tá lả miền nam_Khu phát triển Chiết Giang Kim Hoa- Quảlý cộng đồ-tinh chế- phânoại rác -trở t

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-19 05:45

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 13 tháng 11. Phân loại rác là một "việc nhỏ quan trọng" đối với sinh k▪○▲★ế của người dân. Mấu chốt của việc thực hiện phân loại rác là tăng cường quản lý khoa học, hình thành cơ chế lâu dài, th□○▽úc đẩy hình thành thói quen. Làm thế nào để xây dựng thói quen phân loại rác tốt và th▷•▽úc đẩy toàn xã hội đóng góp vào sự phát triển xanh và bền vững là một "đề thi" để kiểm tra mức độ quản lý tốt của thành phố và cộng đ●△ồng.

 Điều này được hiểu rằng tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Chiết Giang Kim Hoa (sau đây gọi là Khu Phát triển Kim Hoa), cộng đồng địa phương đã áp dụng một loạt các biện pháp quản lý tinh vi như "loại bỏ các thùng và điểm", "giám sát phân loại chất thải", "hệ thống khen thưởng và trừng phạt" và "quản lý vòng kín". Tỷ lệ phân loại rác sinh hoạt đã tăng lên 100%, và phân loại chính xác rác thải nhà bếp cũng tăng lên ▼▷=99%. Phân loại rác đã trở thành một thực t▲■=△ế phổ biến ở khu vực này, trở thành một mô hình mẫu về “vấn đề tầm thường” trong phân loại rác đô thị ở Trung Quốc.

 Công khai và trang trí phân loại rác trong hành lang của Jinxin Garden Community

 Hệ thống thưởng phạt rõ ràng, phân loại rác dần trở thành thói quen của cư dân

 Ngay từ năm 2013, Khu phát triển Kim Hoa đã thực hiện thí điểm phân loại rác, bắt đầu từ 13 đơn vị thí điểm ban đầu, và dần dần thực hiện theo từng giai đoạn. Năm ▪★-=20▼•19, việc thực hiện cải cách, đổi mới công tác phân loại rác thải tại cộng đồng dân cư (làng xã) “bỏ thùng, điểm sáp nhập” từ •◆6.600 xuống còn 7▷•8◇•2 điểm phân ban đầu, theo đúng quy định “hai điểm bốn cố định” - “hai điểm bốn cố định”, tức là về thời gian, Vị trí điểm cố định; được chia thành rác tái chế, rác nguy hại, rác dễ hỏng và rác khác. Trong năm ○•◇◇201◁•-9, công trình này sẽ đạt được độ phủ toàn bộ tại địa phương.

 Trên thực tế, liên tục xuất hiện và giải quy★△-■ết vấn đề là tiêu chuẩn trong việc th◇○úc đẩy công việc này.

 "Ban đầu, có một thùng rác ở lối vào của mỗi hành lang, cộng với thùng rác trong nhà để xe dưới tầng hầm. Tổng cộng có 132. Vào mùa hè, mùi rất nặng và có rất nhiều chuột và mèo hoang." Cư dân Jia Chunxian cho biết.

 Jia Chunxian là thành viên của Ủy ban Sở hữu của Cộng đ▪=ồng Taidi Shijinyuan, Cộng đồng Donglai, Phố Sanjiang, Khu Phát triển Kim Hoa, và cũng là người giám sát việc phân loại rác gia đình trong cộng đồng này. Điều này được hiểu rằng cộng đồng được xây dựng vào năm 20□●10. Trước đó, cư dân nơi đây đã bị chỉ trích vì việc đổ rác bừa bãi và hệ thống dọn rác không hợp lý.

 "Ban đầu, chúng tôi đã tìm hiểu rất lâu và muốn sử dụng một cách linh hoạt để thúc đẩy phân loại rác, nhưng hiệu quả chưa rõ ràng.", Jia Chunxian cho bi■=▪ết sau khi Kim Hoa thực hiện mô hình phân loại rác "loại bỏ thùng và điểm" và "hai điểm cố định" vào năm ngoái, Cộng đồng đã nhân cơ hội này để loại bỏ tất cả các thùng rác nằm rải rác ở tất cả các ngóc ngách, đồng thời thi○•ết lập một biển thông báo ấm áp, yêu cầu cư dân bỏ rác tại điểm gửi tập trung từ 6 giờ đến 9 giờ mỗi sáng và bật chế độ thông minh Thi◇●ết bị phân loại chất thải hóa học thúc đẩy quá trình phân loại chất thải.

