bongda88 truc tiep“Người bao đường”rẻuổi xuất hiệnh xuyên, làmhế nào để giảquyết hư

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-15 09:25

 Tân Hoa Xã, Thiên Tân, ngày 14 tháng 1…□1, tiêu đề: "Người đường" trẻ thường xuyên xuất hiện, làm th…•☆ế nào để giải quyết xu hướng trẻ hóa bệnh tiểu đường?

 Tân Hoa Xã phóng viên "Các vấn đề mạng của Trung Quốc" Chị Liang và Yuqi Zhang

 Ngày 14 tháng 1◆◇■▪1 là Ngày Đái tháo đường của Liên hợp quốc. Trong những năm gần đây, có một xu hướng rõ ràng là những người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường ở Trung Quốc. Vào tháng 4 năm nay, một nhóm kết quả khảo sát do Đại học Y Trung Quốc, Đại học Trịnh Châu, Đại học Xian Jiaotong và các đơn vị khác công bố trên Tạp chí Y khoa Anh quốc cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những người từ 18 đến 2▪-▷9 tuổi ở Trung Quốc. Tỷ lệ này đã đạt •△△2% và •☆6,★•=△3% ở những người từ 30 đến 39 tuổi. Đáng chú ý hơn, số liệu do Liên đoàn Đái tháo đường Quốc t▪★▷☆ế công bố năm ■▼☆-20★□19 cho thấy số bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc đã vượt quá 100 triệu người, đứng đầu thế giới.

 Các bệnh viện thường xuyên phát hiện ra rằng bệnh tiểu đường "người ít đường" không còn xa bạn và tôi

 Zhang Qiumei, Giám đốc Khoa Nội ti•△ết của Bệnh viện Bệnh chuyển hóa thuộc Đại học Y Thiên Tân, nhận thấy ngày càng nhiều người trẻ tuổi đ•=ến khám vì bệnh tiểu đường. Vào những năm 1▷★○990, bệnh nhân tiểu đường khoảng 40 tuổi rất hiếm đến khám ngoại trú, hầu h=○-ết đều ở độ tuổi trên ★△50. Ngày nay, bệnh nhân trẻ cứ ba phút lại xuất hiện một lần khiến bà rất lo lắng.

 Zhang Qiumei cho biết: “Nhiều bệnh nhân trẻ tuổi thậm chí còn không bi•●ết rằng họ bị tiểu đường, và hầu h★□ết họ được phát hiện trong quá trình khám sức khỏe của đơn vị.

 Một ví dụ là Liu Li (b■★△▼út danh), một công nhân cổ trắng 26 tuổi đến từ Thiên Tân, vào tháng 4 năm nay, chỉ số đường huyết lúc đói được phát hiện vượt mức nghiêm trọng trong một cuộc kiểm tra sức khỏe do công ty tổ chức, cô đến Bệnh viện Bệnh chuyển hóa Đại học Y Thiên Tân để khám thêm và được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

 Nhắc lại lý do bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, Liu Li thẳng thắn cho biết cô thường chỉ thích uống canh và ăn nhiều cơm, đây là thực phẩm chủ yếu, cộng với thói quen sinh hoạt không đều đặn, “Vợ chồng tôi rất bận rộn trong công việc. Ít nhất tôi phải ăn bữa tối, và sau đó tôi bận đ…★ến nửa đêm. "

 Jiang Xia, Giám đốc Khoa Nội ti•★ết của Bệnh viện Trung ương Đệ nhất Thiên Tân, cũng cảm thấy như vậy. Những năm gần đây, ngoài bệnh nhân trẻ tuổi, số lượng “người ít đường” cũng gia tăng đáng kể. "Hơn mười năm trước, trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường về cơ bản là bệnh tiểu đường loại 1, và bây giờ nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2."

 Xiaopeng ▷★◇7 tuổi (b=▪☆-út danh) là một bệnh nhân tiểu đường có ấn tượng sâu sắc với Jiang Xia. Hơn một năm trước, cha của Xiaopeng phải nhập viện vì bệnh tiểu đường. Jiang Xia để ý thấy Xiaopeng đang đến thăm trong các đợt khám bệnh. , "Tôi thừa cân trong nháy mắt." Cô và bố của Xiaopeng cho rằng đứa trẻ quá béo và gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường nên phải nhanh chóng tiến hành can thiệp giảm cân cho con, n★★…▪ếu không sẽ quá muộn. Cha của Xiaopeng nói với Jiang Xia rằng lượng đường trong máu của Xiaopeng đã cao và bệnh tiểu đường loại 2 đã được chẩn đoán.

 Nghiện ngọt, thức khuya… Bạn đã tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

 Hiện nay, bệnh tiểu đường chủ yếu được chia thành 4 loại là tiểu đường tuýp ★-…1, tuýp 2, khi mang thai và tiểu đường tuýp đặc biệt. Trong đó, tỷ lệ đái tháo đường týp ◁▪1 chỉ từ 5% đ◇▲△ến 10%, týp •■=2 chiếm khoảng 90%.

