ket bongdatructuyenNhững rắc rối của hơn 100 triệu -dân đườ- ...

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-14 17:16

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 14 tháng 11Câu hỏi: Những rắc rối của hơn 100 triệu "dân đường" ...

 Các phóng viên của Tân Hoa Xã Kong Xiangxin, Lin Miaomiao, Mã Hiểu Đông

 Ngày 1•…★…4 tháng 11 là Ngày Đái tháo đường của Liên hợp quốc. Hơn ▷■…100 triệu người mắc bệnh tiểu đường ở Trung Quốc một lần nữa thu h△○út sự chú ý.

 Vậy tình trạng bệnh tiểu đường hiện nay như th•◇-ế nào? Các yếu tố gây bệnh là gì? Làm th=-◆◁ế nào để thực hiện kiểm soát hiệu quả? Phóng viên đã bước vào các phòng khám nội tiết của nhiều bệnh viện và đ◇=ến gặp các bác sĩ nội tiết nổi tiếng của Trung Quốc và phương Tây để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao.

 Nhóm "Sugar People" tiếp tục mở rộng và trở nên trẻ trung hơn

 Vào lúc •□★8 giờ sáng ngày 10 tháng 1◆▪1, phòng khám của bác sĩ trưởng khoa nội tiết, bệnh viện Quảng An Môn thuộc Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc và viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và văn phòng của Xiaolin đầy những người đang chờ đợi, hầu hết đều là bệnh nhân tiểu đường. Phóng viên nhận thấy, trong số những bệnh nhân mắc căn bệnh vốn luôn được coi là “phần lớn ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi”, có không ít gương mặt là những người trẻ tuổi.

 "Bệnh tiểu đường được gọi là bệnh tiểu đường trong y học Trung Quốc. Sút cân, khát nước và đa niệu là những triệu chứng điển hình của bệnh tiểu đường. Nói chung, những triệu chứng điển hình này không xuất hiện cho đ◆◇◁▷ến khi lượng đường trong máu cao đến một mức nhất định trong một khoảng thời gian", Tong Xiaolin nói.

 Tong Xiaolin giới thiệu rằng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở Trung Quốc đang tăng lên hàng năm trong những năm gần đây. Thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) cho thấy trong số những người từ ○●…△20 đến △☆7=◁9 tuổi ở Trung Quốc, số bệnh nhân đái tháo đường đã tăng từ ▲○●□98,◆□◇4 triệu người năm 2013 lên hơn 100 triệu người vào năm 20▪=•19, đứng đầu th-■ế giới.

 Đồng thời, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng rõ rệt. Weng Jianping, Phó trưởng khoa của Bệnh viện trực thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc kiêm bác sĩ trưởng Khoa Nội tiết, cho biết số bệnh nhân đái tháo đường ở độ tuổi dưới 40 đang tăng nhanh, với tỷ lệ mắc bệnh là 5,9%. So với bệnh nhân đái tháo đường cao tuổi, căn nguyên và cơ chế bệnh lý của bệnh đái tháo đường ở bệnh nhân đái tháo đường trung niên và trẻ tuổi khá khác nhau, việc điều trị khó khăn hơn và hiệu quả điều trị tương đối kém hơn lý tưởng đối với người cao tuổi.

 “糖尿病是全球发病率最高、增长最快的疾病之一。我国以前是糖尿病发病率较低的国家,如今已成为糖尿病的第一大国,而糖尿病前期人群这一‘后备军’数量也很庞大。ket bongdatructuyen"Khi nói đến sự phổ biến của bệnh tiểu đường, Weng Jianping vô cùng lo lắng.

 "Kiểm soát bệnh tiểu đường kém sẽ mang lại các biến chứng như bệnh thận và bệnh võng mạc. Người ta đã phát hiện ra rằng sau khi tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng lên, đỉnh điểm của các bi◆●▷▪ến chứng sẽ đ△△★▲ến", Tong Xiaolin nói.

 Ngoài di truyền, lối sống không tốt là nguyên nhân quan trọng dẫn đ■□▲●ến bệnh

 Không giống như bệnh tiểu đường tuýp ▼☆1 do yếu tố bẩm sinh, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 phần lớn liên quan đến lối sống kém. Tong Xiaolin cho biết: “Đái tháo đường được xếp vào loại bệnh do lối sống” ở một số quốc gia.

 “现代社会节奏紧张,年轻人经常饮食不规律,喜欢煎炸、烧烤、辛辣等‘重口味’的食品,经常饮用含大量添加糖的饮品。日常通勤以开车、公共交通为主,体力活动减少,平时也没有锻炼习惯。这些‘多吃少动’的生活习惯,就容易导致肥胖、胰岛素抵抗、keo cuoc nha caiBóng bàn Hàn Quốc bố tríông thủodiện, 10ay vợt đá!糖代谢紊乱直至■=▽▪2型糖尿病。”翁建平说。

 Ông Tống Tiểu Lâm cho biết: “Với sự phát triển của kinh tế - xã hội và nhịp sống ngày càng tăng, áp lực cuộc sống và nghề nghiệp của con người càng lớn, thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ bị giảm s▷▷út, cơ thể ở trong môi trường căng thẳng trong thời gian dài”, ông Tống Tiểu Lâm cho biết, áp lực gia tăng, tính khí thất thường, lo lắng kéo dài, v.v. Cả hai đều là những yếu tố quan trọng gây ra bệnh tiểu đường.

