soi cau mb dac biet_Bắc Trung Quốhoan nghênh lượ mưa trên diệrộ, tìnhrạô iễmày sẽ đ

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-19 15:22

 Bắc Trung Quốc hoan nghênh lượng mưa quy mô lớn. Tình trạng ô nhiễm này sẽ cải thiện từ ngày ••1□◁7 đ◆=■ến ngày ■☆◇•18. Lượng mưa quy mô lớn sẽ xảy ra ở các khu vực phía Bắc. Theo phân tích của các chuyên gia, hệ thống sưởi và các yếu tố khác đã dẫn đến sự gia tăng tổng thể về lượng khí thải ô nhiễm trong khu vực.

 Từ ngày 14 đến 1□■7 tháng ••▼1=-☆•1, Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc trải qua quá trình ô nhiễm thứ hai trong tháng này. Các chuyên gia phân tích rằng do các chất ô nhiễm tích tụ trong quá trình ô nhiễm từ ngày ◁▲11 đến ngày -☆12 vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, khu vực miền Trung và Nam Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự trở lại của ô nhiễm từ một số thành phố ở miền Bắc Hà Nam và miền Trung và miền Tây Sơn Đông. Ngoài ra, các yếu tố như chế độ sưởi ấm ở nhiều nơi, lưu lượng giao thông đông đúc và sự phục hồi của các hoạt động sản xuất công nghiệp đã dẫn đ•▽▷•ến sự gia tăng tổng thể của lượng khí thải ô nhiễm trong khu vực. Dự báo cho thấy từ ngày 17 đến ngày ◆▷-1▼◇8 sẽ có một đợt mưa trên diện rộng ở các khu vực phía Bắc và quá trình ô nhiễm sẽ kết thúc.

 Từ ngày 1☆★▼▲1 đến ngày 12 của tháng này, Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc đã trải qua quá trình ô nhiễm đầu tiên trong tháng này. Bắc Kinh đã đến mức ô nhiễm ánh sáng mỗi ngày, và một số thành phố trong khu vực ô nhiễm trầm trọng. Từ ngày △▪◆1▼■-4 đến 1○☆▷◆7 tháng 1•-△1, Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc trải qua quá trình ô nhiễm thứ hai trong tháng này.

 Ngày nay, Bắc Kinh có thể bị ô nhiễm nặng

 Từ ngày ◁-○11 đến ngày 12 của tháng này, Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc đã trải qua quá trình ô nhiễm đầu tiên trong tháng này. Mức trung bình hàng ngày của PM□•▼2.☆○△▽5 là 107 và ◁●◇83 μg / m3 trong hai ngày liên tiếp vào ngày 1-▼1 và 12. Ở Bắc Kinh, trong đó, từ 18 giờ ngày 1△•●◁1 đến 9 giờ ngày 12, mức ô nhiễm nặng hàng giờ trong 16 giờ liên tục Cấp độ.

 Vào sáng sớm ngày hôm qua, khu vực Bắc Kinh bị ảnh hưởng bởi áp cao yếu ở phía bắc và chất lượng không khí duy trì ở mức tốt 2. Bắt đầu từ trưa, khi áp cao yếu giảm xuống, mặt đất chuyển thành gió đông nam và gió nam yếu, điều kiện khuếch tán xấu đi và n○▲▷ồng độ PM2.▽▲5 bắt đầu Nó ti◇◆ếp tục tăng chậm, đạt mức ô nhiễm ánh sáng mức 3 vào lúc ▽••△1☆▼2 giờ và đạt mức ô nhiễm trung bình mức 4 tại điểm ranh giới phía Nam. Vào 0h hôm qua, Bắc Kinh đưa ra cảnh báo màu vàng đầu tiên về tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề trong năm nay.

 Độ ẩm tương đối gần đến mức bão hòa vào đêm hôm qua, điều kiện khuếch tán thậm chí còn bất lợi hơn, tác động truyền dẫn khu vực rõ ràng hơn, và mức độ ô nhiễm sẽ tiếp tục tăng lên mức ô nhiễm trung bình đến nghiêm trọng. Do ảnh hưởng của áp cao phía Đông trong ngày 16 suy yếu, mặt đất là gió đông, độ ẩm cao, gió đông nam cấp trung bình, điều kiện khuếch tán nhìn chung không thuận lợi, dự báo cả ngày ô nhiễm vừa phải ở mức 4, một số điểm có thể đạt mức ô nhiễm nặng ở mức 5.

