安全保障,这些违规违法‘小化工’企业就像是隐藏在社会角落里的‘定时炸弹’。”中国人民大学公共管理学院副教授王宏伟表示,“小化工”背后的官商勾结使一些地方Sự giám sát của chính phủ và các cơ quan ban ngành chỉ là hình thức, dẫn đ■=-ến các cuộc điều tra sai lầm và những lệnh cấm không thể ngăn cản đối với các công ty sản xuất trái phép hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đ-•▪ến an toàn công cộng.

 Ngày 2◇△1/4, Công ty TNHH Vật liệu mài mòn Hongxing thuộc làng Houhuangdun, thị trấn Chengtou, thành phố Liên Vân Cảng, đã gây ra một vụ hỏa hoạn do sản xuất trái phép hóa chất độc hại. "Sau khi điều tra, người ta phát hiện ra rằng người kiểm soát thực t●◁ế của công ty trong vụ tai nạn là Zhou Ping, cựu Phó thị trưởng thành phố Chengtou phụ trách sản xuất an toàn. Đây là sự kết hợp điển hình giữa chính phủ và doanh nghiệp." Thẻ mua sắm và các phương thức khác thông đồng với các quan chức công quyền có liên quan của sở quản lý khẩn cấp, môi trường sinh thái và an ninh công cộng tại địa phương.

 Là một nhân viên giám sát môi trường và thực thi pháp luật, Zhong Jiliang, nhà tài trợ ba cấp trước đây của Cục Giám sát Môi trường Liên Vân Cảng, bi▷▪=ết rằng công ty do Zhou Ping kiểm soát thực sự nằm ngoài sự giám sát của mình, không những không thực hiện nhiệm vụ điều tra và trừng phạt mà còn được "mời" giúp giới thiệu công nghệ và thiết bị sản xuất hóa chất nguy hiểm. , Làm môi giới chào công ty vì trốn các đợt kiểm tra môi trường.

 Ngoài việc tham gia vào hoạt động của các doanh nghiệp “hóa chất nhỏ” bất hợp pháp, các cán bộ công chức còn phản bội pháp luật để trục lợi và vi phạm pháp luật trong việc thực thi pháp luật. Wang Keming, cựu trưởng phòng giám sát thị trường của Cục phát triển khu công nghệ cao thuộc Cục quản lý công nghiệp và thương mại Nam Kinh, đã nhận quà từ Xinmao Warehousing Co., Ltd. trong 4 năm liên ti▪□○ếp kể từ năm △▽2014 và không chuyển được manh mối về việc tàng trữ bất hợp pháp hóa chất nguy hiểm cho bộ phận quản lý khẩn cấp theo yêu cầu. Liu Jian, Giám đốc Văn phòng Khí đốt của Cục Nhà ở và Đô thị-Nông thôn quận Sucheng của thành phố Suqian, đã nhận tiệc và quà vi phạm quy định, đ◇…•▪ồng thời từ bỏ nhiệm vụ điều tra và cấm, dẫn đ□★ến sự tồn tại lâu dài của "điểm đen tiếp nhiên liệu".

 Tại sao những công chức được cho là nhân viên bảo vệ lại bị bi△-•ến thành tấm vé và bùa hộ mệnh cho các hoạt động phi pháp?

 Các nhà khai thác bất hợp pháp thiếu tinh thần trách nhiệm với tư cách là chủ thể của sự an toàn, và bị th•●úc đẩy bởi lợi ích, họ thường huy động tiền để mở đường. “‘小化工’多是无证生产,千方百计逃避监管,以节省安全生产、环境保护相关费用,赚黑心钱,ty le keo trực tuyếnSựrở lại của Zhou Qi sau kh-san bằng- hoànoàn!最怕被查封扣押、zing sâm lốc停产限产,因此更急于寻找‘保护伞’。”无锡市Hou Min, Phó Giám đốc Văn phòng Kiểm tra và Điều tra số 4 thuộc Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Quận Xinwu, cho biết những người liên quan đến vụ án thường lợi dụng danh nghĩa quan hệ con người để thực hiện các giao dịch vô hình bắt đầu từ những món quà nhỏ và tiệc chiêu đãi ếch luộc trong nước ấm và tình cảm. đầu tư.

 Hou Min giới thiệu với các phóng viên rằng trong vụ án “công nghiệp hóa chất nhỏ” cấp cơ sở, hiện tượng “xã hội quen biết” là rõ ràng, và vấn đề can thiệp vào việc thực thi pháp luật bằng quyền lực hoặc ảnh hưởng của công ch◇◆◁úng thường xảy ra. Wu Linchun, cựu Giám đốc Văn phòng Giám sát An toàn của Cục Dịch vụ Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Kinh t◆▪▲▪ế của Khu Công nghiệp Sân bay Vô Tích, đã "thâm canh" trong lĩnh vực giám sát an toàn trong 16 năm. Ông đã làm việc chăm chỉ để tổ chức một mạng lưới. Dù đã nghỉ hưu 7 năm, ông vẫn vượt qua các nhân viên giám sát và thực thi pháp luật liên quan để hỏi về k▪…ế hoạch và nhân sự thanh tra. Sắp xếp và các tình huống khác để thông báo cho các công ty hối lộ và tránh kiểm tra.

