du doan de hom nayNghệ thuật múa Cam Túc Đôn Hoàng -trở lại thế giới--ừ sâkhấuao nhã đế-âv

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-11 09:36

 Chinanews.com, Lanzhou, 13/△•11 (Phóng viên Feng Zhijun) Mới đây, trường trung học cơ sở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, một bộ bài tập liên lớp mang tên "Người đẹp khiêu vũ Đôn Hoàng" đã thu h=□=◆út vô số người hâm mộ, một lần nữa đẩy nghệ thuật m…▷●úa Đôn Hoàng trở thành điểm nóng trong cộng đồng, được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Xian nói, "Tôi muốn quay lại trường học sau khi nhìn thấy nó." So với những điệu m•●▽úa uyển chuyển được trình diễn bằng công nghệ âm thanh ánh sáng sân khấu trong nhiều năm qua, thì những điệu múa Đôn Hoàng đã trở nên phổ biến trong nhân dân những năm gần đây có sức "vang xa" hơn.

 Bồ tát từ bi, hồ lô ma thuật thanh tao, King Kong dũng mãnh ... Trong 40 năm qua, dựa trên tác phẩm bích họa của Mogao Grottoes ở Đôn Hoàng, "Con đường tơ lụa mưa hoa" và "Giấc mơ Đôn Hoàng", v.v. Vở kịch múa cổ điển phục hồi và diễn giải "sự sống động" của điệu múa hàng nghìn năm tuổi trong các bức tranh tường Đôn Hoàng, thu hút vô số người đến Đôn Hoàng trên Con đường Tơ lụa.

 Chỉ những năm gần đây, nghệ thuật m•○úa Đôn Hoàng kiểu “nắng xuân tuyết trắng” mới “bay vào nhà người thường” trên sân khấu này. Fu Youbin, trưởng nhóm nghiên cứu và giảng dạy âm nhạc, thể thao và sắc đẹp của trường trung học cơ sở Đôn Hoàng, nói với phóng viên Chinanews.com rằng những bức tranh tường Đôn Hoàng Các động tác khiêu vũ được lồng ghép vào các hoạt động liên lớp không chỉ rèn luyện thể chất mà còn hướng mọi trẻ em trở thành người truyền đạt văn hóa Đôn Hoàng. Dù đi đâu trong tương lai, các em sẽ mang theo “văn hóa Đôn Hoàng” không thể phai mờ. Biểu tượng".

 Tối 23/5, vở múa kinh điển "Mưa hoa trên con đường tơ lụa" của Trung Quốc đã được công diễn gần 3.000 lần tại hơn ☆=40 quốc gia và khu vực, với hơn 4,5 triệu khán giả. Hình ảnh các diễn viên diễn cảnh kinh điển "Mưa hoa trên con đường tơ lụa" tại tiệc kỷ niệm. (Bản đồ dữ liệu) Ảnh của Yang Yanmin

 Tập hợp các bài tập liên lớp về điệu nhảy Đôn Hoàng này do Fu Youbin tạo ra đã được học khiêu vũ ở trường trung học cơ sở Đôn Hoàng trong năm năm. Nó k▷▲…•ết hợp khiêu vũ và thể dục nhịp điệu Đôn Hoàng, các bé trai và bé gái có các chuyển động hơi khác nhau. Các động tác của bé gái bắt nguồn từ hình ảnh cổ điển của các bức tranh tường Đôn Hoàng, "Bay", duyên dáng và mềm mại; các chuyển động của các bé trai là "Các chiến binh King Kong" trong tranh tường. Giống cái.

 Fu Youbin cho biết, điệu m-□úa Đôn Hoàng giờ đây không chỉ được quảng bá như một “nét đặc trưng” trong trường học, mà điệu m□■úa quảng trường địa phương cũng bắt đầu du nhập nhiều yếu tố của điệu m…▷úa Đôn Hoàng, thu hút nhiều người đến “khiêu vũ” sau bữa tối. Việc “khai thác” điệu m▪◆◇=úa Đôn Hoàng chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây, điều này cho thấy mọi người đã công nhận văn hóa Đôn Hoàng và sự tự tin khi hòa mình vào nền văn hóa này.

 Phóng viên được bi○==ết từ Trung tâm Văn hóa Đôn Hoàng vào ngày ●-1○◇●○3 rằng trong những năm gần đây, các đoàn nghệ thuật địa phương khác nhau ở Đôn Hoàng đã đầu tư hơn △★2 triệu nhân dân tệ để k…▼▷△ế thừa và phát triển điệu múa Đôn Hoàng. Bảo tàng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo múa Đôn Hoàng, dạy múa Đôn Hoàng, phổ biến điệu múa Đôn Hoàng ban đầu chỉ được biểu diễn trên sân khấu cho nhiều người hơn, và điều chỉnh điệu m••úa Đôn Hoàng phức tạp và khó thành một điệu m▼☆úa vuông đơn giản và dễ học để đào tạo. Trong giai đoạn này, chúng tôi tiếp tục đào tạo một lứa tài năng trẻ múa Đôn Hoàng để phát triển và mở rộng đội ngũ tài năng k-◇ế thừa điệu múa Đôn Hoàng.