 Vào ngày =▽○1◁-■▽3 tháng 7 năm ☆◇2019, Cộng đồng Taidi Shijinyuan bắt đầu triển khai hệ thống "hai bộ và bốn điểm" để phân loại rác và các quy tắc trao đổi điểm phân loại rác. Thông qua đào tạo, Jia Chunxian đã trở thành một thành viên của đội giám sát phân loại rác trong cộng đồng - cô ấy cần phải có mặt tại điểm trả khách trong thời gian đến để ngăn chặn các hộ gia đình bị phân loại sai, đồng thời tiến hành giám sát và giáo dục.

 Jia Chunxian nói rằng nếu người dân có thể tự mình phá vỡ các túi rác nhà bếp và phân loại ch☆★……úng đúng cách mỗi lần, họ có thể kiếm điểm bằng cách quẹt thẻ, được quy đổi 0,0▼◇5 nhân dân tệ mỗi điểm và có thể đổi lấy các nhu cầu thi★□□ết yếu hàng ngày có giá trị tương ứng tại điểm đổi tiền cộng đ▪▪■ồng vào ngày 10 hàng tháng.

 Theo tình hình điểm, Cộng đồng Donglai cũng đánh giá các hộ gia đình như một đơn vị. ●★▲10 hộ gia đình có nhiều điểm nhất hàng tháng và hàng quý sẽ được thưởng điểm sau khi được ban cộng đồng và ban tài sản xác minh. Nếu cư dân cố tình không phân loại sẽ bị camera ghi hình tại điểm đặt, báo về trung tâm quản lý và chịu phạt từ 20 tệ đến •■200 tệ tùy trường hợp.

 "Khi hệ thống này lần đầu tiên được triển khai, nhiều cư dân không hiểu về nó. Nhưng sau ba tháng công khai, giáo dục và rèn luyện thói quen, hầu h-□ết cư dân đã có thể phân loại rác một cách có ý thức." Jia Chunxian nói, "Môi trường tốt hơn và cư dân cảm thấy tự nhiên. Thư Sướng, có ít mâu thuẫn hơn. "

 Hiện tại, Khu phát triển Kim Hoa có gần 1.000 giám sát phân loại rác được cấp chứng chỉ. Việc xây dựng 78△==◆2 bãi xử lý rác tại □•☆5◇△1 cộng đ○◆▲ồng địa phương đã hoàn thành, với tỷ lệ sử dụng là 97%. Tại các điểm xử lý rác đã hoạt động, hệ thống đổi điểm phân loại rác cũng đã phủ kín.

 Người giám sát phân loại rác dạy cho cư dân kiến ​​thức về phân loại rác

 Ý tưởng thay đổi phân loại rác thành "mốt mới"

 Wu Nancheng, Phó Giám đốc Ủy ban Công nghiệp Jinxin Garden, Cộng đồng Sunshine, Phố Sanjiang, Khu Phát triển Kim Hoa, cho bi★○ết: “Điều rất quan trọng là phát triển một thói quen tốt và khái niệm phân loại rác.

 Ông giới thiệu rằng khi Jinxin Garden bắt đầu phân loại rác, ông hy vọng thiết lập khái niệm "nơi nặng mùi nhất và bẩn nhất trong cộng đ◁△◆-ồng trở thành nơi đẹp nhất", và "để cư dân không chống lại việc vứt rác, từ đó trở thành thói quen. , Một loại ý thức. "

 Người ta hiểu rằng đã có ▽△16 thùng rác ở quận Jinxin Garden trước khi thực hiện phân loại rác. Trong cộng đ◇■ồng, “Những thứ vứt được bao lâu thì trộn lẫn vào nhau”, “Vứt bỏ thì vứt gần”, “Thùng rác thường chất thành đồi”, “Mùi hôi, ru☆▲ồi muỗi không thể phát tán”…

 Theo khái niệm xây dựng các khu xử lý rác thành “điểm tham quan sinh thái”, Jinxin Garden Community đã thiết lập hai trạm thu gom rác ở trung tâm cộng đồng để đảm bảo rằng khoảng cách và thời gian từ cư dân đến hai địa điểm xử lý rác là gần như nhau. Rải cỏ và trồng hoa, cây cảnh để thay đổi hình ảnh “nhếch nhác bẩn thỉu” trong lòng cư dân.

 Ban tài sản cộng đồng cũng tận dụng cơ hội ti●▽•■ếp x□□▪úc với các hộ gia đình như thu phí tài sản, phát hơn 500 cuốn tài liệu khuyến mại phân loại rác, tổ chức cho các gia đình cộng đ▷=★ồng chơi trò chơi phân loại rác, thăm hỏi từng hộ gia đình, truyền bá kiến ​​thức và ý thức phân loại rác cho mọi người. Hộ gia đình.

 Ngoài ra, việc lắp đặt thùng rác thông minh cũng là một trong những “vũ khí thần kỳ” để nâng cao ý thức phân loại rác của cư dân.

