du doan xs3mienTrung Quốc đáp lại những nhận xét sai lầm của PompeoiêquađếĐàLo- vì tượ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-11 13:58

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày •★…13 tháng 1●▼●1 (Huang Yuqin) Trước những nhận xét sai lầm gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo liên quan đến Đài Loan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin đã tuyên bố trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 13 rằng Pompeo không vì lợi ích chính trị của riêng mình. Không quan tâm đ▲☆◇=ến lợi ích cơ bản của người dân Trung Quốc và Hoa Kỳ, thúc giục Hoa Kỳ không đi ngày càng xa hơn nữa vào con đường sai lầm và nguy hiểm.

 Một phóng viên đặt câu hỏi, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông vào ngày ▪▲◆12 rằng Đài Loan không phải là một phần của Trung Quốc. Trung Quốc phản ứng như thế nào về điều này?

 Wang Wenbin nói rằng chỉ có một Trung Quốc trên thế giới, Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể xâm phạm của Trung Quốc, và chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là chính phủ hợp pháp duy nhất đại diện cho Trung Quốc. Đây là thực tế khách quan và là quy phạm cơ bản của quan hệ quốc tế. Trong lịch sử, Đài Loan từng bị Nhật Bản chi▷□•▲ếm đóng. Tuy nhiên, Tuyên bố Cairo năm 1=-▪9-●43 và Tuyên bố Potsdam năm •□◆19☆-▼4○■•5 quy định rõ ràng rằng lãnh thổ Trung Quốc bị Nhật Bản đánh cắp, chẳng hạn như Đài Loan, phải được trả lại cho Trung Quốc. Năm 1971, Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quy○★□=ết 275□☆▽8, tái khẳng định nguyên tắc một Trung Quốc. Trên cơ sở nguyên tắc một Trung Quốc, Trung Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với 180 quốc gia trên thế giới.

 Ông chỉ ra rằng nguyên tắc một Trung Quốc là nền tảng chính trị của quan hệ Trung-Mỹ. "Thông cáo về việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ" xuất bản năm 1979 nêu rõ rằng Hoa Kỳ công nhận chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là chính phủ hợp pháp duy nhất của Trung Quốc. Trên cơ sở này, Trung Quốc và Hoa Kỳ công nhận lẫn nhau và thi☆▼•ết lập quan hệ ngoại giao. Trong phạm vi này, người dân Mỹ sẽ duy trì các mối quan hệ văn hóa, thương mại và các mối quan hệ không chính thức khác với người dân Đài Loan.

 "Pompeo, vì lợi ích chính trị ích kỷ của riêng mình và coi thường lợi ích cơ bản của nhân dân Hoa Kỳ và Trung Quốc, đảo ngược trắng đen và bịa đặt những lời nói dối. Màu trắng tuyệt vời trên th=▷ế giới. ”Wang Wenbin nói.

 Wang Wenbin nhấn mạnh rằng chúng tôi đang nói với Pompeo và những người tương tự rằng bất kỳ hành động nào gây tổn hại đến lợi ích cốt lõi của Trung Quốc và can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc sẽ bị Trung Quốc kiên quyết đánh trả và sẽ không ngăn cản xu hướng thống nhất lịch sử của Trung Quốc. Chúng tôi kêu gọi Mỹ tuân thủ nguyên tắc một Trung Quốc và các quy định của Thông cáo chung ba nước Trung-Mỹ, ngừng mọi hình thức tiếp x▪▽☆◇úc chính thức và quân sự giữa Mỹ và Đài Loan, ngăn chặn bất kỳ lời nói và hành động nào gây tổn hại đến hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan và quan hệ Trung-Mỹ, đồng thời không đi qua những con đường sai trái và nguy hiểm. xa. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Bai Jiayi]

du doan xs3mienTrung Quốc đáp lại những nhận xét sai lầm của Pompeo liên quan đến Đài Loan- vì tư lợi chính trị của riêng mình, coi thường lợi ích cơ bản của người dân Hoa Kỳ và Trung Quốc

Địa điểm tổ chức lễ khởi công. 陈超摄Địa điểm tổ chức lễ khởi công. 陈超摄Địa điểm tổ chức lễ khởi công. Ảnh Chen Chao Ngày 30 tháng 10, dự án Trung tâm Đổi mới Hệ thống Thông minh BOE (Trùng Khánh) đã tổ chức lễ khởi công tại Quận mới Lương Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 5 tỷ NDT, diện tích xây dựng 160.000m2, dự kiến ​​đi vào hoạt động năm 2022. Được biết, Trung tâm đổi mới hệ thống thông minh BOE Chongqing sẽ tập trung vào các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và xây dựng một hệ sinh thái đổi mới đa chiều tích hợp phát triển công nghệ, chuyển đổi thành tích, ươm tạo ngành, trao đổi tài năng và hiển thị các giao dịch để giúp Chongqing Smart IoT nâng cấp. [Chỉnh sửa: Li Jun]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='pdnr'></tfoot>

   <i id='6amy'><tr id='amiq2'><dt id='8mce'><q id='egq84'><span id='2k48'><b id='yyywk'><form id='u2os8'><ins id='04og'></ins><ul id='ya0us'></ul><sub id='ycwi0'></sub></form><legend id='2g648'></legend><bdo id='uum2'><pre id='zxrf'><center id='ycOqe'></center></pre></bdo></b><th id='woswm'></th></span></q></dt></tr></i><div id='3n53'><tfoot id='8c84y'></tfoot><dl id='6k2e'><fieldset id='2caqq'></fieldset></dl></div>
   <legend id='ycOqe'><style id='c204a'><dir id='a8ssa'><q id='i0ac'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>