o nha caiCon mắt tin tứchời sự 丨 Pudongạo ra -khu vực hàng đầu- nhưhếào, Tập CậBì sắp xế

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-14 18:20

 

 

 Vào ngày 1-•2 tháng 11, Lễ kỷ niệm 30 năm phát triển và mở cửa Phố Đông đã được tổ chức tại Thượng Hải. Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho biết tại cuộc họp rằng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đang nghiên cứu và xây dựng "Ý kiến ​​về việc ủng hộ cải cách, mở cửa cấp cao khu vực mới Phố Đông và xây dựng một khu vực hàng đầu hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa." Đây sẽ là “khu lãnh đạo” kiểu gì và quy hoạch “khu lãnh đạo” này như thế nào, bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư đã đưa ra vô số thông tin.

 Phố Đông là điểm nóng, tổng bí thư luôn chú ý

 Cùng ngày, ông Tập Cận Bình đã tham dự cuộc mít tinh kỷ niệm tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Th◇▽□○ế giới Thượng Hải và có bài phát biểu quan trọng. Sáng cùng ngày, ông cũng đã đ=▷○•ến thăm "Triển lãm chủ đề kỷ niệm 30 năm chiến lược quốc gia Phố Đông", thân mật gặp gỡ một số đại biểu tham gia buổi lễ kỷ niệm và chụp ảnh chung với mọi người.

 

 

 △ "Triển lãm Chủ đề Khai mạc và Phát triển Phố Đông lần thứ •▼30" được tổ chức tại Nhà triển lãm Phố Đông. (Chụp ảnh bởi phóng viên CCTV Wang Bing)

 Phố Đông là một điểm nóng về cải cách và mở cửa, và Tập Cận Bình rất quan tâm đến điều đó. Vào tháng 3 năm 2007, ông vừa giữ chức Bí thư Thành ủy Thượng Hải và chọn Khu Mới Phố Đông là điểm dừng chân đầu tiên trong quá trình nghiên cứu của thành phố. Ba năm sau, vào tháng 9 năm ■●20▪▲10, Phó Chủ tịch Tập Cận Bình khi đó đã đến Thượng Hải để nghiên cứu và thực hiện một chuyến đi đặc biệt tới thăm Triển lãm Thành tựu Khai mạc và Phát triển Phố Đông. Vào thời điểm đó, đã 20 năm kể từ khi Pudong được phát triển và mở cửa, ông nói: "Ý nghĩa của sự phát triển của Phố Đông nằm ở vai trò của cửa sổ, ý nghĩa của sự thể hiện, sự dám thử, người đầu tiên thử và vai trò của đội tiên phong."

 

 

 △ Khu triển lãm COMAC. Vào tháng ▷□•5 năm 201◁◇7, chi□◇■△ếc máy bay phản lực cỡ lớn C▲==▽91◇□▪9 đầu tiên của Trung Quốc với quyền sở hữu trí tuệ hoàn toàn độc lập đã thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Sân bay Quốc tế Phố Đông. COMAC là nhà sản xuất chính của chi■■◆ếc máy bay này. (Chụp ảnh bởi phóng viên CCTV Wang Bing)

 Kể từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ △=□18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã nhiều lần đ◁▼▲ến Phố Đông. Ông đã để lại dấu chân của mình từ Khu Thương mại Tự do Thượng Hải đ▲☆▽…ến trung tâm thiết kế và R & D của COMAC, từ Tháp Thượng Hải đến Thành phố Khoa học Chương Giang. Vào năm ★▪•●2018, khi có bài phát biểu quan trọng tại CIIE đầu tiên, tổng bí thư đã giao cho Thượng Hải ba nhiệm vụ lớn mới và Phố Đông là chiến trường chính. Vào tháng 8 năm nay, tại hội nghị chuyên đề về th=▽▼△úc đẩy vững chắc sự phát triển tổng hợp của đồng bằng sông Dương Tử, Tổng Bí thư đã đưa ra bảy triển khai quan trọng, trong đó thứ năm là "thúc đẩy cải cách cấp cao và mở cửa của Phố Đông."

 

 

 

 

 △ So sánh trước và sau khi xây dựng lại "Con đường bùn đất" (Ảnh của phóng viên CCTV Wang Bing)

 Lễ kỷ niệm 30 năm phát triển và mở cửa Phố Đông được khai mạc vào ngày 12 tháng 1▷•■1, sau lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đặc khu kinh tế tỉnh Hải Nam và 40 năm thành lập Đặc khu Kinh t▲■ế Thâm Quyến vào tháng •▽◇○10 năm nay, Tổng Bí thư Tập Cận Bình một lần nữa có mặt tại Trung Quốc "Sinh nhật" là một dấu mốc quan trọng của cải cách và mở cửa.

