soi cau mien phi 88Chính thức ký RCEP có nghĩa là gì-

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-13 10:03

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 15 tháng 11, tiêu đề:(Quan sát kinh tế) Việc ký kết chính thức RCEP có ý nghĩa gì?

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Li Xiaoyu

 "Hiệp định Đối tác Kinh t=◇●○ế Toàn diện Khu vực" (RCEP) đã được ký k★☆•ết bằng video vào ngày 1•▲5. Một hiệp định thương mại tự do khổng lồ bao gồm khoảng 30% dân số th◆☆ế giới, sản lượng kinh t▪△☆ế và tổng thương mại sẽ chính thức khởi hành kể từ đó. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc, các học giả Bắc Kinh cho rằng các lợi th▽☆◇ế kinh tế của Trung Quốc sẽ được củng cố hơn nữa.

 Nền kinh tế toàn cầu phun một "cú đánh mạnh"

 RCEP được ASEAN khởi xướng từ năm 2012, và phải mất 8 năm đàm phán mới thành công. Theo lời của Wang Shouwen, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Phó Đại diện Đàm phán Thương mại Quốc tế, các cuộc đàm phán RCEP đã trải qua nhiều "thăng trầm" khác nhau. Tuy nhiên, những gì cuối cùng được trình bày là một thỏa thuận toàn diện, chất lượng cao, hiện đại và đôi bên cùng có lợi.

 Ví dụ, tổng số hàng hóa RCEP được miễn thu■◁ế vượt quá •▪★90%, đây là mức cao trong số các hiệp định thương mại tự do quy mô lớn; mức độ tự do hóa thương mại dịch vụ và đầu tư cũng cao hơn đáng kể so với hiệp định thương mại tự do "10 + 1" ban đầu.

 Ngoài ra, RCEP áp dụng các công nghệ mới để thúc đẩy thuận lợi hóa hải quan và thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ hậu cần xuyên biên giới mới; thông qua các danh sách tiêu cực để đưa ra các cam kết ti◇☆▷□ếp cận đầu tư, giúp tăng cường đáng kể tính minh bạch của các chính sách đầu tư; hiệp định cũng bao gồm các chương về sở hữu trí tuệ và thương mại điện tử cấp cao để điều chỉnh Các nhu cầu của kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số.

 Là hiệp định thương mại tự do lớn nhất th◁△ế giới, việc ký kết chính thức RCEP sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho châu Á và toàn bộ nền kinh t◁★ế thế giới.

 Zhang Jianping, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Kinh tế Khu vực thuộc Học viện Thương mại Trung Quốc, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc rằng RCEP là một "sự thúc đẩy" cho nền kinh t☆▼▪ế thế giới đang trì trệ do dịch bệnh. Trong nhiều năm, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là động lực quan trọng th□●úc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Việc thực hiện RCEP sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng tăng trưởng kinh tế ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy sự ổn định của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của kinh t…○▽•ế Châu Á - Thái Bình Dương và toàn cầu.

 Gao Lingyun, một nhà nghiên cứu tại Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cũng cho rằng trong những năm gần đây, trọng tâm kinh tế toàn cầu đã chuyển từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương.

 Quan trọng hơn, khi đại dịch đã gia tăng chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, •▲□15 quốc gia thành viên của RCEP nhất quyết th■▪úc đẩy các cuộc đàm phán và cuối cùng đã ký kết một thỏa thuận chắc chắn ủng hộ thương mại tự do và toàn cầu hóa kinh t◆■○ế bằng các hành động hữu hình. Về mặt kinh t☆▲◁●ế, nó còn có ý nghĩa lớn hơn.

 Lợi thế kinh tế của Trung Quốc được củng cố hơn nữa

 Nền kinh tế Trung Quốc cũng sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc ký k▪◇ết RCEP.

 Hiện ASEAN đã vượt EU trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Việc ký kết RCEP sẽ mở rộng hơn nữa quy mô thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN, th■○úc đẩy sự ổn định và cải thiện ngoại thương của Trung Quốc. Đồng thời, vị thế và ảnh hưởng của Trung Quốc và ASEAN trong cấu trúc kinh t▲●-■ế và thương mại chung sẽ được nâng cao hơn nữa.

 Vị trí thống trị của Trung Quốc trong cấu trúc chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp toàn cầu cũng sẽ được củng cố.

