soi cau mb gio vang-Nhớ nhà và tái sinh- trong khẩu hiệcủa lTruQuốc

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-12 17:55

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Lan Châu, ngày ★▪15 tháng ▼…▷▼11, tiêu đề:(Câu chuyện xóa đói giảm nghèo của Trung Quốc) "Nỗi nhớ nhà và sự tái sinh" trong khẩu hiệu nông thôn Trung Quốc

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Feng Zhijun

 Từ những bức tường đất đầy bụi bặm, lốm đốm và khô héo đến những ngôi nhà gạch màu xanh lam với vườn tược và đ☆▷□ồ gia dụng, những khẩu hiệu được "vi▼◇◁ết" trước và sau những ngôi nhà nông thôn đã chứng ki▲☆◁ến ​​những thay đổi chấn động địa cầu ở nông thôn Trung Quốc trong nhiều thập kỷ. Nơi đây mang theo “nỗi nhớ” về những đổi thay trong cuộc sống của bao thế hệ, đồng thời cũng là niềm khao khát “cuộc sống mới” của mấy chục năm phát triển nông thôn.

 Có cả "chiến tranh và nghèo đói" vượt qua những trở ngại, "niềm vui và nỗi lo" khi có con, và cả "sự cộng hưởng" của việc bảo vệ môi trường ... Trong hơn 20 năm, Gong Qinxue, đương kim bí thư thị trấn Luoba, huyện Li, thành phố Long Nam, Cam Túc đã tham gia Trong quá trình lập kế hoạch và sản xuất các khẩu hiệu nông thôn ở năm hoặc sáu thị trấn, ông đã chứng ki•◇=ến ​​sự thay đổi của các khẩu hiệu trong nhiều thập kỷ, và trân trọng nội dung của các khẩu hiệu trong mọi thời kỳ.

 Ông Gong Qinxue nói với các phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc rằng khẩu hiệu từ lâu đã có vai trò rất tốt đối với các vùng nông thôn, khi đó, hầu hết nông dân đều có trình độ học vấn thấp, đài phát thanh và truyền hình khó có thể phủ sóng trên diện rộng ở miền núi, dù là sản xuất, đời sống hay giáo dục. Chăm sóc y t=●ế, và thậm chí giáo dục pháp luật, vv hầu h•■=ết được học qua các khẩu hiệu.

 Giống như nhiều ngôi làng nghèo khó ở Trung Quốc, làng Diaocao, nằm trong khu vực rừng rậm cao gần 2.000m so với mực nước biển ở thị trấn Luoba, huyện Li, đã bị "cô lập" trong một thời gian dài. Trong thời đại "giao thông cơ bản phụ thuộc vào đi bộ, giao tiếp cơ bản phụ thuộc vào ti●●ếng gầm", "khẩu hiệu trên tường" là cách duy nhất để dân làng địa phương kết nối với thế giới bên ngoài và có được thông tin cập nhật liên tục theo sự phát triển của xã hội, và nó mang một vài từ như một "nối tiếp". Nỗi “nhớ nhà” của bao thế hệ.

 “相比过去填鸭式的‘教导’,现在农村标语多是各地根据自身特点自编自创,并尽可能使用一些通俗易懂的表述和图文并茂的形式,lô thủ soi cầuThông minh bị khai trừ! Đánh đập bốc đồng cóhể,让民众更易接受。soi cau mb gio vang”宫勤学分析说Các khẩu hiệu ngày càng phong phú về nội dung và có cơ sở hơn, bao hàm mọi mặt của sản xuất và đời sống như cải tạo nhà cũ, phát triển công nghiệp, hòa thuận xóm giềng, đám cưới, việc tang.

