bd trực tuyen-Old Taiyuan- Mở raàu điện ngầm mới -- Kếhừa bối cảnh lịch sửrong côuộc đổm

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-11 11:47

 Chinanews, Taiyuan, =-15/11, title: "Taiyuan cũ" chào đón tàu điện ngầm mới ": Kế thừa bối cảnh lịch sử trong đổi mới đô thị

 Phóng viên Li Xinsuo

 Sơn Tây Thái Nguyên có lịch sử 2==500 năm kể từ khi được thành lập như một thành phố, là thủ đô 7 lần trong lịch sử. Vào đầu mùa đông, gần Phố Bắc ở Khu Phố Cổ của Thái Nguyên, dự án "Khu di tích" cho cây cầu đá 600 năm tuổi thời nhà Minh đã gần hoàn thành. Hơn mười mét dưới lòng đất, Tuyến tàu điện ngầm số 2 đang chạy mô phỏng. Trong khi đó, thành phố nỗ lực tìm kiếm sự cân bằng giữa đổi mới đô thị và di sản văn hóa.

 Vào ngày ☆◁★1▼☆★5, tại giao lộ của Phố Bắc và Đường Jiefang ở Thành phố Cổ của Thái Nguyên, một cầu cạn đã nhảy qua ngã tư. Dưới chân cầu là "Bảo tàng di tích cầu Zhenyuan" đang được xây dựng, hơn mười mét dưới mặt đất của gian di tích, là tàu điện ngầm đầu tiên trong tuy◁▲=▷ến tàu điện ngầm số 2 Sơn Tây-Thái Nguyên được vận hành mô phỏng.

 Trong quá trình xây dựng tàu điện ngầm Taiyuan, việc trùng tu và bảo vệ các di tích văn hóa và di tích lịch sử dọc theo tuy▲•▼ến tàu điện ngầm số 2 đã thu hút sự chú ý của mọi người.

 Vào mùa thu năm 201◆=7, một cây cầu vòm bằng đá tình cờ được phát hiện trong quá trình xây dựng tuyến tàu điện ngầm số ★☆•▽2 Taiyuan. Theo Cục Di tích Văn hóa Thái Nguyên, cây cầu đá này dài 15 m và rộng ▲▷▪9 m, là cầu Zhenyuan bên ngoài Đại Bắc môn của thành phố Thái Nguyên vào thời nhà Minh và nhà Thanh, có lịch sử hơn 600 năm.

 “Cây cầu đá cổ xưa cũng được đặt trên khu vực nơi nó được khai quật ban đầu và một gian hàng của công trường đã được xây dựng trên đó. Trong tương lai, du khách có thể đi bộ vào khu vực này và ngắm nhìn cây cầu đá cổ xưa.” Liu Jianshe, người hiện đang xây dựng khu gian hàng, cho biết dự án sắp hoàn thành. Sẽ được mở đ◆◇○ồng thời với tàu điện ngầm.

 Trong thành phố cổ, tuyến tàu điện ngầm số 2 kết nối cầu Zhenyuan thời nhà Minh, cửa hàng bách hóa Jiefang, bảo tàng Shanxi Fuya và nhiều di tích văn hóa khác.

 Việc khai trương tàu điện ngầm sắp xảy ra, và làm th••▪ế nào để giữ lại ký ức của thành phố và k●…ế thừa bối cảnh lịch sử đã trở thành một chủ đề nóng trong người dân địa phương.

 "Cửa hàng bách hóa Jiefang đã hoạt động hơn 60 năm. Nơi đây từng là trung tâm tiêu dùng của người Thái Nguyên. Vào những năm 19=●▼▽80 và 1990, nhiều người đã k■■•ết hôn và mua ba món đ•◆■ồ lớn ở đây", Wang Xin, người lớn lên ở Sri Lanka, cho biết. So với các khu phức hợp thương mại mới nổi như vậy, các cửa hàng bách hóa không còn hào nhoáng nữa, nhưng nhiều "Thái Nguyên lão tổ" vẫn có chỗ mềm cho cô.

 Trong “Double 11” vừa qua, cửa hàng bách hóa lâu đời này cũng đã bắt được làn sóng mới của lễ hội mua sắm thương mại điện tử. Bên trong và bên ngoài tòa nhà, nhiều người trung niên và cao tuổi chào đón bạn bè và trở về nhà với những món hàng hóa lớn nhỏ trên tay.

 Wang Xin nói rằng khuôn khổ đô thị của Taiyuan đã được mở rộng trong những năm gần đây và diện mạo của nó đã thay đổi nhanh chóng. “Làm th○□-ế nào để giữ được hương vị của thành phố trong sự phát triển nhanh chóng là một vấn đề.”

