link xem bóngMua sách thì như núi đổ, đọc thìhư xâu- Đừngể cuốn sách -mua một côơn-

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-16 01:36

 Chinanews.com khách hàng, Bắc Kinh, ngày 1▼=•■4 tháng 11 (PV Shangguanyun) Năm nay "Double 1□◆•1", bạn đã "mua, mua, mua"?

 Có rất nhiều loại sách và chương trình giảm giá lớn… đây cũng là ngày hội hóa trang của những người yêu sách. Theo số liệu do Dangdang cung cấp, "Double 11" năm nay bắt đầu ☆□▷1 ph△▷○■út, 3.•△▷14○▲5.762 cuốn sách đã được bán ngay lập tức; vào ngày "Double 11", lượng đặt hàng sách đã tăng 219% so với cùng kỳ năm ngoái.

 Cuối đợt vội vã, có người đăng danh sách sách, có người thở dài ngao ngán “bó tay” khi thấy sách hay thì tích trữ, đọc xong chưa bi▷◁ết bao giờ mới hết…

 “Mua sách như núi đổ, đọc sách như kéo sợi tơ”, bạn có nằm trong số đó không?

 "Cầm sách làm ấm mùa đông"

 Zhu Wei làm việc trong một công ty. Trước và sau "Double 11" năm nay, cô đã chi hơn 1.000 nhân dân tệ cho sách.

 Zhu Wei tích trữ một số cuốn sách. Ảnh lịch sự của người trả lời

 “Khi tôi đang đọc, tôi luôn đọc những cuốn sách khác có liên quan đến nhau, và tôi muốn xem thử.” Cô nói, những người không muốn đọc, hãy bỏ chúng vào giỏ hàng bất cứ l◁■••úc nào, và họ sẽ đọc chúng. 。link xem bóngCác hoạt động thương mại điện tử bắt đầu sớm, vì vậy tôi đã mua ch•…úng ngay sau khi được giảm giá.

 Cô làm một phép tính đơn giản, hiện đã lấy được gần 20 cuốn, một đống sách đặt mua trong ngày “Nhân đôi •=▷1▪▽▲•1” vẫn chưa được giao. “Nhiều cuốn sách hay mà giá lại rẻ đ●■▲ến mức khi○=○ến người ta muốn khóc. Phúc lợi. "" Cầm sách làm ấm mùa đông. "

 Chỉ cần có cuốn sách cô ấy muốn đọc, cô ấy sẽ mua nó. Nhưng cũng chính vì vậy mà các tủ sách tại nhà gần như đầy ắp và cập nhật thường xuyên. Nhưng vấn đề là mua một cuốn sách thì hay trong một thời gian, nhưng việc chắt bóp thời gian để đọc như thế nào đã trở thành một vấn đề lớn.

 Zhu Wei kể lại rằng có một tác phẩm l▽□úc đầu cô ấy đọc chưa xong nên đã đặt nó xuống, và sau đó cô ấy đã quên mất đọc, "Tôi không biết phải mất bao lâu để đọc xong những cuốn sách này. Bởi vì một số cuốn đọc rất nhanh, Một số không dày, nhưng nội dung đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc. "

 Lưu trữ sách là lưu trữ thông tin

 “Không chỉ vào ngày thứ ▽▷•1●▪◆-1, tôi đã bắt đầu tích trữ sách hơn chục ngày trước đó.” Liu Jing, người làm công việc dịch thuật, cho bi★=▼◆ết khi xem danh sách mua sách gần đây của mình.

 Đặc biệt hai ngày gần đây, cô căn bản là nhìn chằm chằm vào sàn thương mại điện tử bán sách, mua sách đ◆-▼ến ba giờ đêm.

 Sách thiếu nhi, sách tranh, tiểu luận nước ngoài ... Danh mục sách mua sắm có rất nhiều loại, mỗi loại đều có công dụng riêng: một số mua cho trẻ em, một số cần cho công việc riêng, và tất cả, có khoảng 20 cuốn.

 Cô nhẩm tính rằng một số cuốn sách mua nhiều năm trước chưa có thời gian đọc hoặc chưa có cơ hội đọc "Tôi chưa quên những cuốn sách đó. Nếu có cơ hội, tôi có thể cho xem".

 "Nhưng tôi mua sách chủ yếu để lưu trữ tài liệu, đặc biệt là khi thư viện địa phương nhỏ không đủ. N◁▷▽•ếu sau này tôi gặp sự cố dịch thuật và có những cuốn sách tương tự trong nhà, tôi có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu gốc. Đây cũng là kho của tôi. Ý nghĩa của cuốn sách. ”Cô nói.

 Sách mà Lưu Tinh đã tích trữ nhiều năm. Ảnh lịch sự của người trả lời

 Tại sao tốc độ đọc không thể theo kịp nhiệt tình tích trữ sách?

 Mua nhiều sách nhưng không đọc vì nhiều lý do không phải là hiện tượng cá biệt. Trên Douban, có một nhóm có tên “Mua sách như n▲◁úi nhưng đọc như sợi chỉ”.

 Nhóm có hơn 4▽☆…60.000 thành viên, đoạn giới thiệu viết: "Mua sách luôn có tâm huy==ết tích trữ. Khi đọc thì l•▼=▽úc nào cũng không có thời gian, không có tâm trạng, không có cơ hội, không có kiên nhẫn. Kệ giấy viết thư pháp nhìn mình mà oán hận ..."

 Như đã đề cập trong phần giới thiệu trên, Liu Jing cho rằng có rất nhiều lý do khi==ến bạn có quá nhiều sách để đọc. "Không chỉ công việc chiếm nhiều thời gian mà còn rất nhiều việc khác trong cuộc sống. Thời gian dành cho việc đọc là cố định mỗi ngày." , Rất hạn chế."