 Không giống như khẩu hiệu được cập nhật với những ngôi nhà mới toanh với ngói xanh và tường xanh ở Làng Diaocao, những "bức tường khẩu hiệu" mờ và nhạt nhòa ở một số ngôi làng đã trở thành "miếng bánh ngọt" của du lịch nông thôn. Trong những ngọn núi sâu ở phía nam của huyện Dangchang, thành phố Long Nam, Cam Túc, hai ngôi làng nằm sát vách núi đã thực hiện tái định cư để xóa đói giảm nghèo trong những năm gần đây. Do giữ được nhiều khung cảnh ban đầu và các tòa nhà truyền thống, ch▼☆úng đã được chuyển đổi thành một khu phức hợp mục vụ tích hợp các y◁•ếu tố Tây Tạng và Qiang với thời trang hiện đại. 。

 Zhang Jun, trưởng dự án của khu phức hợp mục vụ, nói với một phóng viên của Hãng thông tấn Trung Quốc rằng những tòa nhà cổ trong ngôi làng dài hàng chục năm, nhưng dài chừng đó. Trong hàng trăm năm, trong khi sửa sang và trang trí bên trong, khẩu hiệu bên ngoài của tòa nhà vẫn được giữ nguyên vẹn, và nó đã không được chính thức mở cửa kinh doanh.

 "Một mảnh đất, một bông hoa, giống như tiên cảnh; một sân, cả một đời, cùng bạn tận hưởng." Ở làng Wanshou, một thắng cảnh du lịch nông thôn cấp 4A ở thành phố Bazhong, Tứ Xuyên, khẩu hiệu tuyên truyền văn học và nghệ thuật này đã được hồi sinh Những ngôi nhà bằng gạch nung trong cả ngôi làng đã trở thành “địa điểm check in nổi ti▪▲☆ếng” thu hút lượng lớn khách du lịch.

 Gong Xiaojie, giáo sư tại Trường Khoa học Chính trị và Luật thuộc Đại học Tế Nam, tin rằng do đặc điểm ngắn gọn, s☆◆úc tích, dễ nhớ và hấp dẫn, khẩu hiệu nông thôn là một cách quan trọng và là “sách giáo khoa” trực ti=▲ếp để nông dân học và hiểu các chủ trương, chính sách của quốc gia. Là một cách để th■▷●◇úc đẩy quản trị xã hội nông thôn, sự phát triển của khẩu hiệu phản ánh sự phát triển của thời đại và những thay đổi của xã hội, trong tương lai cần phải xây dựng một con đường quản trị xã hội nông thôn mới từ “quản lý” sang “quản trị tốt”. (H▷◇ết) [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]

soi cau mb gio vang-Nhớ nhà và tái sinh- trong khẩu hiệu của làng Trung Quốc

Hôm nay là Ngày Thế giới Cần mẫn và Tiết kiệm. Cần mẫn và tiết kiệm là đức tính truyền thống của dân tộc Trung Quốc và là chủ đề được thế giới chú ý. Đối mặt với mức tiêu thụ ngày càng tăng của nhân loại, việc trân trọng tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và làm cho thế giới bền vững đòi hỏi sự chung sức của chúng ta! Ngay từ lúc này, mọi người hãy bắt đầu với “Hành động CD” và hình thành thói quen tốt dùng một giọt nước và một kilowatt giờ điện vì cuộc sống xanh và ít các-bon, để xã hội ngày càng lành mạnh, trật tự và văn minh hơn. Quyền sở hữu trí tuệ của nội dung được xuất bản trên trang web (nền tảng) này thuộc sở hữu độc quyền hoặc được nắm giữ bởi Sichuan News Media (Group) Co., Ltd. và / hoặc các chủ sở hữu quyền liên quan. Nếu không được phép, bất kỳ việc sử dụng nào như in lại, trích xuất, sao chép và sao chép đều bị cấm. [biên tậ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='eo68c'></tfoot>

   <i id='020o'><tr id='kq2uu'><dt id='k8sa2'><q id='FiNgf'><span id='wk6e'><b id='5pzb'><form id='zfdj'><ins id='8ssyc'></ins><ul id='m2s2'></ul><sub id='kg06'></sub></form><legend id='8qw6'></legend><bdo id='0wyy'><pre id='eag64'><center id='iu44'></center></pre></bdo></b><th id='w0m4'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6aoeq'><tfoot id='uik8'></tfoot><dl id='u0s8'><fieldset id='6u8w6'></fieldset></dl></div>
   <legend id='bdbv'><style id='smu0'><dir id='8yga'><q id='s8quk'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>