 Gao Lingyun cho biết sau khi ký kết RCEP, Trung Quốc và ASEAN sẽ đẩy nhanh việc hình thành một phiên bản mở rộng của "nhà máy thế giới", tức là nhà máy thế giới "Trung Quốc + ASEAN", và hiệu ứng tích tụ của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng sẽ được khuếch đại hơn nữa. Trong hoàn cảnh này, ý tưởng cố gắng "tách rời" chuỗi cung ứng công nghiệp khỏi Trung Quốc sẽ ngày càng mất đi giá trị thực t▷▲▼-ế và khả năng hoạt động của nó.

 "Với RCEP, Trung Quốc sẽ có một nền tảng tốt hơn và không gian lớn hơn để xây dựng một mô hình phát triển mới, có thể phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn và hỗ trợ hiệu quả cho tăng trưởng kinh tế", Zhang Jianping nói.

 Đối với công chúng và doanh nghiệp, RCEP cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Ví dụ, tổng số sản phẩm được miễn thuế trong thương mại hàng hóa RCEP vượt quá 90%, có nghĩa là sau khi thực hiện hiệp định, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ được hưởng hàng hóa chất lượng cao của nước ngoài với giá rẻ hơn và chi phí của doanh nghiệp để mua nguyên liệu và thi○▼ết bị nhập khẩu cũng sẽ thấp hơn. Có khả năng th△-□úc đẩy đầu tư.

 Bắt đầu, không k◆▷■ết thúc

 Trong những năm gần đây, bất chấp sự gia tăng liên tục của chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, tốc độ ký kết các hiệp định thương mại tự do cấp cao của Trung Quốc không hề chậm lại mà còn tăng nhanh. Các nhà phân tích cho rằng việc ký k□●◆ết RCEP cũng sẽ có tác động tích cực đến các cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do trong tương lai của Trung Quốc.

 Zhang Jianping cho biết RCEP đã bổ sung thêm một mối quan hệ thương mại tự do mới giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Nhật Bản và Hàn Quốc, tạo sự chuẩn bị tốt cho Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để đạt được một hiệp định thương mại tự do với mức độ mở cao hơn trên cơ sở RCEP.

 Gao Lingyun tin rằng sau các cuộc đàm phán RCEP, việc mở cửa thể ch★☆ế của Trung Quốc sẽ được đẩy mạnh, các quy tắc và luật lệ sẽ phù hợp hơn với các tiêu chuẩn quốc t•△★=ế tiên ti■□★○ến, và khả năng đàm phán sẽ mạnh mẽ hơn khi đàm phán các hiệp định thương mại với các nền kinh tế phát triển khác trong tương lai. (Hết) [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]

soi cau mien phi 88Chính thức ký RCEP có nghĩa là gì-

Khách hàng của Chinanews, Bắc Kinh, ngày 2 tháng 11 (PV Zhang Ni) Nam giới là đối tượng lây lan chính của các yếu tố virus HPV, và việc tiêm phòng HPV có thể bảo vệ bạn tình và chính họ. Cách đây vài ngày, gợi ý của Harald Zurhausen, cha đẻ của vắc xin HPV đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Nhiều nam cư dân mạng bày tỏ sự hoang mang: Liệu virus HPV có liên quan đến mình? Tôi có cần phải tiêm phòng không? Một số cư dân mạng cho rằng: Người nam chờ trước, người nữ chưa xếp! Bản đồ dữ liệu: Thuốc thử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm quốc gia và Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật vắc xin tại Đại học Hạ Môn hiển thị các mô hình và vắc xin vi rút HPV. Nam giới có nên tiêm phòng HPV? “Nam giới không mắc ung thư cổ tử cung nhưng họ bị H

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ywgw2'></tfoot>

   <i id='pnOi'><tr id='ug4gk'><dt id='4k448'><q id='gcqw'><span id='q068'><b id='amia0'><form id='17Wx'><ins id='4giwg'></ins><ul id='m6s20'></ul><sub id='m06ca'></sub></form><legend id='Wf2s7'></legend><bdo id='w86gc'><pre id='04y6m'><center id='uo46y'></center></pre></bdo></b><th id='4gu82'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4ik8c'><tfoot id='6ms0'></tfoot><dl id='ugw68'><fieldset id='lEG2r'></fieldset></dl></div>
   <legend id='2q8yi'><style id='8Y0GY'><dir id='sk664'><q id='m6s20'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>