 "Nhưng vấn đề là bạn có thể mua hàng chục cuốn sách một l▽=úc. Bạn không thể hoàn thành chúng trong một thời gian ngắn". Liu Jing tin rằng tất nhiên, không loại trừ khả năng một số người đang "chạy theo xu hướng" khi mua sách, và họ sẽ không đọc nó một cách nghiêm t••…úc. Không có cách nào để nói chất lượng của cuốn sách.

 Zhu Wei nói rằng việc anh sẵn sàng tích trữ sách cho thấy mối quan tâm đến việc đọc sách. Số lượng đọc không phải là mục tiêu chính của tôi. Điều quan trọng hơn là cảm giác có được khi tôi đọc cuốn sách yêu thích của mình. "Đọc cần thời gian, và sẽ có rất nhiều thời gian trong tương lai."

 Đừng để cuốn sách "mua một cô đơn"

 Có rất nhiều giá trị trong việc đọc. Nó có thể mở rộng tầm nhìn của mọi người, cải thiện bản thân và chữa lành tâm hồn khi do dự.

 Đầu năm nay, kết quả chính của Báo cáo Khảo sát Đọc sách Quốc gia lần thứ 17 đã được công bố. Nó cho thấy rằng trong năm ★•2019, tỷ lệ đọc toàn diện của công dân Trung Quốc trưởng thành trên các phương tiện truyền thông khác nhau đã duy trì đà tăng trưởng. Điều này cũng cho thấy mọi người thích đọc sách.

 Bản đồ dữ liệu: Người dân đọc sách trong Hiệu sách Tân Hoa xã ở Công viên Mua sắm Aegean Thượng Hải. Ảnh của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Yin Liqin

 Trên Zhihu cũng có một câu hỏi như vậy: Làm thế nào để giải quyết vấn đề mua sách như núi mà đọc như sợi chỉ? Một số người trả lời rằng họ nên mua ít hơn và đọc nhiều hơn; hoặc, khi họ cảm thấy không thể đọc hết cuốn sách, họ nên “bỏ chúng đi” kịp thời.

 Nhưng Nie Zhenning, chủ tịch của Taofen Foundation, cảm thấy rằng hiện tượng “sẵn sàng tích trữ sách” và “không có thời gian để đọc” luôn xảy ra và không cần phải quá gay gắt. Trên thực tế, đây là sự khao khát ki◁□○◆ến ​​thức và hành vi tò mò của mọi người. Thích mua nhiều sách hơn có nghĩa là bạn có hứng thú đọc nhiều hơn, đó là một điều tốt.

 “Mua sách là một hành động, nhưng đọc sách là một quá trình tương đối chậm.” Anh ấy nói rằng không có yêu cầu nào là cả hai phải đồng bộ. Một số cuốn sách có thể được mua trong kế hoạch đọc, nhưng ch◁○□▪úng không được đọc gần đây; một số cuốn dành cho công việc.

 Tuy nhiên, sách hay vẫn thích hợp để đọc sớm. Nie Zhenning nhắc nhở rằng bạn vẫn cần phải lật lại những cuốn sách đã mua càng sớm càng tốt. Một số cuốn sách n●•-△ếu đọc muộn, bạn có thể mất hứng thú hoặc niềm vui hiện tại và có thể bị xếp lên kệ.

 Có lẽ, như Liu Jing đã nói, dù muốn đọc hay lưu thông tin, bạn cũng phải lên k••ế hoạch tốt, đừng để khi mua sách rồi lại thấy cô đơn. (Theo yêu cầu của người được phỏng vấn, Zhu Wei và Liu Jing là bút danh) (Phần cuối)

 [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

link xem bóngMua sách thì như núi đổ, đọc thì như xâu- Đừng để cuốn sách -mua một cô đơn-xo so mien bac thu 5tin xấu! Giải vô địch trẻhế giới 0-2 độNhậ

Thời trang lành mạnh mới trong CIIE: "Tăng tốc Trung Quốc" xây dựng Vạn lý trường thành lành mạnh Ghi chú của biên tập viên: Hàng nhập khẩu từng khan hiếm nay trở thành "người bạn cũ" trong nhà của cư dân. Những thay đổi từng chút một trong cuộc sống du nhập là một "chú thích" cho sự tiến bộ của Trung Quốc đối với một xã hội khá giả một cách toàn diện, và nó cũng là một xu hướng mới do nền tảng được đại diện bởi China International Import Expo. Khi Trung Quốc đẩy nhanh việc xây dựng một mô hình phát triển mới với chu kỳ lớn trong nước là cơ quan chính và các chu kỳ kép trong nước và quốc tế thúc đẩy lẫn nhau, CIIE ngày càng đóng vai trò quan trọng với tư cách là hội chợ cấp quốc gia theo chủ đề nhập khẩu đầu tiên trên thế giới. Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đã hợp tác với Cục Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc để ra mắt một loạt phóng sự về "Cuộc sống nhập khẩu của tôi" và các phương tiện truyền thông mới

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6qwqs'></tfoot>

   <i id='2kc68'><tr id='osa4'><dt id='cscy'><q id='m8gau'><span id='2awae'><b id='oc4m'><form id='qym6k'><ins id='yug4s'></ins><ul id='kaci4'></ul><sub id='88w82'></sub></form><legend id='e6isy'></legend><bdo id='0kg6o'><pre id='7JJo'><center id='a848y'></center></pre></bdo></b><th id='6ggm'></th></span></q></dt></tr></i><div id='02gi'><tfoot id='qa8m'></tfoot><dl id='cis4'><fieldset id='6ku8'></fieldset></dl></div>
   <legend id='a4ww'><style id='suqsu'><dir id='wmiei'><q id='a2uo'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>