 

 

 △ Buổi họp mặt kỷ niệm được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Thượng Hải. (Ảnh của phóng viên CCTV Wang Hanan, CCTV)

 Vị trí mới Pudong: Hai 30 năm

 Cách đây 30 năm, vào ngày 18 tháng 4 năm 1■◆□▽990, Ủy ban Trung ương Đảng và Quốc vụ viện quy■◇☆▽ết định phát triển và mở cửa Phố Đông. Mở đầu bài phát biểu ngày 12/11, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã điểm lại lý lịch của quyết định này. Ông cho biết ●■30 năm trước, tình hình quốc tế thay đổi, cải cách trong nước đang diễn ra mạnh mẽ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã nghiên cứu, nhận định toàn diện các xu th•-□ế quốc tế và trong nước, phối hợp, nắm bắt tình hình chung của cải cách và phát triển, đưa ra quy□▼=◇ết định lớn là phát triển và mở cửa Phố Đông.

 

 

 

 

 △ Khung cảnh trước khi bắt đầu lễ kỷ niệm (do Li Jin, một phóng viên từ Đài Loan Guoguang chụp)

 Trong ◇■30 năm qua, sự phát triển và mở cửa của Phố Đông đã đạt được những thành tựu nổi ti□•▪◇ếng th○▲□□ế giới. Tập Cận Bình đã đặt mục tiêu trong ◆△30 năm tới. Ông nói: “Từ nay đ◁★▪▷ến giữa th•=-ế kỷ này là ■=◆▽30 năm đất nước ta được xây dựng toàn diện trở thành cường quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại.” Tổng bí thư chỉ rõ trên chặng đường mới phải đặt vị trí và sứ mệnh lịch sử mới của Phố Đông trong hai tình huống tổng thể. Lập kế hoạch, xem xét và lập kế hoạch trong mô hình phát triển mới.

 

 

 

 

 △ Khách mời tại cuộc họp (được chụp bởi Li Jin, một phóng viên từ Đài Loan và Guoguang)

 Nhận thức được vị trí lịch sử, nắm bắt được tình hình chung của thời đại, lập lại kỳ tích, vị tổng bí thư đã đánh dấu Pudong lên một vị th◆□▼•ế mới và hoạch định một cách khoa học sự phát triển và mở cửa của Phố Đông trong 30 năm tới.

 Nhiệm vụ mới của Pudong:

 Tạo ra một khu vực hàng đầu cho hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa

 Để chào mừng sự cải cách và mở cửa của Hải Nam và Thâm Quyến, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã công bố hai "gói quà lớn".

 Tại buổi mít tinh kỷ niệm ■◆★30 năm thành lập đặc khu kinh tế tỉnh Hải Nam, Tổng Bí thư cho biết, vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã nghiên cứu, xây dựng “Ý ki▼■-●ến ​​chỉ đạo ủng hộ đổi mới và mở cửa toàn diện tỉnh Hải Nam”, trao cho Đặc khu kinh tế Hải Nam những trọng trách, nhiệm vụ lớn mới về cải cách và mở cửa. Tại buổi mít tinh kỷ niệm 40 năm thành lập đặc khu kinh tế Thâm Quy••ến, Tổng bí thư cho bi■▼▪▷ết sau khi nghiên cứu sâu, Trung ương Đảng quyết định lấy kỷ niệm 40 năm thành lập đặc khu kinh tế là cơ hội để hỗ trợ Thâm Quyến thực hiện thí điểm cải cách toàn diện.

 

 

 △ Vào tháng 1=☆◇1 năm nay, tuyến đường chở hàng xuyên lục địa đầu tiên (Hải Khẩu-Amsterdam) của Cảng Thương mại Tự do Hải Nam đã được khai trương.

 Tại Lễ kỷ niệm ○-30 năm phát triển và mở cửa Khu Phố Đông ngày 12/11, Tổng Bí thư Tập Cận Bình cho bi…▪…★ết Ban Chấp hành Trung ương Đảng đang nghiên cứu xây dựng "Ý kiến ​​về việc ủng hộ Cải cách, Mở cửa Khu Phố Đông mới và Xây dựng Khu vực Đi đầu cho Hiện đại hóa Xã hội Chủ nghĩa", sẽ đưa Khu Phố Đông mới Nhiệm vụ chủ y☆★▪ếu mới của cải cách và mở cửa.

