kqxshcmThăm địa điểm trình diễn cải tạo và nâng cấpất ngậpước quy môhỏ và ỏầuiênủaỉn

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-14 00:01

 Thăm địa điểm trình diễn cải tạo và nâng cấp đất ngập nước quy mô nhỏ và nhỏ đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến: các loài chim di cư dừng lại ở đây và các loài chim cư trú phát triển mạnh ở đây

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Sanming, Ph■•úc Ki…▷◁△ến, ngày ●…-▲13 tháng 11 (Zhan Tiedi) Một con đường nông thôn ngoằn ngoèo dẫn du khách đi ngắm chim đ●☆○ến Wudezhang, huyện Mingxi, thành phố Sanming, tỉnh Ph=○▷▲úc Ki■-ến, nơi có nhiều loài chim hoang dã sinh sống. Gần đây, phóng viên đã đ▪◁▽■ến thăm Làng Xiabian, địa điểm trình diễn cải tạo đất ngập nước quy mô nhỏ và vi mô đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến.

 Wudezhang, cách quận Mingxi 10 km về phía tây, nói rằng đó là “một ngọn n◁•-▪úi cao, tựa như trời cao, không thể tiếp cận được.” Làng Bian thuộc quận Mingxi, Chengguan Country nằm ẩn mình giữa những ngọn n-◁▪■úi.

 “Đây là nơi có lượng chim phong ph◇••ú nhất Trung Quốc.” Nie Yanqiu, Phó giám đốc Ủy ban Điều tra Khoa học của Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Trung Quốc, nhận xét. Làng Xiabian là thiên đường cho các loài chim hoang dã sinh sống với số lượng lớn các loài chim, đồng thời đây cũng là “thiên đường” hiếm có cho những người đam mê ngắm chim ở Trung Quốc.

 "Hàng năm, một số lượng lớn chim di cư dừng lại ở đây, các loài chim cư trú ở đây sinh sôi nảy nở. Các loài chim trĩ bụng vàng, chim trĩ đuôi dài cổ trắng, các loài chim trĩ trắng, đại bàng rừng, đại bàng rắn, đại bàng bụng đỏ ... được bảo vệ cấp quốc gia ... Sống hòa thuận với các loài chim, dân làng đang làm ruộng trên cánh đồng và những chú chim đang chơi đùa trước mặt họ. "Xiao Jinshen, giám đốc văn phòng dự án của Cục Lâm nghiệp huyện Mingxi, cho biết.

 Tuy nhiên, ở đây cũng có một điểm bất cập. Do thiếu các vùng đất ngập nước rộng lớn liền kề ở Làng Xiabian, trước đây rất khó để giữ các loài chim ở vùng đất ngập nước đến định cư.

 Quận Mingxi là nơi sinh sống của nhiều loài chim và là "thiên đường" hiếm có cho những người hâm mộ ngắm chim ở Trung Quốc. Ảnh của Jiang Yuelan

 Năm 20▪…□18, Cục Lâm nghiệp huyện Mingxi, thông qua điều tra thực địa và các biện pháp điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa phương, đã liệt kê dự án phục h◆▽△ồi đất ngập nước nhỏ và vi mô của Làng Xiabian là một tiểu dự án của dự án bảo vệ và phục hồi kênh di cư quốc t●…ế của chim di cư của quận. Sửa chữa các vùng đất ngập nước nhỏ và vi mô có thể phục hồi môi trường sinh thái của các vùng đất ngập nước nhỏ và vi mô, cải thiện chức năng của cảnh quan sinh thái, tăng cường khả năng bảo tồn và lọc nước của các vùng đất ngập nước nhỏ và vi mô, nâng cao cảnh quan môi trường sinh thái nước và đa dạng sinh học.

 "Nơi đây từng có 210 mẫu đất canh tác và 500 mẫu rừng bảo tồn nước. Vùng đất ngập nước tr◇▪◁ồng lúa bao gồm rừng núi đầu ngu▽-◇•ồn dài và hẹp. Đất ngập nước có thảm thực vật phong phú, phân bố chủ yếu là ngũ gia bì, cói, đa giác, hoa ban ngày, diếp cá, v.v. Mời các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Sinh thái của Đại học Nam Kinh hướng dẫn xây dựng dự án. ”Xiao Jinshen giới thiệu.

 Năm nay, Làng Xiabian đã xây dựng điểm trình diễn cải tạo đất ngập nước quy mô nhỏ và vi mô đầu tiên ở tỉnh Ph☆▼▽◆úc Kiến nhằm khôi phục môi trường sinh thái đất ngập nước, làm cho thảm thực vật bề mặt đa dạng hơn, cải thiện môi trường sống của các loài chim đất ngập nước, thu hút các loài chim đất ngập nước đ…▲◁▽ến cư tr=★•ú và lấp đầy quang cảnh địa phương. Trống cho các loài chim.

 Vào tháng 4, dự án khôi phục đất ngập nước quy mô nhỏ và vi mô bắt đầu, san lấp đất nông nghiệp, đắp đập và hạ cây thông để bảo vệ bờ. Để chiều lòng những “vị khách” có cánh này, dân làng đã trồng sen, hoa súng, măng tây, tre nước, thả cá nhỏ, ốc, tôm càng vào vùng đất ngập nước; họ trồng lê, mướp, h▽▼◁=ồng, dạ y▼▲ến thảo, manglietia yuyuanensis, v.v. Cây xanh không chỉ cung cấp nguồn thức ăn cho chim mà còn làm đẹp môi trường nông thôn.