 “Thùng rác thông minh trong cộng đồng của chúng tôi có thể ghi lại các hộ gia đình đã bỏ rác và đo trọng lượng của thùng rác.” Wu Nancheng giới thiệu, ủy ban ngành cũng có hệ thống khen thưởng và xử phạt đối với việc xử lý rác tại hộ gia đình: đối với những hộ gia đình tuân thủ, ủy ban ngành sẽ Điểm sẽ được thưởng và hình mặt cười sẽ được dán tại thông báo công khai của hành lang nơi họ sống; người dùng không tuân thủ quy định có thể bị thông báo cho các bộ phận liên quan, bị phạt và đăng công khai.

 Thiết bị phân loại rác thông minh

 “Nếu không biết cách phân loại, các giám sát viên phân loại rác và thanh tra tại bãi rác có thể giúp người dân phân biệt các loại rác thải.” Ông Wu Nancheng cho biết, trong hơn một năm qua, từ sự tò mò khi biết đ…□★ến trải nghiệm thực tế của việc đầu tư thử nghiệm phân loại, người dân cộng đ▪□◁ồng 没有发生过一次不愉快的争执,虽然个别年纪大的业主有些急燥,但通过耐心宣传都能理解,“理解了就会配合,tá lả miền nam转变了就会支持。‘美丽家园’不是概念和口号,kèo trận bóng đá_Vị tríhứ 5 đến 14ại Chinese Super League- Luneng而是Ý nghĩa thực sự của việc phân loại rác thải. "

 Được bi▼◁▪ết, vào năm =▲•▽2019, Khu phát triển Kim Hoa bắt đầu trang bị cho mỗi trạm phân loại rác có mái hiên che mưa, thi☆●ết bị chiếu sáng, vòi làm sạch, kho chứa dụng cụ và các thiết bị khác, với hy vọng thực hiện nguyên tắc "phân loại rác là mốt mới".

 Từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, so với cùng kỳ năm 20…■19, tổng lượng rác sinh hoạt trên địa bàn giảm ▲•▪■1,○☆▷3%, tỷ lệ thu gom phân loại rác sinh hoạt trên địa bàn đô thị đạt ★◁100%, tỷ lệ tái chế rác sinh hoạt đạt 4▼▼☆◆5,4%, tỷ lệ sử dụng tài nguyên Lên đến 90%, và tỷ lệ điều trị vô hại đạt 100%.

 [Chỉnh sửa: Zhang Kaixin]

tá lả miền nam_Khu phát triển Chiết Giang Kim Hoa- Quản lý cộng đồng -tinh chế- phân loại rác -trở thành phổ biến-

Hình ảnh cho thấy sự gia nhập của những người mới đến. Ảnh chụp bởi Lu Ming chuẩn bị lối vào cho những người mới đến. Bức ảnh của Lu Ming cho thấy những người mới bước vào địa điểm. Bức ảnh do Lu Ming chụp cho thấy màn cầu hôn. Bức ảnh mà Lu Ming chụp là khung cảnh của đám cưới tập thể. Bức ảnh mà Lu Ming chụp là khung cảnh của đám cưới tập thể. Bức ảnh mà Lu Ming chụp là khung cảnh của đám cưới tập thể. Bức ảnh mà Lu Ming chụp là khung cảnh của đám cưới tập thể. Bức ảnh mà Lu Ming chụp cho cặp đôi mới cưới. Photo by Lu Ming Vào ngày 31 tháng 10, đám cưới của nhóm cựu sinh viên năm 2020 của "Love in Huayuan" đã được tổ chức tại khuôn viên Hạ Môn của trường Đại học Hoa Kiều. Vào ngày đó, 40 cặp đôi cựu sinh viên mới trở lại khuôn viên trường Đại học Hoa Kiều vào dịp sinh nhật lần thứ 60, một đám cưới được sử dụng làm trường cũ Sinh nhật, hãy để trường cũ chứng kiến ​​tuổi trẻ và tình yêu của họ. [Chỉnh sửa: Tian Bochuan]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='saqq'></tfoot>

   <i id='dlr7'><tr id='4kqq'><dt id='o0kg'><q id='i0ac'><span id='4mskc'><b id='cis4'><form id='nz1t'><ins id='eu6ym'></ins><ul id='wkmuo'></ul><sub id='m08u0'></sub></form><legend id='17Wx'></legend><bdo id='XRTV'><pre id='gimi'><center id='aqkeq'></center></pre></bdo></b><th id='11f3'></th></span></q></dt></tr></i><div id='yoc4e'><tfoot id='yoc4e'></tfoot><dl id='800yw'><fieldset id='qoqu'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4owwi'><style id='8o28k'><dir id='b1bl'><q id='gqsks'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>