 

 

 △ "Kỷ niệm 30 năm phát triển và mở cửa của Phố Đông" được in trên cốc nước tại địa điểm (chụp bởi Li Jin, phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc)

 “Vùng dẫn đầu” trong tương lai sẽ như th▼▽▷ế nào? Tổng bí thư cung cấp "manh mối" trong bài phát biểu của mình: Pudong nên "phấn đấu trở thành người tiên phong trong cải cách và mở cửa ở cấp cao hơn, người tiên phong trong xây dựng một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại toàn diện và thể hiện việc thực hành" bốn tự tin "."

 

 

 △ "Triển lãm Chủ đề Kỷ niệm 30 năm Khai mạc và Phát triển Phố Đông" liệt kê nhiều "lần đầu tiên" trong việc xây dựng Khu Mới Phố Đông. (Chụp ảnh bởi phóng viên CCTV Wang Bing)

 Cũng như Hải Nam muốn "phấn đấu trở thành một ví dụ sinh động về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ đổi mới", Thâm Quyến muốn "xây dựng một khu biểu diễn tiên phong của chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc và tạo ra một điển hình đô thị của một nước xã hội chủ nghĩa hiện đại hùng mạnh" và cam kết tạo ra một "khu vực hàng đầu cho hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa". Pudong có nhiệm vụ tương tự.

 

 

 △ Tại buổi lễ kỷ niệm, Weng Zuliang, Bí thư Quận ủy Khu vực Mới Phố Đông, Liu Hong, Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Waigaoqiao Thượng Hải và Chen Kaixian, cựu Giám đốc Viện Materia Medica Thượng Hải, Viện Khoa học Trung Quốc, đã liên tiếp phát biểu. Đây là Viện sĩ Chen Kaixian. (Chụp bởi Li Jin, một phóng viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc)

 Triển khai mới ở Phố Đông:

 Từ "Tầm nhìn mới" đến "Tình huống mới"

 Làm th◁◆ế nào để xây dựng Phố Đông trở thành “khu vực hàng đầu”? Trong bài phát biểu ngày hôm đó, Tập Cận Bình đã thu x☆■★ếp từ ▪○▽5 khía cạnh.

 Cố gắng củng cố động cơ đổi mới và tạo ra một vùng đất đổi mới độc lập mới

 Trong chuy▽•▲▷ến thị sát tại Phố Đông, Tổng bí thư nhấn mạnh rằng đổi mới khoa học và công nghệ cần được đặt ở vị trí quan trọng hơn, và nó phải là một "tay trong cửa" Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương khóa ○◁☆▷1■=9 đã chỉ rõ rằng đổi mới phải được duy trì ở vị trí cốt lõi trong tổng thể tình hình hiện đại hóa của Trung Quốc, và tự lực về khoa học và công nghệ phải là hỗ trợ chiến lược cho phát triển đất nước. Pudong, với tư cách là khu vực cốt lõi của trung tâm khoa học và đổi mới toàn cầu của Thượng Hải, có nghĩa vụ ràng buộc.

 

 

 △ Đây là Trung tâm Khoa học Quốc gia Nguồn sáng Thượng Hải ở Khu Công nghệ cao Trường Giang Pudong, chuyên nghiên cứu về việc xây dựng, vận hành và ứng dụng khoa học của các thi○△=•ết bị khoa học lớn.

 Tăng cường tích hợp các hệ thống cải cách và kích hoạt các động lực mới để phát triển chất lượng cao

 Tổng bí thư từng chỉ ra rằng để thực hiện các nhiệm vụ cải cách khác nhau do trung ương đề ra, “hiện nay chúng ta phải tập trung tăng cường tích hợp hệ thống và sức mạnh tổng hợp, hiệu quả”. Khi Pudong nhấn mạnh về "cải cách ăn theo, đi theo con đường mở và chơi một con bài đổi mới", điều quan trọng hơn là phải đi đầu trong việc thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong cải cách tích hợp hệ thống và sức mạnh tổng hợp.