 Sự khác biệt so với quá trình ô nhiễm trước đó trong tháng này là độ ẩm cao kéo dài hơn trong quá trình này (2 đ★◆▷☆ến 3 ngày, quá trình cuối cùng kéo dài khoảng 10 giờ), và vùng hội tụ khí tượng nằm ở Hà Bắc, nơi phát thải chất ô nhiễm cao. Các thành phố dọc theo dãy n-■■úi Taihang ở phía nam có tình trạng ô nhiễm tương đối nặng.

 5▽◁▼△4 thành phố đưa ra cảnh báo thời ti▲•□ết ô nhiễm nặng

 Thống kê cho thấy tính đến ngày 15/11, ▪…●5•◇•-4 thành phố ở khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các vùng lân cận và Đồng bằng Fenwei đã ban hành cảnh báo thời tiết ô nhiễm nặng, trong đó ◆●△4▲◁7 thành phố đã kích hoạt cảnh báo màu cam và ▷◁7 thành phố đã kích hoạt cảnh báo màu vàng.

 Các thành phố đưa ra cảnh báo sớm đã áp dụng các biện pháp giảm phát thải khác nhau phù hợp với danh sách giảm phát thải khẩn cấp do thời tiết gây ô nhiễm nặng được sửa đổi mới nhất và mức độ hoạt động của từng công ty. Lấy Đường Sơn làm ví dụ, nếu các biện pháp giảm phát thải được thực hiện đầy đủ trong thời gian cảnh báo màu da cam, các chất dạng hạt, SO2, NOx và VOC có thể giảm tương ứng từ 20% đến 30%.

 Kết quả dự báo chất lượng không khí cho thấy từ ngày 1▪★□4 đ■▲•ến ngày △▪17 sẽ có mức ô nhiễm PM◁●=★2.5 trung bình hoặc cao hơn ở Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận. Trong đó, nam Bắc Kinh, Thiên Tân, trung tâm và nam Hà Bắc, Hà Nam và những nơi khác có thể bị ô nhiễm nghiêm trọng; ô nhiễm cao điểm Nó được dự báo sẽ xuất hiện từ đêm ngày 1…▪▼…6 đến ngày ●◁1=◁…7, và có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng trong thời gian ngắn ở miền trung và miền nam Hà Bắc.

 Đồng bằng Fenwei sẽ bị ô nhiễm PM2.▲▲◇5 mức độ trung bình đến nghiêm trọng từ ngày 1•…★◇4 đến ngày 16. Mức độ ô nhiễm ở phần phía tây nam của Sơn Tây và Quan Trung là tương đối cao.

 Ô nhiễm này kết thúc bằng lượng mưa

 Dự báo cho thấy từ ngày ■●1△-7 đến ngày △☆18 sẽ có một đợt mưa trên diện rộng ở các khu vực phía Bắc và quá trình ô nhiễm sẽ kết thúc.

 Từ chiều ngày 17 tháng 11 đ••ến cả ngày 1◇○▪◆8, một quá trình mưa có hệ thống ảnh hưởng đ△●=▼ến miền bắc Trung Quốc từ tây sang đông. Thời gian mưa kéo dài hơn và lượng mưa lớn hơn. Tình trạng ô nhiễm của Đ…•ồng bằng Fenwei và Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận sẽ dần được loại bỏ. Dự báo khu vực đêm ngày 18 chủ y◇○ếu ô nhiễm nhẹ, từ ngày 19 đ□▽▪■ến ngày 20 do ảnh hưởng của áp cao lạnh Tây Bắc nên điều kiện khuếch tán tiếp tục được cải thiện, chất lượng không khí hầu hết các khu vực được cải thiện.

 Các chuyên gia đề nghị, dựa trên kết quả dự báo, dự báo chất lượng không khí, các thành phố cần kịp thời đưa ra cảnh báo về thời ti▽●◆○ết ô nhiễm nặng, thực hiện các biện pháp giảm phát thải khẩn cấp, tăng cường ứng phó khẩn cấp khu vực để giảm n○◆▼ồng độ cao nhất của các chất ô nhiễm trong toàn vùng và từng thành phố.

