cai nha cai_Mười thành phố đứng đầu về GDP phía Bắc trong bquýầu năm- hhàố vượt mộtgh

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-18 13:30

 Mười thành phố đứng đầu về GDP phía Bắc trong ba quý đầu năm: hai thành phố vượt một nghìn tỷ nhân dân tệ, Trịnh Châu đuổi kịp Thiên Tân

 Hiện tại, mười thành phố hàng đầu ở khu vực phía bắc theo GDP là Bắc Kinh, Thiên Tân, Thanh Đảo, Trịnh Châu, Tế Nam, Tây An, Yên Đài, Từ Châu, Đường Sơn và Đại Liên.

 Trong những năm gần đây, kinh tế bắc nam của Trung Quốc đã có sự phân hóa đáng kể. Tại khu vực phía Bắc, khu vực cũng xuất hiện trạng thái phân hóa.

 Đánh giá từ báo cáo hàng quý của ba thành phố lớn, mười thành phố hàng đầu hiện nay ở khu vực phía bắc theo GDP là Bắc Kinh, Thiên Tân, Thanh Đảo, Trịnh Châu, Tế Nam, Tây An, Yên Đài, Từ Châu, Đường Sơn và Đại Liên. Danh sách này giống với mười thành phố đứng đầu về GDP của năm ngoái, nhưng về thứ hạng cụ thể, Đường Sơn, vốn đứng thứ mười, đã tăng lên thứ chín, trong khi Đại Liên, ban đầu đứng thứ chín, tụt xuống thứ mười.

 Bắc Kinh nổi bật, Trịnh Châu và Thanh Đảo bắt kịp Thiên Tân

 Ở khu vực phía Bắc, Bắc Kinh đang vượt xa. Thống kê cho thấy trong ba quý đầu năm, GDP của Bắc Kinh đã vượt quá 2,5 nghìn tỷ nhân dân tệ, đứng thứ hai là Thiên Tân với hơn 1,◆☆▪●5 nghìn tỷ nhân dân tệ. Xét trên phương diện quốc gia, GDP của Bắc Kinh đứng thứ hai trong ba quý đầu năm, và đây cũng là thành phố duy nhất ở khu vực phía Bắc đứng trong top ◇▼10 quốc gia.

 Sau Bắc Kinh, GDP của Thiên Tân trong ba quý đầu tiên vượt quá 1.000 tỷ nhân dân tệ, đạt ◇★109,☆▷…5 tỷ nhân dân tệ; Thanh Đảo và Trịnh Châu đều đang cố gắng bắt kịp và đang ở mức 800 tỷ nhân dân tệ; Tế Nam và Tây An, hai thành phố trực thuộc tỉnh, lần lượt xếp thứ năm và thứ sáu. , Đang ở mức •▲◁700 tỷ nhân dân tệ.

 Vị trí thứ bảy đến thứ chín là ba thành phố cấp tỉnh bình thường - Yên Đài, Từ Châu và Đường Sơn. Ba thành phố sản xuất nổi bật này và Đại Liên ở phía đông bắc đều nằm trong mức 500 tỷ nhân dân tệ. Nhìn chung, các thành phố này vẫn cách Tế Nam và Tây An rất xa.

 Tất nhiên, dữ liệu hàng năm có thể đo lường tốt hơn sức mạnh tổng thể của thành phố. Đánh giá từ số liệu năm ▲○▲•2019, trong số các thành phố phía Bắc, có tổng cộng 4 thành phố đã vượt mốc GDP nghìn tỷ đô la, chỉ chiếm 23,5% của cả nước (1◇■7). Bốn thành phố là Bắc Kinh, Thiên Tân, Thanh Đảo và Trịnh Châu, trong đó, Bắc Kinh, Thiên Tân và Trịnh Châu đều là thành phố trực thuộc trung ương của quốc gia và Thanh Đảo là một thành phố trực thuộc tỉnh và một thành phố được chỉ định riêng trong quy hoạch của nhà nước.