 Các rào cản trong ngành cao và dòng nhân sự thấp cũng là những động lực quan trọng cho tham nhũng trong lĩnh vực giám sát ngành hóa chất. "Công nghiệp hóa chất là một ngành có rủi ro cao, có tính chuyên nghiệp cao. Hầu hết các giám sát viên trong ngành đều chuyên về một hướng cố định, các vấn đề và phạm vi giám sát tương đối cố định", các chuyên gia cho biết.

 Ngoài ra, tại một số khu vực của Giang Tô, công việc thực thi pháp luật cụ thể đối với các công ty hóa chất chủ yếu do cấp quận và thị trấn đảm nhiệm và mô hình quản lý cấp cơ sở “ba trong một” tích hợp thực thi pháp luật toàn diện, quản lý lưới điện và chỉ huy chung được thực hiện. Đối với các vấn đề như thể chế và biên chế, có rất ít cán bộ thực thi pháp luật ở cấp cơ sở và gánh nặng nặng nề. Khi khó thực hiện luân chuyển, hoán đổi, một số đối tượng lợi dụng sơ hở để xây dựng “liên minh lợi ích”. Qiu Xiaolong, người đứng đầu Văn phòng thực thi pháp luật toàn diện thị trấn Furongpian, Hengshanqiao của Khu phát triển kinh tế Thường Châu, phụ trách thực thi pháp luật toàn diện ở 8 ngôi làng, không chỉ sử dụng công việc của mình để tạo điều kiện đầu tư bất hợp pháp 600.000 nhân dân tệ vào một công ty hóa dầu mà còn sử dụng miễn phí đất tập thể trong khu vực tài phán cho công ty Việc lưu trữ bất hợp pháp nhiên liệu và các hóa chất dễ cháy và nổ khác cung cấp hỗ trợ.

 Dữ liệu cho thấy có hơn 6•○★40.000 công ty ở tỉnh Giang Tô với từ khóa "hóa chất". Trong khi số lượng cơ sở khổng l▷☆•●ồ đã làm tăng nhiệm vụ giám sát, nó cũng làm tăng độ khó giám sát. “Trước tình hình kiểm sát không chặt chẽ đối với một số cơ sở sản xuất trái phép hóa chất độc hại, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy trên cơ sở phân tích các vụ việc điển hình, ki☆★•ến ​​nghị Tỉnh ủy và Chính quyền tỉnh điều tra toàn diện các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn tỉnh để tìm ra cơ sở sản xuất trái phép hóa chất nguy hiểm. Quản lý chặt chẽ, loại bỏ các điểm mù trong giám sát và các mối nguy hiểm an toàn, và duy trì an toàn tính mạng và tài sản của người dân. ”Theo người có liên quan phụ trách Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Giang Tô, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh hiện đang bắt tay vào việc chấn chỉnh đặc biệt vấn đề thông đồng giữa các quan chức và doanh nghiệp trong việc giám sát hóa chất nguy hiểm trên địa bàn tỉnh. Điều chỉnh hành vi của quan chức và doanh nhân và cắt đứt dây chuyền lợi ích cấu k-▷ết giữa quan chức và doanh nhân.

 (Phóng viên Zhang Qibin) [Biên tập: Tian Boqun]

zing sâm lốcPhân tích các trường hợp thông đồng điển hình giữa quan chức và doanh nhân

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Zhang Qianqian và Wu Yu) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khởi động hoạt động mua lại 100 tỷ nhân dân tệ trong 7 ngày vào ngày 30 thông qua đấu thầu lãi suất. Vào ngày đó, 70 tỷ nhân dân tệ mua lại ngược đã hết hạn và ngân hàng trung ương nhận ra khoản đầu tư ròng 30 tỷ nhân dân tệ. Ngân hàng trung ương đã ra thông báo cho biết để duy trì thanh khoản hợp lý và đủ trong hệ thống ngân hàng, hoạt động mua lại ngược 100 tỷ nhân dân tệ đã được thực hiện cùng ngày với thời hạn 7 ngày và lãi suất trúng thầu là 2,2%, giống như lần trước. Trên thị trường liên ngân hàng ngày hôm đó, ngoại trừ lãi suất kỳ hạn một tháng giảm, các kỳ hạn khác đều tăng. Lãi suất ưu đãi liên ngân hàng Thượng Hải (Shibor) được công bố vào ngày 30 cho thấy lãi suất qua đêm, 7 ngày, 14 ngày và một năm

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='8wwmo'></tfoot>

   <i id='4q66e'><tr id='uq66e'><dt id='k4gyy'><q id='jTrg'><span id='yw2q'><b id='6emy'><form id='SGou'><ins id='u2owu'></ins><ul id='2wi8'></ul><sub id='FK9B'></sub></form><legend id='u8g8'></legend><bdo id='2cqys'><pre id='8uiw'><center id='yq6s6'></center></pre></bdo></b><th id='Ao26'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6c4e'><tfoot id='wc2k'></tfoot><dl id='y6u0'><fieldset id='gcuk0'></fieldset></dl></div>
   <legend id='cuuw'><style id='wgs0'><dir id='0ou4'><q id='m0c0s'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>