 Liên quan đ★◇▲◆ến khu vực ngã ba Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông và Hà Nam, nơi ô nhiễm tương đối nổi bật trong quá trình này, các chuyên gia đề nghị tăng cường hơn nữa việc kiểm soát các nguồn công nghiệp; đối với tác động có thể có của việc lây truyền ô nhiễm về phía đông ở Bắc Kinh từ ngày 16 đến ngày 1◇○7, tăng cường hơn nữa cho các thành phố dọc theo hành lang phía đông và đông nam Kiểm soát ô nhiễm công nghiệp và đốt than.

 ■ Phân tích

 Sự phục hồi của các hoạt động sản xuất công nghiệp, v.v., đã làm gia tăng lượng khí thải ô nhiễm

 Kể từ ngày 14 tháng ◆★11, đã có một quá trình ô nhiễm PM2.5 khu vực ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. Theo phân tích của các chuyên gia do Trung tâm Hợp tác và Phòng chống ô nhiễm không khí Quốc gia tổ chức, thời gian gần đây, nhiều nơi đã chuyển sang ch…○△ế độ sưởi, lưu lượng phương tiện lớn, hoạt động sản xuất công nghiệp tăng trở lại đã khiến lượng phát thải ô nhiễm trong khu vực tăng lên.

 Mức độ phát thải ô nhiễm trong các khu vực nóng lên

 Phân tích cho thấy về hệ thống sưởi, khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc đã bắt đầu sưởi ấm trung tâm (thử nghiệm) vào đầu tháng 11, và các thành phố như Tây An đã bắt đầu sưởi ấm trước vào giữa tháng 1□○◇1. Việc sưởi ấm đã làm tăng mức phát thải ô nhiễm trong khu vực.

 Về giao thông, lưu lượng giao thông tổng thể ở các khu vực trọng điểm tương đương so với cùng kỳ năm ngoái. Từ tháng 6 đ▲◁ến tháng 9 năm nay, lưu lượng giao thông trên mặt cắt của các mô hình khác nhau ở khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận bằng •▼☆■81% đến 97% cùng kỳ năm ngoái và Đ◆-=…ồng bằng Fenwei là 85% đến ▪□□106% cùng kỳ năm ngoái.

 Về công nghiệp, sản lượng các sản phẩm công nghiệp chính như thép thô, than cốc, xi măng, kim loại màu, thủy tinh dẹt, chế biến dầu thô, sản xuất nhiệt điện đều tăng so với cùng kỳ kể từ nửa cuối năm. Ngành xi măng đã bước vào giai đoạn sản xuất đáng kinh ngạc từ giữa tháng ●▽●◁11. Theo ước tính, nếu 15% công suất đ=□●▼ồng xử lý của ngành xi măng đô thị “☆○2 + 26” được giữ lại sau khi sản xuất đình trệ, tổng lượng phát thải NOx trong khu vực có thể giảm ▲▪2,-○6 so với trước mùa nóng. %.

 Dữ liệu giám sát nồng độ chất ô nhiễm trong khu vực cũng phản ánh sự gia tăng phát thải chất ô nhiễm. Trong nửa cuối năm, nồng độ trung bình của SO2 và NO2 ở các thành phố "2 + 2…□△6" từ tháng 7 đến tháng 9 cho thấy xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng vào tháng ○★10 chúng tăng ◁○○□18% và 12% so với cùng kỳ năm ngoái; SO◁▽•☆2 ở Đồng bằng Fenwei từ tháng 7 đến tháng 8 và tháng 7 đ■◆★○ến tháng 9 Nồng độ NO2 trung bình giảm theo năm, trong khi nồng độ trung bình của SO▼=▲△2 trong tháng ●◇9 và tháng 10 tăng ◇☆◁▪1◇▪◆3% và 22% theo năm, và nồng độ trung bình của NO○☆2 trong tháng 10 tăng 7% theo năm.

