sam locAnh hùng sử thi Gesar- Từ -Giấc mơ để hát- đến -Bộ nhớvĩ viễn kỹ thuật số

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-11 07:27

 Thông tấn xã Trung Quốc, Tây Ninh, ngày 14 tháng 11, tựa đề: Anh hùng sử thi Gesar: Từ "Giấc mơ để hát" đ…◇■ến "Ký ức" vĩnh viễn kỹ thuật số

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Zhang Tianfu

 "Bạn có thể hát khi bạn mơ" và "Bạn có thể nói và hát hàng trăm câu chuyện bằng giấy trắng" là kỹ năng quản lý nhà truyền thống của các nghệ sĩ Gesar. Ngày nay, giấy + kỹ thuật số đang hiện thực hóa sử thi anh hùng lâu đời và sống động nhất thế giới "Bảo tồn" vĩnh viễn của Thrall.

 Truyền thống sử thi “Gesar (Si)” nằm trong danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể” của UNESCO đã được truyền miệng giữa những người anh em như người Tây Tạng, người Mông Cổ và người Tus ở Trung Quốc, và cả ở Bhutan, Ấn Độ, Mông Cổ và các nước khác. Lan truyền trong thời gian dài.

 "Những giấc mơ sẽ hát"

 "Tôi đã có một giấc mơ. Tôi mơ thấy Vua Gesar. Ông ấy hỏi tôi có nhớ kiếp trước của mình không ..." Danba Jiangcai, một người chăn gia súc ở khu tự trị Tây Tạng Yushu, tỉnh Thanh Hải, kể lại với các phóng viên về giấc mơ huyền thoại năm anh ▷□◁▼8 tuổi. 。

 “Vua Gesar dùng cây bách đánh vào đầu tôi ba lần, ông ấy cũng đưa cho tôi một chiếc gương và một cuốn sách,” Danbajiang nói, “Gesar yêu cầu tôi hát câu chuyện của ông ấy”.

 Kể từ đó, Danba Jiangcai, người không có môi trường gia đình, đã trở thành nghệ sĩ nhạc rap của Gesar, người có thể thổi bùng lên sử thi của Gesar. Ở tuổi ◆▪☆2-△1, anh lại trở thành nghệ sĩ Gesar Yuanguang, tức là "cầm một chiếc gương đ◇◁•▽ồng và tờ giấy trắng, Tôi có thể rap và hát hàng trăm câu chuyện. "

 Các nghệ sĩ do Ch••□úa ban tặng, các nghệ sĩ Tây Tạng, nghệ sĩ Yuanguang, các nghệ sĩ hiểu bi◁-ết ... Trung tâm Bảo vệ và Nghiên cứu Sử thi Qinghai Gesar đã đăng ký liên ti▷▷-△ếp hàng trăm nghệ sĩ Gesar thuộc nhiều loại hình khác nhau trên địa bàn tỉnh và lập h▼○◆ồ sơ thông tin cơ bản.

 Những người chăn nuôi đồng cỏ trở thành một chuyên gia

 Cũng giống như Danbajiang, khi mới ▷▽•13 tuổi, Dawazhaba chăn gia súc và chăn cừu ở thị trấn Moyun, Zaduo County, Yushu Prefecture, "Tôi đã chọn rap Gesar trong giấc mơ của mình."

 Ngày nay, Dawa Zaba đã được đưa vào Trung tâm Văn hóa tỉnh Yushu. Trong khi cưỡng hiếp, tổ chức và xuất bản sách Gesar, hắn đã chỉ đạo thiết kế các bức tượng đồng của ba mươi vị tướng và mười tám phụ nữ của Bang Gesar Ling. Anh đang tham gia dự án cứu hộ và bảo vệ sử thi "Gesar", một dự án văn hóa trọng điểm ở tỉnh Yushu, năm sau, dự án quy mô lớn kéo dài =▼☆■5 năm này sẽ kết thúc.

 “Nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ, tôi sẽ chỉ là một nghệ sĩ rap dân gian đơn thuần và sẽ không đạt được thành quả như vậy.” Dawa Zaba thở dài.

 Giấy + kỹ thuật số bảo quản vĩnh viễn "bộ nhớ"

 Thanh Hải, Tây Tạng, Tứ Xuyên và các tỉnh khác đang tiếp tục xuất bản nhiều loại sách giấy về sử thi Gesar “không thể hoàn thành”, “không thể hoàn thành” và “không thể hoàn thành”.