 Trong cả năm ngoái, Bắc Kinh đã đạt GDP của khu vực là 353•★▪7,○▽13 tỷ nhân dân tệ. Thiên Tân, lớn thứ hai ở miền bắc, đã vượt ▽●◁2,◇◁1 nghìn tỷ nhân dân tệ. Sự khác biệt thậm chí còn vượt quá GDP của Tô Châu, thứ sáu trên toàn quốc vào năm ngoái. Không chỉ vậy, Bắc Kinh còn vượt xa khu vực phía Bắc về quy mô dân số thường trú, tổng vốn, số lượng doanh nghiệp công nghệ cao và xuất nhập khẩu ngoại thương.

 Năm ▪□▪20□=•19, GDP của Thiên Tân là 1.410,=◇●428 tỷ nhân dân tệ, đứng thứ hai ở miền bắc và thứ mười trong cả nước. Tuy nhiên, trong ba quý đầu năm nay, Thiên Tân đã bị Nam Kinh vượt mặt và tụt xuống vị trí thứ 11.

 Niu Fengrui, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Phát triển Đô thị thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, đã phân tích với phóng viên của China Business News rằng việc Thiên Tân bị Nam Kinh vượt mặt có liên quan đến môi trường tổng thể. Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh t■▲=▼ế của hai miền Nam - Bắc có sự phân hóa, và tốc độ tăng trưởng của Bắc Trung Quốc chậm lại; Nó cũng đang phải đối mặt với áp lực lớn hơn từ việc bảo vệ môi trường, bản thân nó là một thành phố công nghiệp nặng và hóa chất, và phải đối mặt với áp lực lớn từ việc điều chỉnh cơ cấu.

 Không những vậy, Thiên Tân còn đứng trước khả năng tiếp tục bị bắt bài. Ở khu vực phía Bắc, GDP của Thanh Đảo và Trịnh Châu đều vượt 1,▲■◇1 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái. Hai thành phố này dự ki▼•▽…ến ​​sẽ ti△●◆ếp tục thu hẹp khoảng cách với Thiên Tân trong tương lai.

 Theo quan điểm của Niu Fengrui, khoảng cách giữa Thanh Đảo và Thiên Tân là tương đối nhỏ, nhưng từ nội địa kinh tế, Trịnh Châu có thể có cơ hội vượt qua Thiên Tân. Thiên Tân có diện tích hơn …●☆10.000 km vuông và là thành phố cảng biển, nhưng bán kính xung quanh và nội địa nhỏ hơn. Ngược lại, Trịnh Châu là tỉnh lỵ của Hà Nam, Hà Nam là tỉnh có dân số đăng ký lớn nhất Trung Quốc, đồng thời cũng là vùng lõi của Đ●□ồng bằng Trung tâm. Là trung tâm vận tải đường bộ, Trịnh Châu đang trở thành một trung tâm hậu cần. Về xu hướng, xu hướng phát triển của Trịnh Châu tốt hơn Thiên Tân trong những năm gần đây.

 Giáo sư Geng Mingzhai, hiệu trưởng danh dự của trường Kinh tế thuộc Đại học Hà Nam, phân tích với phóng viên China Business News rằng trong tương lai, Trịnh Châu rất có thể vượt qua Thiên Tân và trở thành thành phố lớn thứ hai ở miền bắc. Trịnh Châu là trung tâm giao thông lớn nhất trong toàn bộ khu vực nội địa phía bắc và có nội địa rộng nhất. Với sự xuất hiện của lưu thông nội bộ thông suốt và tăng trưởng dựa trên tiêu dùng, hai lợi thế chính của Trịnh Châu chắc chắn sẽ th▲☆úc đẩy sự tổng hợp liên tục, quy mô lớn của các y■☆ếu tố và mở rộng thành phố. Trái ngược với Thiên Tân, lợi thế của trung tâm và vùng nội địa đang dần bị Bắc Kinh và các cảng ven biển khác và nhiều thành phố nội địa pha loãng.