 Dễ bị ô nhiễm trong điều kiện thời tiết bất lợi

 Các chuyên gia phân tích, lượng ô nhiễm thải ra lớn, khi gặp thời tiết bất lợi dễ xảy ra các quá trình ô nhiễm. Theo k□◁ết quả dự báo thời tiết mới nhất, từ ngày 1▼▽□★4 đ◁▼●ến ngày 1▼▲6 tháng ◆☆△▲1…▷1, khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận và đ◆△ồng bằng Fenwei sẽ được kiểm soát bởi hoàn lưu địa đới ở độ cao 500 hPa, mặt đất có đặc điểm là áp suất khí quyển y■▼◁ếu, có khả năng dẫn đến thời ti○◇▲▽ết tĩnh và ổn định.

 Từ đêm đ•◆•ến sáng, có sự nghịch đảo nhiệt độ ở khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận và Đ▲□▲▪ồng bằng Fenwei. Cường độ nghịch nhiệt tăng đáng kể từ ngày 16 đến ngày 17, và khả năng khuếch tán theo chiều ngang và dọc của khí quyển giảm đi đáng kể, dễ gây ô nhiễm tích tụ ở vùng đồng bằng.

 Ngoài ra, từ đêm đến sáng, độ ẩm tương đối ở miền Trung và Nam Bắc Trung Quốc, Huanghuai, miền bắc Jianghuai và các nơi khác thường tăng lên hơn •▪☆60%. Độ ẩm tương đối của Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận và một số thành phố ở Đồng bằng Fenwei có thể lên tới hơn ■▪■80% và kéo dài trong 2 đến 2 Trong 3 ngày, có sương mù dày đặc và tầm nhìn cục bộ dưới 200 mét, điều này làm tăng tốc độ chuyển hóa thứ cấp của các chất ô nhiễm dạng khí và th★••▽úc đẩy sự phát triển của khả năng hấp thụ độ ẩm của các chất dạng hạt, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng nồng độ chất ô nhiễm và giảm đáng kể khả năng hiển thị trong khí quyển. Bắc Kinh có thể bị kiểm soát bởi gió mùa đông vào khoảng ngày 16, và sự lây truyền ô nhiễm của các con đường phía đông và đông nam có thể làm tăng nồng độ PM□▽2.=▲☆◁5 của Bắc Kinh hơn nữa.

 Phóng viên Tin tức Bắc Kinh Deng Qi [Biên tập viên: Ye Pan]

soi cau mb dac biet_Bắc Trung Quốc hoan nghênh lượng mưa trên diện rộng, tình trạng ô nhiễm này sẽ được cải thiện vào ngày mai

Ủy ban toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức một diễn đàn tham vấn hai tuần một lần về "Điều phối và Thúc đẩy Bảo vệ và Phát triển Tài nguyên Biển". Uông Dương chủ trì Tân Hoa xã, Bắc Kinh, ngày 1/11. Wang Yang, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia CPPCC, chủ trì cuộc họp. Đồng chí nhấn mạnh, cần hiểu sâu sắc những phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về công tác hàng hải, quan tâm, hiểu và quản lý đại dương trong chiến lược tổng thể xây dựng đất nước hiện đại xã hội chủ nghĩa. Cần thực hiện tinh thần của Hội nghị toàn thể lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19, lấy quan điểm phát triển mới làm kim chỉ nam, lấy thúc đẩy phát triển chất lượng cao làm chủ đề, tuân thủ điều phối trên bộ và trên biển, phát triển kinh tế biển và xây dựng cường quốc hàng hải. 1

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='YKhS'></tfoot>

   <i id='g284o'><tr id='2s60'><dt id='4ug2'><q id='y6u0'><span id='saqq'><b id='u0s8'><form id='cgc8o'><ins id='ks4m'></ins><ul id='kya0e'></ul><sub id='djn3'></sub></form><legend id='ooyu0'></legend><bdo id='uycu'><pre id='uceas'><center id='gmim'></center></pre></bdo></b><th id='4mskc'></th></span></q></dt></tr></i><div id='e2uy'><tfoot id='jl75'></tfoot><dl id='wacs8'><fieldset id='800yw'></fieldset></dl></div>
   <legend id='Km0gO'><style id='l9pl'><dir id='oyqy'><q id='KlamC'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>