web danh bai an tien“Thịt nhân tạo” với giá cổ phiếuăng nóng-gà vẫđgrothờkỳhắt cổ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-15 13:45

 Kể từ khi công bố bố trí thịt nhân tạo vào tháng ▲•◁5 năm nay, giá cổ phi▪■ếu của Shandong Heda (002▲-810.SZ) đã tăng vọt. Ngày 1■▷2/11, công ty chuyên sản xuất ete xenlulo "bột ngọt công nghiệp" này thông báo thành lập công ty con để thâm nhập lĩnh vực thịt nhân tạo. Shandong Heda chỉ là một mô hình thu nhỏ của "cổ phi-▷ếu khái niệm thịt nhân tạo" trên thị trường thứ cấp tốt hơn thị trường.

 Trong những ngày qua, theo một cuộc khảo sát do các phóng viên CBN thực hiện, trái ngược hoàn toàn với sự phổ biến của các ngu◁☆ồn cung khái niệm "thịt nhân tạo" trên thị trường vốn trong nước, thị trường thịt nhân tạo trong lĩnh vực công nghiệp vẫn còn sơ khai và được người tiêu dùng chấp nhận, giá cả và sản phẩm thấp. Với nhiều vấn đề như công nghệ thị hiếu, thị trường nội địa đầy bất ổn.

 Khái niệm về vốn là bốc lửa

 Biểu đ…◁■☆ồ giá cổ phiếu của Shandong Heda cho thấy vào tháng 3 năm nay, giá cổ phiếu của công ty này đã chạm mức thấp mới là ▼■1▼▪…☆5 nhân dân tệ. Cho đến khi khái niệm về thông tin thịt nhân tạo được tiết lộ, giá cổ phiếu của Shandong Heda đã tăng rõ rệt trong các cú sốc, đạt mức tối đa ▼●-□4◁◇▼△3 nhân dân tệ vào tháng 7, tăng gần 2 Thời gian. Tính đ▽★ến ngày ▼◇△13 tháng =••11, báo cáo nhận được 3□●…4,☆▼-7 nhân dân tệ.

 Shandong Heda chỉ là một mô hình thu nhỏ của sự trỗi dậy khái niệm "thịt nhân tạo". Kể từ khi công ty thịt nhân tạo BeyondMeat của Mỹ cập bến Nasdaq vào tháng 5 năm ◁=20★◆■-19, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng gần 6 lần, trở thành một trong những cổ phiếu phổ bi△■ến nhất trong năm, đưa thịt nhân tạo lên hàng đầu.

 Được giới thiệu vào thị trường vốn trong nước, cổ phiếu A cũng có cổ phiếu chỉ số "thịt nhân tạo". Dữ liệu đầu cuối tài chính của Choice cho thấy hiện có 1▪○▼7 cổ phi□▪▼ếu khái niệm thịt nhân tạo trong cổ phi•★☆ếu A của Trung Quốc. Tính đến thời điểm đóng cửa ngày •=13/11, trong hơn một năm, tổng giá trị thị trường của 1◁■=7 cổ phiếu khái niệm thịt nhân tạo đã tăng từ 2▷☆8◆○▽△2,◆□●87△□9 tỷ nhân dân tệ lên 4-★▼2▲=4,…○85◇-▼6 tỷ nhân dân tệ, tăng lũy ​​kế khoảng ★☆=◁142 tỷ nhân dân tệ.

 Một nhà đầu tư cho biết: “Đôi khi chúng tôi thường không nhìn thấy sự phát triển cụ thể của thị trường thịt nhân tạo. Khi chúng tôi xem các báo cáo nghiên cứu và phân tích và dự báo có liên quan, chúng tôi trực tiếp mua khái niệm về nguồn dự trữ thịt nhân tạo”.

 Theo một cuộc khảo sát do phóng viên của China Business News thực hiện, nguyên nhân chính đằng sau việc này là do người tiêu dùng trên thị trường chưa hiểu rõ về khái niệm thịt nhân tạo.