 Ngày nay, ở phía trước của Làng Xiabian, những cánh đồng lúa đã được biến thành vùng đất ngập nước liền kề với đầy đủ các loài thực vật thủy sinh, hoa sen và cây nước hoang dã. Đi dọc theo bờ, thỉnh thoảng bạn có thể nhìn thấy những đàn chim nước như nứt nẻ và những con cá cát màu bay lượn giữa những cây nước, điểm thêm chút linh khí cho bản làng miền n●-úi yên bình.

 Ngày càng có nhiều chim đ▲…ến thăm, Huang Kongneng, chủ của Jinghong Farmer ở ​​làng Xiabian, đặc biệt vui mừng. Anh là một Hoa kiều h◆•ồi hương, đã tham gia vào dự án khôi phục đất ngập nước quy mô nhỏ và vi mô, và chịu trách nhiệm xây dựng.

 Ngu◆•▲○ồn chim hoang dã dồi dào là tài sản quý giá của làng. Cách đây vài năm, nhiều bạn chơi chim trong và ngoài nước đã đến Làng Xiabian để chụp ảnh các loài chim trong tự nhiên. Huang Kongneng nắm bắt cơ hội kinh doanh và sử dụng các nguồn lực của trang trại để mở các homestay và trang trại trong làng để quảng bá lợn thơm và gạo sinh thái đặc biệt của địa phương, đồng thời n•●•ếm thử vị ngọt.

 Vào tháng ★◆◇☆3 năm 2019, Làng Xiabian đã thuê một nhóm chuyên gia từ Trường Kinh tế Du lịch của Cao đẳng Sanming để hướng dẫn kỹ thuật và xây dựng liên tiếp các nhà nghỉ chuyên ngắm chim, hành lang công cộng ngắm chim và đường mòn ngắm chim. Huang Kongneng đã lãnh đạo dân làng thành lập hợp tác xã lâm nghiệp ngắm chim “làng-cộng-đ•…△◆ồng-trong-một”, thu hút 1☆▼◆-4 hộ nghèo trong làng, phát triển mạnh kinh tế “ngắm chim + chăm sóc sức khoẻ” gi▪■○•úp tăng thu nhập. HTX cũng đang tích cực thực hiện toàn diện công tác cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn, thu h•▽▷▼út nhiều khách du lịch đ☆△☆◇ến ngắm chim, chụp ảnh và nghỉ dưỡng.

 “Vào mùa di cư mùa xuân và mùa thu, bạn thường có thể nhìn thấy nhiều loài chim di cư bay theo đàn, cảnh tượng khá ngoạn mục.” Huang Kongneng cho bi△☆☆ết, sau khi thương hiệu ngắm chim ở làng ra mắt, nhiều nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và khách du lịch đến đây hơn.

 Huang Kongneng cho bi△•-ết trong giai đoạn tiếp theo, họ sẽ kết hợp các yếu tố như phong tục dân gian, nông nghiệp và văn hóa Phúc Kiến để nâng cao hơn nữa nét duyên dáng của vùng nông thôn, thu hút người dân đến thăm nông thôn vào cuối tuần và th○=▼úc đẩy phát triển kinh t△▲ế nông thôn. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Yu Xiao]

kqxshcmThăm địa điểm trình diễn cải tạo và nâng cấp đất ngập nước quy mô nhỏ và nhỏ đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Li Shuzheng) Vẫn còn năm ngày trước khi khai mạc Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ ba. Cảnh sát Thượng Hải ngày 30 cho biết trước tình hình mới, những thay đổi mới và những tình huống mới phải đối mặt với CIIE năm nay, cảnh sát nhấn mạnh sự kết hợp hữu cơ giữa phòng, chống dịch bệnh và an ninh, nắm bắt chính xác mối quan hệ giữa an toàn và thuận tiện, và không tiếc nỗ lực để đảm bảo CIIE thứ ba. , Liên tục cải thiện trải nghiệm tham gia và sự hài lòng. Kết hợp an ninh và phòng chống dịch bệnh, "một chứng chỉ trong ba năm" loại bỏ rắc rối của việc áp dụng lặp lại, và "dừng và đi" được tăng cường. “Tiện lợi hơn” là điểm nổi bật trong các biện pháp an ninh phòng ngừa và kiểm soát của cảnh sát Thượng Hải tại CIIE này. “Hai tuyến phòng thủ” kết hợp các biện pháp an ninh với phòng, chống dịch. Ảnh do Cảnh sát Thượng Hải cung cấp "

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='wsy4k'></tfoot>

   <i id='0ou4'><tr id='eymk'><dt id='q4mc8'><q id='a0qs8'><span id='eyiku'><b id='u0q0'><form id='a4i0'><ins id='owyy'></ins><ul id='2we6q'></ul><sub id='uw2c'></sub></form><legend id='xhff'></legend><bdo id='qa8m'><pre id='zQlrp'><center id='g4622'></center></pre></bdo></b><th id='gyeue'></th></span></q></dt></tr></i><div id='yewog'><tfoot id='zz1n'></tfoot><dl id='uuwi'><fieldset id='ZoaEg'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4u22m'><style id='c6ka'><dir id='ic04g'><q id='wwky4'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>