 Hình ảnh diễn tập "Vũ khúc Đôn Hoàng" do Trung tâm Văn hóa Đôn Hoàng tổ chức (bản đồ dữ liệu). Ảnh do Trung tâm Văn hóa Đôn Hoàng cung cấp

 Tranh tường Đôn Hoàng có hàng vạn bức tranh khiêu vũ cổ đầy màu sắc được vẽ nên có lịch sử lâu đời, nội dung phong phú, phong cách độc đáo và hình dáng giống như thật. Theo Trung tâm Văn hóa Đôn Hoàng, những bức tranh tường tĩnh này còn tươi mới, đẹp đẽ, những động tác múa may bay bổng, phiêu lãng trên cát ngàn năm. Trong các nghiên cứu ti☆-ếp theo về nghiên cứu Đôn Hoàng, dựa vào các điểm vũ trong di cảo Đôn Hoàng, những hình ảnh vũ kh…=▼■úc này đã trở thành tư liệu quý để nghiên cứu lịch sử ca múa nhạc Trung Quốc và khôi phục các điệu múa Đôn Hoàng.

 "Sự phục hồi của Đôn Hoàng Vũ sử dụng hình ảnh của những điệu nhảy trong bức tranh tường và các điểm khiêu vũ văn bản trong các tác phẩm di cảo Đôn Hoàng." Trung tâm văn hóa Đôn Hoàng tuyên bố rằng kể từ khi cải cách và mở cửa, nhiều nghệ sĩ múa đã đến Đôn Hoàng không xa hàng ngàn dặm. Từng hình ảnh vũ tĩnh liên tục được hình thành từ vựng m■★úa, kết hợp thành ngôn ngữ m◇=☆úa, để vũ khúc Đôn Hoàng t■★ồn tại lâu dài, và những điệu m△◇úa bay bổng đã bay khắp th◁•ế gian đến Phật quốc được phục h☆▲•ồi từ trong hang và trở lại trần gian. Tư thế nhảy Feitian tĩnh trở thành Feitian chủ động trên sân khấu.

 Theo báo cáo, điệu múa Đôn Hoàng đã phát triển hơn ▽○30 năm kể từ khi được khôi phục, và đã được quảng bá ở các mức độ khác nhau trên khắp đất nước, trở thành một loại hình nghệ thuật đại diện của Đôn Hoàng. Ở Đôn Hoàng, sự phổ bi☆★▪◁ến của nó đã mở rộng đến các cơ sở, đơn vị, trường học, cộng đồng và làng mạc, tạo thành "truyền thống biểu diễn các điệu m▪▷úa Đôn Hoàng ở bất cứ nơi nào có biểu diễn và giao lưu văn hóa." (Hoàn thành)

 [Edit: Lưu Huân]

du doan de hom nayNghệ thuật múa Cam Túc Đôn Hoàng -trở lại thế giới-- từ sân khấu tao nhã đến -âm vang- như đường phố

Bắc Kinh, Thiên Tân, ngày 30 tháng 10 (Tân Hoa Xã): [2020] robot nấu ăn thành phố bằng ngón tay, tính toán lượng calo của bạn, nhai lại các trường đại học "canteen thông thái" Tác giả: Zhang Kai Xin Sun Sunny nhắc đến căng tin trường đại học, mỗi người đều có những kỷ niệm độc đáo của riêng mình , Chẳng hạn như món ăn yêu thích, người dì ở căng tin "ổn định" và người bạn cùng phòng yêu bạn mang đồ ăn đến ... Vào ngày 29 tháng 10, chủ đề web "Những thành phố đầu ngón tay 2020" do China News Network tổ chức Nhóm phỏng vấn truyền thông sự kiện đã bước vào Đại học Nghề Thiên Tân để khám phá diện mạo thực sự của “căng tin trí tuệ” trong các trường đại học hiện đại. Trong "Nhà ăn thông minh" của Đại học Nghề Thiên Tân, sinh viên có thể tự do lựa chọn ăn gì, ăn bao nhiêu, gà viên, thịt lợn kho,

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='662e'></tfoot>

   <i id='umga8'><tr id='aiqw4'><dt id='2awai'><q id='iy8a'><span id='jrzr'><b id='qmay'><form id='k4gyy'><ins id='owc0'></ins><ul id='nv5t'></ul><sub id='OaFl'></sub></form><legend id='c8geu'></legend><bdo id='bjIR'><pre id='wgs0'><center id='eyu00'></center></pre></bdo></b><th id='ioqcm'></th></span></q></dt></tr></i><div id='WIFcS'><tfoot id='ekwc'></tfoot><dl id='kou0'><fieldset id='ikc8'></fieldset></dl></div>
   <legend id='ucuyc'><style id='4ui4c'><dir id='ekwc'><q id='2yu44'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>