 Sau bốn thành phố câu lạc bộ có GDP nghìn tỷ đô la, Tế Nam và Tây An, hai thành phố thủ phủ trực thuộc tỉnh, đều có GDP 900 tỷ nhân dân tệ vào năm ngoái, trở thành đội quân dự bị của các câu lạc bộ nghìn tỷ đô la. Năm nay, GDP của hai thành phố này có thể sẽ vượt một nghìn tỷ nhân dân tệ, đặc biệt là khi hai thành phố này đang trong quá trình đẩy mạnh mở rộng và củng cố các thủ phủ của tỉnh trong những năm gần đây, và khả năng tập hợp các yếu tố tài nguyên của chúng liên tục được nâng cao.

 Trong số đó, Tây An là thành phố duy nhất trong ◇▪9 thành phố trực thuộc trung ương quốc gia hiện nay có GDP không vượt quá mốc nghìn tỷ. Trong ba quý đầu năm nay, GDP của Xian đạt 707,★=…5△●◁31 tỷ nhân dân tệ, tăng •…4,5% và đầu tư tài sản cố định tăng ◇◇◆…1☆□…=2,◆-◇9%. Tốc độ tăng trưởng của cả hai chỉ số đều dẫn đầu các thành phố trực thuộc tỉnh.

 Vào ngày 5 tháng ▲□○▼1 năm nay, Hội nghị x◆•úc tiến công tác kinh t▲•▽ế và xây dựng "bốn trung tâm" của Thành ủy T-=ế Nam đã được tổ chức. Tại cuộc họp, "Kế hoạch hành động ba năm Tế Nam để xây dựng thành phố trực thuộc trung ương (2020 ~ 202▪○▲•2)" đã được ban hành, đề xuất rằng Tế Nam nên đẩy nhanh việc thúc đẩy toàn diện Xây dựng các đầu mối giao thông, tăng cường kết nối giao thông với các thành phố, tạo ra một "khu vực đô thị một giờ" hiệu quả và thuận tiện; th◇…úc đẩy việc xây dựng các cụm đô thị trên hạ lưu sông Hoàng Hà, th=★úc đẩy việc cập cảng và hợp tác giữa vùng đô thị Tế Nam và vùng đô thị Trịnh Châu; mở rộng hoàn toàn các hạn ch○▲•▽ế về định cư và xây dựng sự phát triển hội nhập đô thị-nông thôn quốc gia Trong khu vực thí điểm, một trung tâm khoa học quốc gia tổng hợp sẽ được thành lập; một cụm công nghiệp sản xuất thông minh sẽ được xây dựng.

 Chỉ có ☆▷◁1 thành phố ở Tohoku lọt vào danh sách lựa chọn

 Trong số 10 thành phố hàng đầu ở phía bắc, lưu vực sông Hoàng Hà chiếm 5 ghế, đó là Tây An, Trịnh Châu, Tế Nam, Thanh Đảo và Yên Đài. Mặc dù có 4 thành phố trực thuộc tỉnh ở Đông Bắc, nhưng chỉ có Đại Liên nằm trong top □•10, đứng thứ 10.

 Dữ liệu cho thấy năm ngoái, GDP của Thẩm Dương là ■▷■▼64=☆-7,03 tỷ nhân dân tệ, đứng thứ 11 ở miền bắc và thứ 32 trong cả nước; GDP của Trường Xuân là 590,▲•--41 tỷ nhân dân tệ, đứng thứ 1★▼2 ở miền bắc và thứ 34 trong cả nước; GDP của Cáp Nhĩ Tân là 5-●■2▷▲4,94 tỷ nhân dân tệ, đứng thứ 15 ở miền bắc. , Số □•☆■4△★▪●2 trên cả nước.