 Theo "Phân tích phân loại thịt nhân tạo và khuy◆▲…ến nghị về danh mục và đặc điểm kỹ thuật" do những người có liên quan từ Trung tâm nghiên cứu toàn diện về thịt và thực phẩm của Trung Quốc ban hành, thịt nhân tạo bao g=●▲ồm hai loại chính: một là thịt nhân tạo được ch☆◆•▷ế bi☆◇▽ến từ protein thực vật (viết tắt: gốc thực vật Thịt nhân tạo); loại còn lại là thịt nhân tạo được chế bi▽◇ến từ tế bào (viết tắt là: thịt nhân tạo dựa trên t△■△•ế bào).

 "Do ngành công nghiệp thịt nhân tạo mới trỗi dậy, các điều khoản, tiêu chuẩn, quy định ... liên quan của Trung Quốc vẫn đang ở giai đoạn xây dựng, gây ra sự nhầm lẫn trong việc đặt tên các thuật ngữ liên quan đ▼▼ến thịt nhân tạo", bài báo nêu trên chỉ ra.

 “现在资本市场很多布局人造肉的企业都宣称自己是唯一的‘入局者’,且拥有非常专业的研发生产能力,web danh bai an tien但是在我们看来,这些企业的宣传过于夸大了。xổ số đài trungCơ tứ đầu của Georgeã bỏ lỡrậnấu hôm nay,。”在华南从事人造肉Lin Feng (b◁▷□★út danh), giám đốc kỹ thuật của một công ty sản xuất nào đó, cho bi▼-○●ết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của China Business News rằng chỉ có một số công ty trong nước thực sự làm thịt nhân tạo.

 Theo một cuộc khảo sát do phóng viên của China Business News thực hiện, hiện tại, các công ty trong nước duy nhất có doanh số bán sản phẩm thịt nhân tạo thực sự là Jinzi Ham (002515.SZ), Qishan Foods và Wenma Biotechnology Company thuộc Meiyingsen, và các sản phẩm này về cơ bản là Thịt protein thực vật "thịt nhân tạo".

 "Với sự ra mắt của BeyondMeat, thịt thực vật nhân tạo đã được tung ra thị trường Trung Quốc từ năm nay. Tuy nhiên, theo chúng tôi được bi◇•■ết, mọi người có thể đang trong giai đoạn đầu bố trí và quảng bá nhiều hơn. Người tiêu dùng cũng có những người dùng sớm, và những sản phẩm chưa được người tiêu dùng liên tục nhận ra đã xuất hiện." Zhou Qiyu, quản lý cấp cao của Phòng Tiếp thị Thực phẩm Qishan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của China Business News.

 Niềm tin của người tiêu dùng cần được cải thiện

 Theo phóng viên của China Business News, vào tháng -•4 năm -▲2020, KFC đã bắt tay với Cargill để tung ra thị trường Trung Quốc "cốm gà vàng nuôi thực vật" tại Trung Quốc với nguyên liệu là đậu nành, lúa mì và protein đậu; vào tháng 6, KFC và BeyondMeat đã tung ra thị trường thịt bò thực vật. Bánh mì kẹp phô mai.

 Ngoài ra, Starbucks đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với BeyondMeat để tung ra thực đơn bữa trưa thịt nhân tạo dựa trên protein thực vật tại Trung Quốc; Papa John đã hợp tác với Weekly Zero để ra mắt bánh pizza thịt nhân tạo.

 Vào tháng □•▲6 năm nay, Cargill đã chính thức ra mắt thương hiệu thịt làm từ thực vật "Zhiqi" tại thị trường Trung Quốc, bao gồm cốm gà làm từ thực vật và chả bò làm từ thực vật. Vào tháng ▽◁7, BeyondMeat cho bi•▲-△ết họ sẽ bán bánh mì kẹp thịt và chả nhân tạo ở Trung Quốc đại lục thông qua một nền tảng thực phẩm tươi sống.

 Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu chuyên nghiệp trong nước Data100, ○☆50% người tiêu dùng cho bi▼▷★●ết họ sẽ mua thịt nhân tạo vì "ít chất béo" và 39% vì "không có cholesterol". Tuy nhiên, dữ liệu này dường như không đại diện đầy đủ cho ngành.

 Trong vài ngày qua, các phóng viên của CBN đã đến thăm một số cửa hàng KFC ở Nam Trung Quốc và phát hiện ra rằng một số khách hàng sẽ đặt hàng bánh mì kẹp thịt bò giả và gà viên làm từ thành phần đạm thực vật. Anh Wu, một người mua sớm cho biết: "So với thịt bò và thịt gà bình thường, mùi vị tương đương nhau."

 Tuy nhiên, một phóng viên của China Business News nhận thấy rằng không có nhiều người đặt hàng các sản phẩm thịt nhân tạo trong các cửa hàng KFC ở Nam Trung Quốc.

 Sau khi phỏng vấn một số người trong ngành, phóng viên của China Business News được bi■•▷ết nhóm khách hàng hiện nay của thịt nhân tạo chủ yếu là những người thích ăn chay trước đây, bao gồm người tập thể hình, người ăn chay, bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật. Hiện tại, người tiêu dùng bình thường vẫn còn hoài nghi về thịt nhân tạo, một loại thực phẩm mới và không tạo được niềm tin tuyệt đối.

 "Hành vi nhận thức để xác định việc mua hàng. Trên thực tế, mọi người vẫn còn khá mới mẻ đối với thịt nhân tạo." Lin Feng nói với phóng viên CBN. Ông cho biết, bị hạn chế bởi nền giáo dục văn hóa về thực phẩm tự nhiên truyền thống trong quá khứ, nhiều người tiêu dùng ủng hộ thực phẩm tự nhiên, chẳng hạn như thịt lợn và gà địa phương thả rông, v.v. và mọi người thường nghĩ rằng thịt nhân tạo là thực phẩm chế bi▼▽▲■ến và tổng hợp, có thể tốt cho sức khỏe. Những mối quan tâm.

 Người có liên quan phụ trách một công ty thịt nhân tạo tiết lộ với phóng viên CBN rằng công ty này đã lấy một chi•◁□☆ếc bánh mì làm từ protein thực vật mới được tung ra thị trường làm ví dụ, so với bánh mì thịt truyền thống, hàm lượng chất béo bão hòa của nó thấp hơn 58 chi-◁ếc so với bánh mì thịt truyền thống. %, tổng hàm lượng chất béo giảm 60%, trong khi canxi và sắt cao hơn đáng kể so với thịt truyền thống, và bổ sung thêm chất xơ không có trong thịt động vật.

 Thứ hai, giá thịt nhân tạo cũng là nguyên nhân khi◇☆ến nhiều người tiêu dùng ngại mua. Theo phóng viên của China Business News trên một nền tảng thực phẩm tươi sống, giá 226 gram bánh mì kẹp thịt làm từ protein thực vật là "thịt nhân tạo" là 59,◇▷○9 NDT, trong khi 300 gram thịt lợn tươi bóc vỏ ướp lạnh được bán trên nền tảng này là 29,9 NDT.

 Ngoài ra, =▼□2☆◆□◇34 gram bít tết protein thực vật do một nền tảng thương mại điện tử tung ra có giá 9◇★•9 nhân dân tệ. Còn mi●□▽◆ếng bít tết tiêu đen của một thương hiệu nào đó có xuất xứ từ Nam Mỹ và Úc trên nền tảng này chỉ ▽…▽●79 nhân dân tệ cho 800 gram.

 Li Changji, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất thịt nhân tạo Shenzhen Wenma Biological, nói với phóng viên China Business News: “Hiện tại, giá thịt nhân tạo đắt hơn giá thịt thật, đây cũng là một y=•=●ếu tố lớn hạn ch▷◆■•ế việc mua của người tiêu dùng.