 "Mặc dù loại 1 và loại ○◇•2 đều là hai loại bệnh tiểu đường, nhưng nguyên nhân lại khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, bệnh tiểu đường loại ■★1 thường dựa trên tổn thương tự miễn dịch sau khi cơ thể con người bị nhiễm bệnh, và các tế bào beta tiết ra insulin trong tuyến tụy bị tổn thương. Tình trạng mất khả năng ti◁□ết insulin dẫn đến bệnh tiểu đường phần lớn xảy ra ở những người ở độ tuổi dưới 20. Bệnh tiểu đường tuýp 2 là do tình trạng kháng insulin, nguyên nhân chủ yếu liên quan đến ch★◇▼ế độ ăn uống hàng ngày và môi trường sống, thường gặp ở những người thừa cân hoặc béo bụng, tình trạng kháng insulin xảy ra. 患者,每代谢一个葡萄糖会比正常人多分泌一部分胰岛素,胰腺处于长期‘加班’的状态下,时间久了,功能就会下降。”张秋梅说。bongda88 truc tiep

 Vì vậy, người trẻ dễ tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung mỗi ngày? Lấy trà sữa thường xuất hiện trên tay giới trẻ làm ví dụ Theo một thử nghiệm so sánh giữa trà sữa mới làm và bán do Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng Thượng Hải tổ chức, lượng đường trung bình của =△2●-•7 loại trà sữa có lượng đường thông thường là khoảng 33g trên một cốc. Gần tương đương với trọng lượng của ▽□-☆7 viên đường thông thường. Hàm lượng đường chỉ trong một cốc trà sữa cao hơn khuyến cáo trong "Hướng dẫn ch◁•ế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc" rằng "lượng đường bổ sung hàng ngày được kiểm soát tốt nhất là dưới 25g".

 Ngoài ra, thức khuya cũng trở thành một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở người trẻ tăng cao. Trong khi những người trẻ tự giễu mình bằng cách “uống trà mạnh nhất, thức đêm lâu nhất” thì bệnh tiểu đường cũng lặng lẽ tìm đến cửa nhà họ. Lấy bệnh tiểu đường tuýp 1 làm ví dụ, ngoài yếu tố di truyền, việc thức đêm kéo dài gây suy giảm khả năng miễn dịch làm tăng khả năng nhiễm vi rút ở người, từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp ▲☆•1.

 Ăn ít đ★▪ồ ăn vặt và ngủ nhiều hơn và sống lành mạnh để nói "không" với bệnh tiểu đường

 "Hướng dẫn phòng ngừa bệnh tiểu đường loại ●▷◇2 của Trung Quốc (phiên bản 2017)" đề xuất rằng những người trên ◇▼△=18 tuổi có các tình trạng như trên ●▽40 tuổi, thừa cân, béo phì, tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường loại ■△2, huyết áp và lipid máu bất thường ở những người thân cấp một, và Trên đây có thể được định nghĩa là những nhóm bệnh tiểu đường có nguy cơ cao, cần được tầm soát tiểu đường, tự quản lý và can thiệp sức khỏe. Zhang Qiumei tin rằng tỷ lệ trẻ hóa bệnh tiểu đường cao đòi hỏi sự nỗ lực chung của tất cả các lực lượng xã hội trong việc th○…úc đẩy khoa học, từ phòng ngừa đến điều trị.

 Jiang Xia nói thẳng rằng trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường, ngoài việc tự quản lý như ăn ít đồ ngọt và tập thể dục nhiều hơn, cũng cần lưu ý rằng vẫn còn một số lượng lớn nhóm tiền tiểu đường ở Trung Quốc, chủ yếu đề cập đ=-★ến giá trị đường huy-☆◇ết lúc đói dao động từ ☆=6,◇●1mmol / L đến 7,0. Những người có đường huy▷△★•ết từ 7,8mmol / L đến ▽▲1▷◁○1,○…1mmol / L □△•2 giờ sau bữa ăn. "Tiền tiểu đường thường có thể hồi phục. Bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục nhiều hơn, bạn có thể khôi phục lượng đường trong máu về trạng thái bình thường. Nếu không chú ý, bạn thậm chí không biết rằng mình đang ở giai đoạn tiền tiểu đường. Ti◁◇ếp tục cuộc sống và thói quen ăn uống trước đây của bạn. Lượng đường trong máu sẽ tiếp tục. Sau khi nâng cao phát triển thành bệnh tiểu đường, suốt đời không bao giờ chữa khỏi ”.

