tv truc tuyen k+Tốc độăng CPIrở về mứ-1- Chuyên gia- ViệCPI giảm không ảnh hưởđếxu hướn

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-11 18:15

 Việc tốc độ tăng CPI quay trở lại mức "1" lần này chủ y☆-•ếu là do thực phẩm giảm giá do thịt lợn giảm giá chứ không phải do thắt chặt tiền tệ.

 Trong giai đoạn tiếp theo, chính sách tiền tệ sẽ tập trung hơn nữa vào hướng dẫn chính xác và tăng cường hỗ trợ chính xác cho các khu vực chính và các liên kết yếu thông qua các chính sách cơ cấu, đ○□ồng thời duy trì tính thanh khoản hợp lý và đủ, đồng thời không tham gia vào "lũ lụt".

 Mới đây, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) và Chỉ số giá sản xuất công nghiệp (PPI) do Cục Thống kê quốc gia công bố vào tháng 10 cho thấy CPI đã tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10, trở lại mức "1" sau 42 tháng.

 Việc giá tiếp tục giảm có ảnh hưởng đ☆★▲ến xu hướng của chính sách tiền tệ hay không đã trở thành tâm điểm ch•☆•ú ý của tất cả các bên.

 CPI là một chỉ số quan trọng trong chính sách tiền tệ của một quốc gia. Mục tiêu của chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Trung Quốc là duy trì giá trị tiền tệ ổn định, duy trì mức giá chung ổn định trong nội bộ và duy trì tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ ổn định ở bên ngoài.

 Kết quả phân tích cho thấy việc CPI quay trở lại mức "1" lần này chủ y★•▼ếu là do giá thịt lợn và các thực phẩm khác giảm chứ không phải do thắt chặt tiền tệ.

 Liu Xuezhi, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính của Ngân hàng Truyền thông, cho biết mức tăng CPI trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái thấp hơn đáng kể, chủ yếu là do đà tăng giá thực phẩm giảm do giá thịt lợn giảm. Do năng lực sản xuất lợn hơi phục hồi liên tục và nguồn cung thịt lợn cải thiện, giá thịt lợn trong tháng 10 giảm lần đầu tiên sau 19 tháng liên tiếp tăng, với mức giảm 2,8%. Xét theo tháng, giá heo giảm 7%.

 Nhìn lại chính sách tiền tệ, từ đầu năm đ☆…●▽ến nay, chính sách tiền tệ được duy trì ổn định, quy mô tín dụng tiền tệ và tài trợ xã hội tăng hợp lý, cả quy mô tiền rộng (M2) và quy mô tài trợ xã hội đều cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm trước, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phục hồi vững chắc của nền kinh tế.

 Vào ngày 1=▷1 tháng 11, dữ liệu tài chính tháng 10 do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố cho thấy số dư M●△2 tính đ◁●▽ến cuối tháng 10 là 2-◁14,○○▪◁97 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 10,□★•△5% so với cùng kỳ năm ngoái và tốc độ tăng trưởng cao hơn 2,☆○1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê sơ bộ, mức tăng tài trợ xã hội trong tháng 10 là ◇△1,42 nghìn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn ☆■•549,3 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 10, các khoản cho vay bằng nhân dân tệ đã tăng •▷○6•▷89,8 tỷ nhân dân tệ, tăng 28,5 tỷ nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

 Chú ý đ▪☆ến xu hướng CPI, nhưng cũng cần chú ý đ-★ến CPI cốt lõi. Chỉ số CPI cốt lõi có thể phản ánh tốt hơn tình hình điều hành kinh tế vĩ mô, đặc biệt là cân bằng động của tổng cung và tổng cầu. Trong khi mức tăng của CPI giảm xuống trong khoảng "1", thì giá phi thực phẩm về cơ bản vẫn ổn định và mức tăng của CPI cơ bản vẫn ở mức 0,▪○5%. Số liệu cho thấy tốc độ tăng cả năm của chỉ số giá tiêu dùng cơ bản trong tháng ◆◁•10 tương đương với hai tháng trước đó và tính theo tháng đã duy trì mức tăng trưởng dương trong ba tháng liên tiếp, cho thấy hoạt động trung tâm giá hiện nay nhìn chung ổn định.

 Các chuyên gia cho rằng cần thay đổi cách làm chỉ tập trung vào CPI, có cái nhìn toàn diện về xu hướng giá cả và các yếu tố cơ bản về kinh tế, sử dụng điều này để phán đoán định hướng của chính sách tiền tệ.