 Yi Baozhong, giáo sư tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Đại học Cát Lâm, phân tích với phóng viên của China Business News rằng số lượng các thành phố Đông Bắc nằm trong top 10 ở miền Bắc chủ y△•ếu là do tình hình kinh t●•◁■ế địa phương. Trong những năm qua, tổng kinh tế vùng Đông Bắc tăng trưởng tương đối chậm, kinh t▷☆▼ế vùng tương đối nhỏ, khả năng hỗ trợ các thành phố lớn không đủ. Mặc dù có bốn thành phố trực thuộc tỉnh ở Đông Bắc, nhưng chưa bao giờ có thành phố trực thuộc trung ương nào có mức độ tập trung tương đối cao và có vai trò chủ đạo nòng cốt như đồng bằng sông Dương Tử và đ◇◆ồng bằng sông Châu Giang.

 Yibaozhong cho biết bốn thành phố trực thuộc tỉnh ở phía đông bắc chủ y•●☆-ếu được hỗ trợ bởi nền tảng công nghiệp cũ, chủ y▪-◇…ếu là sản xuất. Các yếu tố sản xuất cao cấp chủ yếu tập trung ở các ngành dịch vụ hiện đại.Các thành phố trung tâm của đồng bằng sông Dương Tử và đồng bằng sông Châu Giang đều nổi bật về công nghiệp cấp ba, đặc biệt là tài chính và thương mại dịch vụ, và chúng có khả năng th▲…úc đẩy bức xạ đặc biệt mạnh mẽ. Ngược lại, một số thành phố trực thuộc tỉnh ở Đông Bắc có khả năng tương đối yếu để hỗ trợ, thúc đẩy và lan tỏa toàn bộ nền kinh tế khu vực.

 Niu Fengrui nói rằng với sự điều chỉnh cơ cấu công nghiệp của Trung Quốc trong những năm gần đây, những mâu thuẫn vốn có ở khu vực Đông Bắc hạn chế sự phát triển kinh tế đã trở nên nổi bật. Cơ cấu ban đầu của các ngành công nghiệp nặng và hóa chất với tỷ lệ doanh nghiệp nhà nước đặc biệt cao hiện đang hạn chế phần lớn sự phát triển của khu vực Đông Bắc. 。cai nha cai

 Ngoài ra, mặc dù bốn thành phố trực thuộc tỉnh ở Đông Bắc Trung Quốc có nguồn lực dồi dào cho giáo dục đại học, bao g=☆▲ồm một số trường đại học nổi tiếng như Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, Đại học Công nghệ Đại Liên, Đại học Cát Lâm và Đại học Đông Bắc, nhưng lợi th☆●ế về giáo dục đại học vẫn chưa được chuyển thành lợi thế về khoa học và công nghệ.

 Yibaozhong cho rằng đó là do quá trình chuyển đổi k▲▲□ết quả cần có môi trường đất phù hợp để phát triển. Cơ cấu công nghiệp và cơ cấu kinh t★▲◆=ế của vùng Đông Bắc được đặc trưng bởi các doanh nghiệp nhà nước và các ngành sản xuất, thiếu một hệ thống k•▲ết nối thực sự giữa công nghệ và thị trường. Ở vùng duyên hải Đông Nam, việc phát triển và ứng dụng công nghệ được hỗ trợ bởi hệ thống thị trường hoàn chỉnh, do đó nhiều kết quả nghiên cứu ở vùng đông bắc được chuyển sang bờ biển Đông Nam.

 ▪=▽3 thành phố cấp tỉnh bình thường có ngành sản xuất nổi bật

 Trong số mười thành phố hàng đầu phía bắc, có ▽◁◁△3 thành phố cấp tỉnh bình thường là Yên Đài, Từ Châu và Đường Sơn, đây đều là những thành phố cấp tỉnh có ngành sản xuất nổi bật. Trong số đó, trước khi Tế Nam sáp nhập với Laiwu, Yên Đài là thành phố lớn thứ hai về GDP của Sơn Đông sau Thanh Đảo. Thành phố công nghiệp nặng Đường Sơn là thành phố có GDP lớn nhất Hà Bắc trong nhiều năm.