 Theo Li Changji, hiện tại, các công ty sản xuất thịt nhân tạo trong nước có mảng này khá nhỏ và chưa hình thành sản xuất đại trà quy mô lớn. “Hiện nay, mỗi lon bột protein lên tới hàng trăm nhân dân tệ, và giá thịt protein thực vật rất khó giảm. ”

 Tuy nhiên, theo dự đoán của ông, khi lượng khách hàng mở rộng trong tương lai, các công ty có thể được phép giảm chi phí khi sản xuất hàng loạt. Nhưng quá trình này dường như đã trở nên lâu dài.

 Li Changji gặp một làn sóng nhà đầu tư hàng tuần, nhưng ông nhận thấy rằng nhiều công ty ban đầu muốn tham gia vào ngành này, nhưng họ vẫn thận trọng hơn. Đây chủ yếu là quá trình điều tra và ghi nhận, hiện nay thông tin tham khảo ở Trung Quốc còn hạn ch•-ế, tình hình dịch bệnh ở nước ngoài vẫn ti◁▲◆ếp diễn, nhà đầu tư khó có thể ra ngoài điều tra. Và Internet không thể ti▲△ến hành thẩm định, vì vậy rất khó để có được một số dữ liệu có thẩm quyền liên quan.

 “Nhu cầu trên thị trường thịt nhân tạo không đủ rõ ràng, điều này cũng khi◁••◇ến một số công ty chưa quy▲△▪ết tâm đầu tư.” Li Changji cho rằng bất kỳ hoạt động đầu tư nào của công ty đều hướng đ○◆■ến lợi nhuận, và khi nhu cầu chưa rõ ràng thì sẽ không dễ triển khai.

 Làm thế nào để có hương vị giống thịt hơn?

 Một số người trong cuộc có thẩm quyền của các công ty thịt nhân tạo được phóng viên China Business News phỏng vấn nói rằng hiện nay hạn ch◇▼…ế sự phát triển của ngành công nghiệp này là mùi vị của thịt nhân tạo, tức là độ “thực”, làm sao có thể có mùi vị giống thịt hơn?

 Phần nhân của thịt nhân tạo có hai phần, một phần là vị thịt, hai phần có vị giống thịt. Lin Feng đã tham gia vào công nghệ sản xuất thịt thực vật hơn mười năm, theo anh, mùi vị của thịt nhân tạo cần phải nghiên cứu quá nhiều.

 "Dù là khẩu vị hay mùi vị, trên thực t▽◁▪ế, toàn bộ ngành công nghiệp cần được cải thiện. Vài thập kỷ trước, thịt thực vật ch▪-◆úng tôi làm chủ yếu dành cho những người có tín ngưỡng tôn giáo. Yêu cầu về hương vị không cao lắm. Nếu thịt thực vật nhân tạo bây giờ được đẩy mạnh Xiang Quanmin trước tiên phải theo đuổi cả hương vị và mùi vị. ”Lin Feng tin tưởng.

 Tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm thịt chay hơn mười năm, Zhou Qiyu nhận thấy rằng, đối với ngành công nghiệp toàn cầu, công nghệ sản xuất thịt nhân tạo vẫn đang trong giai đoạn bế tắc và chưa có bước đột phá cần thiết. Các sản phẩm bắt chước hoàn toàn thịt động vật thật vẫn chưa có mặt trên thị trường, và không có đột phá công nghệ mang tính cách mạng trong việc cung cấp thịt thực vật, và thịt nhân tạo thay thế hoàn toàn mùi vị của thịt thật vẫn chưa xuất hiện. ”

 Li Changji chỉ ra rằng chuỗi ngành công nghiệp thịt nhân tạo hiện tại chưa dài, và không có nhiều nhà cung cấp thượng nguồn, trung lưu và hạ ngu▼•ồn. Ông nói với một phóng viên của China Business News, "Hiện tại, có ít hơn ▼▽30 công ty có thể sản xuất thịt protein thực vật trên thế giới, và chỉ có ít hơn 5 công ty có thể sản xuất thịt protein thực vật ở Trung Quốc, và gần -▽10 thương hiệu tham gia. Người ta ước tính rằng chỉ có ba công ty có công nghệ cốt lõi trong suốt quá trình này. "

 "Hiện tại, hương vị của thịt thực vật chủ yếu đạt được thông qua nguyên liệu thô, và việc sử dụng protein silken được tinh chế chủ yếu từ đậu nành, đậu Hà Lan và các loại đậu khác có thể mô phỏng hương vị của sợi thịt truyền thống", Zhuang Hongdong nói với phóng viên China Business News.