 Wen Bin, trưởng nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Minsheng Trung Quốc, tin rằng về tổng thể, chỉ số CPI đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong 10 tháng đầu tiên và đã giảm trở lại mục tiêu kiểm soát 3,5% hàng năm. Trong giai đoạn tiếp theo, do nền tảng CPI tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước, nguồn cung thịt lợn và các loại thực phẩm khác ti★▲△★ếp tục được cải thiện, cung cầu được kỳ vọng sẽ cân bằng và tâm điểm CPI sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, giá dầu quốc tế ngày càng biến động mạnh và lợi nhuận doanh nghiệp phục h△•=…ồi chậm, và sẽ mất thời gian để tốc độ tăng PPI chuyển từ giảm sang tăng. Do đó, lạm phát về cơ bản sẽ không tạo thành hạn ch◆◇▽…ế đối với chính sách tiền tệ. Chính sách tiền tệ cần tập trung vào hướng dẫn chính xác, duy trì thanh khoản hợp lý và đủ, tăng cường hỗ trợ chính xác cho các khu vực chính và các liên kết y▽…★■ếu thông qua các chính sách cơ cấu để th▪▽☆úc đẩy phục hồi nhanh nhu cầu và th•◁-▲úc đẩy Niềm tin của các chủ thể thị trường được cải thiện, sản xuất và hoạt động được đẩy mạnh.

 Mới đây, khi nói về chính sách tiền tệ tiếp theo, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết, trước tác động của dịch bệnh, ngành tài chính đã đưa ra một số biện pháp chính sách đặc biệt. Khi cao điểm ảnh hưởng của đợt đại dịch c▪=▽úm gia cầm mới đối với nền kinh tế Trung Quốc đã qua, các hoạt động kinh t▽◁ế dần trở lại bình thường, một số chính sách đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo từng giai đoạn, nhưng các biện pháp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, hỗ trợ việc làm ổn định, hỗ trợ phát triển xanh sẽ tiếp tục được tuân thủ. Cải thiện hơn nữa, và th▼…=▽úc đẩy hình thành một mô hình phát triển mới với chu kỳ trong nước là chủ đạo và các chu kỳ kép trong nước và quốc t=★△=ế th-★=úc đẩy lẫn nhau.

 Tập trung vào các hoạt động cụ thể của chính sách tiền tệ, Sun Guofeng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho bi▪•◆□ết trong giai đoạn tiếp theo, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục sử dụng linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau như cho vay trung hạn, nghiệp vụ thị trường mở, cho vay lại và tái chiết khấu để đáp ứng nhu cầu hợp lý của các tổ chức điều hành. Các nhu cầu thanh khoản ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đồng thời duy trì khả năng thanh khoản hợp lý và đủ, thúc đẩy cung tiền và quy mô tài trợ xã hội tăng trưởng hợp lý, không để xảy ra tình trạng “ngập tràn”, để làm tốt công tác “=●6 ổn định” và “6 đảm bảo” , Hỗ trợ phát triển kinh tế chất lượng cao và cung cấp môi trường thanh khoản phù hợp. (Phóng viên Nhật báo Kinh tế Chen Guojing) [Biên tập viên: Guo Mengyuan]

tv truc tuyen k+Tốc độ tăng CPI trở về mức -1- Chuyên gia- Việc CPI giảm không ảnh hưởng đến xu hướng của chính sách tiền tệ

Đảo ngược? Các phần tử hỗn loạn ở Hồng Kông bị từ chối vào lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin tị nạn, và tổ chức hỗn loạn ở Hồng Kông đã mắng Mỹ là "đáng xấu hổ" [Phóng viên báo cáo toàn diện mạng lưới toàn cầu Zhao Youping] quay lưng lại với nó? Zhong Hanlin, người từng là người triệu tập "Phong trào sinh viên" của Hong Kong, người ủng hộ "Hong Kong độc lập", và ba người khác đã bị Văn phòng An ninh Quốc gia của Cảnh sát Hong Kong bắt giữ vào sáng ngày 27. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ McNerney và Ngoại trưởng Pompeo cũng đưa ra những nhận xét thiếu trách nhiệm về vấn đề này vào ngày 29 để cố gắng "hỗ trợ" họ. Tuy nhiên, truyền thông Hồng Kông đã đưa tin rằng vì Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông và Ma Cao từ chối mở rộng "bàn tay giúp đỡ" để che chở cho những kẻ bạo loạn Hồng Kông, nó đã bị các tổ chức bạo động Hồng Kông chỉ trích là "đáng xấu hổ". Theo báo cáo trước đó của truyền thông Hong Kong, Zhong Hanlin bị tình nghi tung thông tin lên mạng kích động người khác chia cắt đất nước và liên quan đến rửa tiền với tổng giá trị gần 700.000 đô la Hong Kong.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='4mcs6'></tfoot>

   <i id='424mg'><tr id='i04as'><dt id='8wwmo'><q id='2y28'><span id='8qes0'><b id='uw2c'><form id='q0mk'><ins id='ok262'></ins><ul id='q04k'></ul><sub id='4ksak'></sub></form><legend id='g8ug'></legend><bdo id='k0qse'><pre id='g0aaw'><center id='40mku'></center></pre></bdo></b><th id='og2a'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4c8a6'><tfoot id='0k8a'></tfoot><dl id='33xx'><fieldset id='m2s2'></fieldset></dl></div>
   <legend id='3v1n'><style id='2wi8'><dir id='06ks2'><q id='g86s'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>