 "Qua quan sát tại các phòng khám ngoại trú, những năm qua, phần lớn bệnh nhân đái tháo đường týp 2 là người trung niên và người già trên ▷…=40, •■○50 tuổi, người trẻ hầu hết mắc đái tháo đường týp ★△▼1, căn bản không liên quan đến lối sống. Ngày nay, bệnh đái tháo đường týp ▲◇2 nhiều. Luo Yingying, Phó trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh cho biết: Bệnh nhân thường có những đặc điểm như béo phì, chế độ ăn uống không lành mạnh và ít tập thể dục. Đây là cảm giác chung của cô và nhiều bác sĩ.

 Phòng ngừa là chính, phát hiện sớm và điều trị sớm là quan trọng

 Số liệu thống kê cho thấy, năm 2019, chi tiêu cho y tế của Trung Quốc cho bệnh tiểu đường đã vượt quá 100 tỷ USD, gây gánh nặng lớn cho xã hội và gia đình.

 "Một hệ thống giáo dục và quản lý bệnh tiểu đường hoàn chỉnh cần được thi▽◆▷▼ết lập và công ch▼◆★úng có thể sử dụng điện thoại di động hoặc Internet để phổ bi••○•ến thông tin liên quan đ=◁ến giáo dục sức khỏe bệnh tiểu đường." Tong Xiaolin nói rằng một khi được chẩn đoán, bệnh nhân tiểu đường nên được giáo dục toàn diện về bệnh tiểu đường để nắm vững bệnh tiểu đường và các bi★▪◁=ến chứng của nó. Ki▽…ến thức liên quan đến triệu chứng và kỹ năng tự quản lý.

 “Thói quen sống lành mạnh không chỉ gi●▪▪☆úp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não và các bệnh khác.” Weng Jianping cho rằng trên 40 tuổi ít vận động, thừa cân béo phì, có tiền sử tiểu đường thai kỳ, gia đình có tiền sử tiểu đường. Những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường nên đ★•□•ến bệnh viện để tầm soát bệnh tiểu đường càng sớm càng tốt.

 Weng Jianping cho bi•◇○ết đối với bệnh nhân tiền tiểu đường, k▪■▲☆ết quả của một số nghiên cứu can thiệp trên quần thể tiền tiểu đường trong và ngoài nước cho thấy rằng can thiệp lối sống tích cực có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự xuất hiện của bệnh tiểu đường.

 Tong Xiaolin cho bi…◇◇ết, nhiều bệnh nhân đái tháo đường chưa hiểu biết đầy đủ hoặc hiểu sai về căn bệnh này, điều này mang lại những thách thức nhất định cho việc chẩn đoán sớm và điều trị sớm bệnh đái tháo đường.

 “Phát hiện sớm và điều trị sớm có thể kiểm soát lượng đường trong máu ở mức độ cao nhất và trì hoãn sự xuất hiện của các biến chứng.” Luo Yingying nói rằng để có một tương lai khỏe mạnh hơn, việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường phải được ti●•△ến hành, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao phải thường xuyên kiểm tra đường huyết. “Mặc dù bệnh tiểu đường rất khó chữa, nhưng nhiều bệnh nhân đã trải qua quá trình điều trị tiêu chuẩn hóa và vẫn không có bi●○★ến chứng sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong nhiều thập kỷ.” [Biên tập viên: Tian Boqun]

ket bongdatructuyenNhững rắc rối của hơn 100 triệu -dân đường- ...

(Nhìn lại Kế hoạch 5 năm lần thứ 13) Du lịch nông thôn ở Tân Cương mang lại “trái cây dồi dào” Dịch vụ tin tức Trung Quốc Yining, Tân Cương Ngày 31 tháng 10: Du lịch nông thôn Tân Cương “hoa nhiều trái hơn” tạo ra “trái cây phong phú” Tác giả Gou Jipeng, Li Yafeng “Do không có con đường làm giàu, gia đình chúng tôi được xác định là hộ nghèo có thẻ đăng ký, sau đó, cán bộ thôn vận động tôi phát triển Mujiale và giúp tôi xin quỹ xóa đói giảm nghèo để mua bàn ăn, tủ, tủ lạnh, tủ khử trùng, v.v.” 31 Theo Yerzati Blatiba, một người dân ở làng Halehat, huyện Zhaosu, tỉnh tự trị Ili Kazakh, Tân Cương, thu nhập hàng năm của gia đình anh là hơn 25.000 nhân dân tệ (RMB, tương đương bên dưới). Làng Halehat từng là một ngôi làng thuần nông, được bao quanh bởi những ngọn núi tuyết

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='e4os'></tfoot>

   <i id='fqGHc'><tr id='ycOqe'><dt id='8gy8'><q id='ywgw2'><span id='2FCPB'><b id='w0a6'><form id='m8gau'><ins id='424a0'></ins><ul id='r131'></ul><sub id='mwqy'></sub></form><legend id='ok262'></legend><bdo id='2800q'><pre id='s6qc4'><center id='wokg'></center></pre></bdo></b><th id='02g0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='osa4'><tfoot id='e86s0'></tfoot><dl id='2wku0'><fieldset id='cyysm'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8iysy'><style id='bdbv'><dir id='86ew8'><q id='cmsk'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>