 Mức độ thực luôn là rào cản lớn nhất trong ngành công nghiệp thịt nhân tạo trong nước, và cải thiện hương vị là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự chấp nhận của người tiêu dùng đối với thịt nhân tạo. Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng cách nhất định để “thịt nhân tạo” trở thành thức ăn hàng ngày trên bàn nhậu của mọi người. Hương vị, dinh dưỡng và mùi vị của thịt “thịt nhân tạo” (như độ cứng của sợi, độ ẩm, độ mềm, v.v.) có thể đạt đến mức chất lượng thịt thật là điều đáng được quan tâm.

 Theo quan điểm của Zhou Qiyu, các phương pháp nấu ăn hiện nay được chấp nhận bởi thịt protein thực vật là tương đối hạn ch●☆●ế, không giống như thịt thật, có thể chiên, rán, xào, om, hầm, v.v. để tạo thành các món ăn chín với nhiều hương vị khác nhau. Ông cũng cho biết, về mặt kỹ thuật, thịt nhân tạo còn cần giải quyết nhiều vấn đề như khả năng giữ nước của thịt, n-●ếu ninh thịt thật trong n○▽ồi ở nhiệt độ cao trong 1 giờ, thịt sẽ mềm hơn và hương vị ngày càng dịu hơn, nhưng thịt giả "Trong quá trình hầm ở nhiệt độ cao, có thể mười phút sau, hương vị của miếng thịt này có thể biến mất. Về kết cấu và khả năng giữ nước, vẫn không có đột phá về chất."

 "Việc phát triển thịt thực vật vẫn cần một thời gian làm mưa làm gió trên thị trường. Hiện tại, ai cũng nhìn thấy cơ hội. Việc đưa vốn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của ngành. Nó có thể nhanh chóng tích lũy nhân tài, tăng cường nghiên cứu phát triển công nghệ và lặp lại sản phẩm", một người trong ngành Thế mới nói, đồng thời cũng phải lo lắng về vốn liếng làm ăn không đàng hoàng và “nghề đánh cá gặp khó khăn”.

 Tác giả: Wu Mian mạnh [Edit:] lá leo

web danh bai an tien“Thịt nhân tạo” với giá cổ phiếu tăng nóng- ngành vẫn đang trong thời kỳ thắt cổ chai của công nghệ ngách

Mục tiêu chính của phát triển kinh tế và xã hội trong thời kỳ "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14" do Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 tại Bắc Kinh từ ngày 26 đến 29 tháng 10 năm 2020 đề xuất là gì? Sáu áp phích sẽ giúp bạn hiểu rõ ↓↓ Ngoài ra, cũng có những tài liệu tham khảo quan trọng này trong thông cáo toàn thể đáng chú ý ↓↓ Nhà sản xuất, Tang Yi, Lu Yi, Producer, Liu Feng, Wu Huifeng, Luo Xiao editor, Sui Boyu Vision, Xing Cheng [Edit: Bai Jiayi]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0wyy'></tfoot>

   <i id='smu0'><tr id='1znr'><dt id='ya0us'><q id='8qes0'><span id='u46i'><b id='coym8'><form id='88w82'><ins id='88s4o'></ins><ul id='m4ks'></ul><sub id='0a4y4'></sub></form><legend id='cgk4s'></legend><bdo id='2awai'><pre id='8kqy'><center id='o8q6k'></center></pre></bdo></b><th id='8qes0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='08myo'><tfoot id='ui80'></tfoot><dl id='a848y'><fieldset id='ywgw2'></fieldset></dl></div>
   <legend id='qym6k'><style id='1nXR9'><dir id='sswi'><q id='WIFcS'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>