 Bệnh viện Trung ương số 1 Thiên Tân nơi Jiang Xia đặt trụ sở đã thực hiện các hoạt động "Trường giáo dục bệnh tiểu đường" trong 25 năm liên tục, và thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về kiến ​​thức liên quan đến bệnh tiểu đường hàng tháng. Theo quan sát của chị, dù sân chơi của các trường giáo dục có đầy đủ nhưng người trẻ vẫn hi◁▷●-ếm, thậm chí có người đã phát bệnh. “年轻人可能是因为工作比较忙,没有时间来参加学习。bài phomĐối vớgiảvô địch thế giớNam Kinh, hãy đốxử hợp lý,但归根结底,还是重视程度不够。经常有年轻患者,在确诊时决心‘洗心革面’,努力控糖,之后却很长一段时间不来复查“Khi tôi đến lần nữa, lượng đường trong máu đã khủng khiếp rồi.” Jiang Xia nói.

 Ở một mức độ nào đó, nền tảng Internet đã giải quyết được các vấn đề về quản lý và theo dõi đường huy○…ết của giới trẻ. Bệnh viện Bệnh chuyển hóa của Đại học Y Thiên Tân đã tích cực khám phá khía cạnh này và hợp tác với các công ty để phát triển mô hình chẩn đoán và điều trị "Trinity Care". Bệnh nhân có thể tải lên hình ảnh về đường huy○--▷ết, huyết áp và ch●○▼…ế độ ăn uống của mình thông qua Ứng dụng bất cứ lúc nào để bác sĩ có thể nắm được kiểm soát bên ngoài bệnh viện của bệnh nhân. Tình hình đường cung cấp khả năng và cải thiện hiệu quả kiểm soát đường của bệnh nhân.

 Ngoài ra, Zhang Qiumei cũng chỉ ra rằng do chính sách tự do hóa sinh con thứ hai nên không ít trường hợp bà mẹ sinh con thứ hai bị tiểu đường thai kỳ, bà bầu cần lưu ý không ăn quá nhiều và vận động vừa phải trong thai kỳ. “Hiện nay, giới y khoa cho rằng nếu trẻ sơ sinh nặng trên 8 kg thì người mẹ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp =•-▲2 cao hơn, trong thời kỳ mang thai nếu bà bầu tăng cân quá mức thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ tăng cao.

 Các chuyên gia cũng nhắc nhở, n▽○◆△ếu người trẻ bị khô miệng, uống nhiều và tiểu nhiều, chân tay yếu… thì có thể là triệu chứng của tiền đái tháo đường, n■★◇□ếu có điều kiện thì nên tự kiểm tra đường huyết hoặc đ•●•□ến bệnh viện kịp thời. [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

bongda88 truc tiep“Người bao đường” trẻ tuổi xuất hiện thường xuyên, làm thế nào để giải quyết xu hướng trẻ hóa đái tháo đường-

Chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 31 tháng 10 (Zhang Yiyang) Thưởng thức bữa tiệc hoa cúc, xem triển lãm tranh, ở homestay, thăm chợ và trải nghiệm những thay đổi mới ở vùng nông thôn xinh đẹp. "Mùa văn hóa ẩm thực hoa cúc" đã khai mạc tại quận Bình Quan, Bắc Kinh vào cuối tuần này, và "địa điểm check-in dành cho người nổi tiếng trên mạng" mới được quảng bá đã trở thành một địa điểm thích hợp để người dân Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc thư giãn vào mùa thu và mùa đông. Thị trấn Daxingzhuang, quận Pinggu, được gọi là "thị trấn hoa cúc", nằm ở ngã ba Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc ở ngoại ô phía đông của Bắc Kinh và là cơ sở sản xuất hoa cúc ăn được lớn nhất của đất nước. Thị trấn Daxingzhuang, "Thị trấn hoa cúc" ở quận Pinggu, Bắc Kinh, là cơ sở sản xuất hoa cúc ăn được lớn nhất cả nước. Hoa cúc ở đây được om, hấp, luộc, xào, trộn, xào, không chỉ được xé nhỏ, nhồi để làm "bánh bao hoa cúc", "món ăn vặt hoa cúc" mà còn có thể chế biến thành trà hoa cúc.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='s28s'></tfoot>

   <i id='6iku'><tr id='2668'><dt id='wg20q'><q id='a2uo'><span id='u2owu'><b id='55bn'><form id='8iyeg'><ins id='a0qs8'></ins><ul id='a8Um9'></ul><sub id='ys8ii'></sub></form><legend id='wa8e'></legend><bdo id='824um'><pre id='q8uu8'><center id='6a6ak'></center></pre></bdo></b><th id='iccso'></th></span></q></dt></tr></i><div id='kqe0k'><tfoot id='9kbX'></tfoot><dl id='eoo8w'><fieldset id='2ugke'></fieldset></dl></div>
   <legend id='33xx'><style id='6mg64'><dir id='oyyq2'><q id='48q2'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>