 Niu Fengrui cho biết các thành phố này là thành phố trung tâm khu vực địa phương, tuy không có chức năng phát xạ toàn tỉnh nhưng lại có tác dụng phát xạ cục bộ. Ví dụ, Từ Châu nằm ở ngã ba Giang Tô, Sơn Đông, Hà Nam và An Huy, là thành phố trung tâm của toàn bộ vùng Hoài Hải; Đường Sơn là thành phố của Trung Quốc Nền công nghiệp cũ có nền tảng phát triển tương đối tốt, khu vực Yên Đài tọa lạc là nơi có trình độ phát triển tương đối cao, mở cửa với thế giới bên ngoài sớm hơn. "Không có gì đáng ngạc nhiên khi ba nơi này nằm trong top mười."

 Các thành phố sản xuất này cũng đang phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để chuyển đổi và nâng cấp hơn nữa. Ví dụ, số lượng doanh nghiệp công nghệ cao ở Yên Đài và Từ Châu chỉ lần lượt là 63◁▽■5 và 738, một khoảng cách lớn so với các thành phố tương tự ở Đồng bằng sông Dương Tử và Đồng bằng sông Châu Giang. 。keo nha cai chamom6ặp đôi ở Dương Châu ngồtrê

 Nhìn về tương lai, Đường Sơn nằm trong khu vực lõi của sự kết tụ đô thị Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc, trong quá trình cập cảng hơn nữa với Bắc Kinh, dự kiến ​​sẽ đạt được những nâng cấp về ngành đối với Từ Châu và Yên Đài, cần nâng cấp hơn nữa mức năng lượng của thành phố và tăng cường các y…◁○■ếu tố tài nguyên của thành phố trung tâm. Có khả năng tăng cường khả năng lái xe và dẫn dắt các vùng lân cận.

 Tác giả: Lin Xiaozhao [Edit:] Jingjing Court

cai nha cai_Mười thành phố đứng đầu về GDP phía Bắc trong ba quý đầu năm- hai thành phố vượt một nghìn tỷ nhân dân tệ, Trịnh Châu đuổi kịp Thiên Tân

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Sun Zifa) Wu Yirong, Viện sĩ Học viện Khoa học Trung Quốc và chủ nhiệm Viện Đổi mới Thông tin Vũ trụ (Viện Hàng không Vũ trụ) thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc, cho biết vào ngày 30 rằng với sự tiến bộ của công nghệ quan sát trái đất, Trung Quốc đã bước vào Trong thời đại dữ liệu, dữ liệu có các đặc tính "bốn cho nhiều" như đa cảm biến, đa thời gian, đa độ phân giải và đa phần tử. Nó rất cần thiết cho các ứng dụng đa dạng. Được sự tài trợ của Ban tổ chức Hội nghị thường niên về quan sát trái đất độ phân giải cao, ảnh viễn thám đạt điểm cao "Zhongke Star Map Cup" lần thứ 4 do Viện Hàng không vũ trụ thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, Công ty TNHH Atlas Khoa học Trung Quốc và Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Sơn Đông phối hợp tổ chức Cuộc thi phần mềm phiên dịch được tổ chức tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông vào cùng ngày. Viện sĩ Wu Yirong phát biểu tại lễ khai mạc chung kết

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='e2gk'></tfoot>

   <i id='0gq8'><tr id='40mku'><dt id='8wmgu'><q id='02gi'><span id='kaci4'><b id='ue6uy'><form id='rf95'><ins id='4cuii'></ins><ul id='a4ww'></ul><sub id='fnnn'></sub></form><legend id='6emy'></legend><bdo id='q8uu8'><pre id='0ooe'><center id='0kg6o'></center></pre></bdo></b><th id='zfdj'></th></span></q></dt></tr></i><div id='sk6ig'><tfoot id='su26'></tfoot><dl id='iy40'><fieldset id='cu88'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8mey'><style id='s4wio'><dir id='4giwg'><q id='2cog'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>