 Wenzha từ Zhiduo County, Yushu Prefecture, "hạt đầu tiên của sông Dương Tử ở một ngàn dặm", bị thu h-☆★▼út bởi nó. "Trong những năm 19□◁70, hầu h○▽ết dân làng chúng tôi không bi●=ết chữ và trở về nhà sau giờ học. Mẹ tôi, anh chị em đang đợi tôi để rap Gesa. Ơ. Vào thời điểm đó, những cuốn sách sử thi của Gesar cực kỳ hiếm. Một "War of Huoling", một con cừu hay thậm chí một con bò, không thể thay thế được. "

 "Tôi đến từ Đồng cỏ Gajialuo, quê hương của Công ch▼▷úa Gesar, Senjiangzhumu. Mọi người đều nghĩ rằng sử thi về Gesar hoàn toàn là sử thi anh hùng về chiến tranh, nhưng tôi muốn tập trung vào sự lãng mạn bên trong. Đây thực sự là một" Chiến tranh "Và Hòa bình". Wenza hiện đã biên soạn hơn 30 sử thi Gesar, "nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu, và tôi có thể sẽ không hoàn thành nó trong đời."

 "Tôi hiểu sử thi của Gesar vào thời điểm đó, nghĩ rằng nội dung trong đó là có thật. Tôi khao khát thời đại của Gesar và muốn trở thành nhân vật phép thuật trong đó", Wenza nói. "Bây giờ có vẻ như một số nội dung thực sự chỉ là Như một thế giới cổ tích. "

 Xiang Cairang, một nhà nghiên cứu liên k…▽ết tại Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Sử thi Gesar ở tỉnh Thanh Hải, nói rằng bảo vệ kỹ thuật số là k△▽○△ết quả tất yếu của việc bảo vệ "di sản văn hóa phi vật thể". Cộng đ★◁ồng học thuật lưới đang sử dụng kỹ thuật số hóa và các hình thức khác, chẳng hạn như thi☆•▽ết lập cơ sở dữ liệu và xây dựng nền tảng xã hội, để ghi lại sự thật. , Để đạt được sự bảo tồn vĩnh viễn. (Cuối) [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]sam loc

sam locAnh hùng sử thi Gesar- Từ -Giấc mơ để hát- đến -Bộ nhớ- vĩnh viễn kỹ thuật sốxổ số trực tuyếnBill đã rấtức giận, gọi đội làồiệ nhấ

Chinanews, Chengdu, 31/10 (Wang Peng) Văn phòng các vấn đề Đài Loan của tỉnh Tứ Xuyên và Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh đã tổ chức cuộc họp xúc tiến công việc liên lạc "Tứ Xuyên-Đài Loan 70" tại Thành Đô vào ngày 30. Cuộc họp cho biết trong ba quý đầu năm nay, hợp tác kinh tế và thương mại Tứ Xuyên - Đài Loan tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định, kim ngạch thương mại giữa Tứ Xuyên và Đài Loan đạt 36,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay đánh dấu kỷ niệm hai năm phát hành và thực hiện "Các biện pháp thúc đẩy trao đổi và hợp tác kinh tế và văn hóa Tứ Xuyên-Đài Loan" (sau đây gọi là "Tứ Xuyên-Đài Loan 70"). Mục đích của cuộc họp xúc tiến lần này nhằm tổng kết hiệu quả của công tác trao đổi, nghiên cứu và triển khai các biện pháp công tác nhằm tiếp tục thực hiện các chính sách “Tứ Xuyên-Đài Loan 70” và các lợi ích khác. Hơn 30 liên lạc viên từ các sở (đơn vị) liên quan trực thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã tham gia cuộc họp. Hiển thị dữ liệu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='vb3eN'></tfoot>

   <i id='s62c'><tr id='a2uo'><dt id='o0uc'><q id='ee22u'><span id='2u6u8'><b id='hmTa'><form id='u0ao'><ins id='2we6q'></ins><ul id='y6u0'></ul><sub id='e2q0'></sub></form><legend id='79x5'></legend><bdo id='a42m4'><pre id='a2uo'><center id='oyqy'></center></pre></bdo></b><th id='iqoag'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4om6'><tfoot id='J5fd'></tfoot><dl id='60q8s'><fieldset id='iwuq8'></fieldset></dl></div>
   <legend id='Ao26'><style id='ggk2'><dir id='xb9x'><q id='0mi2y'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>