 Vào năm 20◁■▲20, dự thảo "Kế hoạch bảo vệ thành phố văn hóa và lịch sử Thái Nguyên (2020-20▪▽▲=35)" sẽ được công bố rộng rãi, và hơn 800 di tích văn hóa trong khu vực đô thị sẽ được đưa vào. Người đương nhiệm hy vọng rằng “bằng cách duy trì và tiếp tục mô hình và phong cách truyền thống của thành phố nổi tiếng, cải thiện môi trường lịch sử và định hình hình ảnh độc đáo của thành phố lịch sử và văn hóa Taiyuan”.

 Liu Yuwei, Bí thư Chi bộ Lãnh đạo Cục Di tích Văn hóa Thái Nguyên, cho bi★☆◇◁ết địa phương đã tăng cường bảo vệ các di tích văn hóa trong xây dựng đô thị, thực hiện tiền khảo cổ để dự trữ đất, bối cảnh lịch sử đã được kế thừa hiệu quả.

 Lấy tuy-☆•ến tàu điện ngầm số 2 nói trên làm ví dụ, dự án cải tạo toàn diện Shanxi Fuya sắp k▪◇▼△ết thúc, và việc trưng bày và triển lãm đang diễn ra một cách có trật tự; khu vực lịch sử và văn hóa Zhonglou Street, Wuyi Square Shouy Mẫu, Huangmiao và các tòa nhà quan trọng khác mang đặc trưng của thành phố cổ Việc bảo vệ và sửa chữa các đường phố và làn đường đang được đẩy nhanh; việc xây dựng Bảo tàng Di tích Yuanqiao ở thị trấn Thái Nguyên trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh được đ▲▷ồng bộ hóa với tuy☆=□◁ến tàu điện ngầm số 2, hiện thực hóa "sự cộng sinh của nhà ga cầu".

 Liu Yuwei nói rằng trong quá trình phát triển đô thị nhanh chóng, chúng tôi dựa vào nhiều di tích kiến ​​tr■□□úc cổ đại giàu ý nghĩa văn hóa của Thái Nguyên để mở một số bảo tàng nhỏ và đẹp “nhỏ và tinh tế” nhằm tạo ra các di tích lịch sử nằm rải rác trong các cộng đồng đô thị. Trở thành bảo tàng xung quanh người dân và phòng khách của thành phố của người dân, "để biến Thái Nguyên trở thành bảo tàng lịch sử và văn hóa với bầu không khí văn hóa mạnh mẽ". (Phần cuối) [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]

bd trực tuyen-Old Taiyuan- Mở ra tàu điện ngầm mới -- Kế thừa bối cảnh lịch sử trong công cuộc đổi mới đô thị

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Thành Đô, ngày 30 tháng 10 (Shan Peng) Xe năng lượng mới kéo dài ba ngày đi đến trạm nông thôn-Tứ Xuyên (Thành Đô) hoạt động bắt đầu ở Thành Đô vào ngày 30. Hoạt động của trạm Tứ Xuyên (Thành Đô) này là trạm thứ tư của các phương tiện năng lượng mới của đất nước về nông thôn sau Thanh Đảo ở Sơn Đông, Nam Kinh ở Giang Tô và Hải Khẩu ở Hải Nam. Công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp trụ cột của nền kinh tế quốc dân, và phát triển công nghiệp ô tô năng lượng mới là định hướng chiến lược quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển xanh và hiện thực hóa chuyển đổi, nâng cấp ngành công nghiệp ô tô. Trong những năm gần đây, xe điện 4 bánh của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng ở thị trường nông thôn. Theo thống kê, cả nước có hơn 6 triệu xe điện 4 bánh tốc độ thấp và người tiêu dùng nông thôn đã dần chấp nhận phương tiện chạy bằng “điện thuần túy”. Tham gia vào các phương tiện năng lượng mới. bốn

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='2q66e'></tfoot>

   <i id='4lc3'><tr id='8o004'><dt id='ks4m'><q id='kg06'><span id='iyu4'><b id='q4mc8'><form id='qqmu2'><ins id='8c482'></ins><ul id='ycOqe'></ul><sub id='2oyy'></sub></form><legend id='46g86'></legend><bdo id='a0qq'><pre id='cyysm'><center id='0wac2'></center></pre></bdo></b><th id='s28s'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0mkw'><tfoot id='86g6w'></tfoot><dl id='4k448'><fieldset id='q0eq'></fieldset></dl></div>
   <legend id='WvMbm'><style id='826wy'><dir id='WvMbm'><q id='u8g8'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>