 Tăng cường thúc đẩy mở cửa thể chế cấp cao để tạo ra lợi thế mới trong hợp tác và cạnh tranh quốc tế

 Từ đầu năm đến nay, Tổng Bí thư đã nhiều lần nói về việc “kiểm tra căng thẳng”. Trong bài phát biểu của mình vào ngày 12 tháng ▷▽•▽11, ông nhấn mạnh rằng vai trò của khu vực Lingang mới của Khu Thương mại Tự do Thí điểm Trung Quốc (Thượng Hải) cần được tận dụng tốt hơn, các tiêu chuẩn cao nhất và các tiêu chuẩn cao nhất nên được chuẩn hóa, và kiểm tra căng thẳng hơn nên được thực hiện trong một số lĩnh vực chính. Hãy là người đầu tiên đạt được đột phá.

 

 

 △ Khu triển lãm Cảng Yangshan Kỷ niệm 30 năm Khai trương và Phát triển Phố Đông

 Nâng cao khả năng phân bổ ngu◆★○ồn lực toàn cầu và dịch vụ để xây dựng một mô hình phát triển mới

 Xây dựng một mô hình phát triển mới là một lựa chọn chiến lược để tiến cùng thời đại và nâng cao trình độ phát triển kinh tế của Trung Quốc. Tổng bí thư nhấn mạnh Phố Đông cần phấn đấu trở thành nút trung tâm của chu trình nội địa và là liên k☆○●ết chiến lược giữa chu trình kép trong nước và quốc tế.

 Nâng cao trình độ hiện đại hóa của quản trị đô thị và tạo ra tình hình mới trong việc xây dựng thành phố nhân dân

 “Để tìm ra một phương thức quản trị xã hội mới phù hợp với các đặc điểm và luật lệ của một thành phố lớn là một vấn đề lớn liên quan đ…◆△ến sự phát triển của Thượng Hải.” Trong bài phát biểu ngày hôm đó, Tổng bí thư đặc biệt nhấn mạnh rằng khái niệm quản lý vòng đời cần được tích hợp trong quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị. Tất cả các khía cạnh của quá trình.

 

 

 △ Phố Đông Thượng Hải

 Và Pudong thậm chí còn đi đầu. Khu vực dẫn đầu rất đáng mong đợi.

 Nhà sản xuất 丨 Shen Yong

 Tác giả chính 丨 Gong Xuehui Yu Zhenyi

 Tầm nhìn 丨 Chen Kuo

 Biên tập viên 丨 Wang Jiyang

 [Chỉnh sửa: Zhu Yanjing]

o nha caiCon mắt tin tức thời sự 丨 Pudong tạo ra -khu vực hàng đầu- như thế nào, Tập Cận Bình sắp xếp như thế này

China News Service, Quảng Châu, ngày 30 tháng 10 (Wang Jian và Yang Yan) Hơn 300 diễn viên đã biểu diễn ca hát và nhảy múa quy mô lớn "Ode to Mazu" ở Nam Sa, Quảng Châu vào ngày 30. Họ thờ cúng Mazu theo nghi lễ thờ cúng truyền thống và cầu mong mưa thuận gió hòa. Bức màn của Lễ hội Du lịch Văn hóa Nam Sa "Mazu" Quảng Châu lần thứ 12 năm 2020. Người ta hiểu rằng lễ Mazu là đợt đầu tiên của dự án di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Trung Quốc. Lễ hội Du lịch Văn hóa Mazu kéo dài trong ba ngày, với chủ đề “Thúc đẩy tinh thần yêu thương cao cả của Mazu và giúp xây dựng một cộng đồng với một tương lai chung cho nhân loại”. Tại địa điểm diễn ra sự kiện, tiếng chào và tiếng trống đồng thanh, khai quang cờ hoa, khua chiêng, đốt lò, lồng đèn, nghi lễ dần tiến vào địa điểm tổ chức. Lễ hội Matsu Temple âm nhạc và khiêu vũ tập trung vào Sanxian, được chia thành

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='462ik'></tfoot>

   <i id='r3rl'><tr id='lt3n'><dt id='a6qs'><q id='kmms'><span id='88s4o'><b id='uykic'><form id='esaoa'><ins id='scq4u'></ins><ul id='OaFl'></ul><sub id='oa0y'></sub></form><legend id='i8g0m'></legend><bdo id='3nxv'><pre id='wa8e'><center id='2wwa0'></center></pre></bdo></b><th id='5JL7'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ywow0'><tfoot id='egq84'></tfoot><dl id='qgyog'><fieldset id='kqe0k'></fieldset></dl></div>
   <legend id='qgiw'><style id='umga8'><dir id='22yq8'><q id='2668'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>