soi lô mb_Các học giả Đại họXia là khách mờtạDiễn đàn Giáo dụSanle bìnhuậvề xuướng tổ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-19 18:36

 China News Service, Xiamen, ngày ★▪☆15 tháng 1☆△=◇1 (Yang Fushan và Wei Linke) Diễn đàn Giáo dục Sanle (Giai đoạn 3) với chủ đề "Cách viết những bài văn hay cho học sinh tiểu học và trung học" đã được tổ chức tại Hạ Môn vào ngày 14. Giáo sư Qin Hongxia, phó trưởng khoa kiêm giáo sư Viện Nghiên cứu Giáo dục của Đại học Hạ Môn, và Tiến sĩ Fang Longjie, người sáng lập thương hiệu "Cao Cao Giảng về Sáng tác", "Mr. Composition", đã tham dự buổi diễn thuyết.

 Bài phát biểu của Tan Hongxia đã r☆▪▷○út ra nhận thức của riêng cô ấy từ những thay đổi trong cấu trúc câu hỏi của kỳ thi tuyển sinh đại học trong mười năm qua và thực trạng của tiêu chuẩn chấm điểm: "Bài luận đẹp" không thể cộng điểm, và bài luận xuất sắc cần phải hợp lý.

 Cô cho rằng "bố cục theo mệnh đề" dễ được thi…▪ết lập, "bố cục vật chất" dễ dẫn đ◇▷▪■ến chủ đề cục bộ, "bố cục chủ đề" quá rộng và dễ bị cấu trúc, "bố cục vật liệu mới" cho học sinh nhiều không gian để chơi hơn, "bố cục theo hướng nhiệm vụ" Nó đã trở thành một điểm sáng trong bối cảnh kỳ thi tuyển sinh đại học mới.

 Tiến sĩ Fang Longjie, người sáng lập thương hiệu "Cao Cao Giảng về Sáng tác", "Mr. Composition", đã có bài phát biểu. Ảnh của Yang Fushan

 Về xu hướng sáng tác có thể có trong tương lai, Tan Hongxia cho rằng xét về dạng câu hỏi, bố cục vật liệu mới, đặc biệt là thành phần vật chất mới theo hướng nhiệm vụ, chắc chắn sẽ trở thành xu hướng tổ chức thi tuyển sinh đại học và cao đẳng. Về khả năng kiểm tra, ngày càng nghiêng về kiểm tra khả năng tư duy. K•□•=ết hợp cả hai, đề thi phổ biến nhất: một là tài liệu đưa ra chủ yếu là những câu nói, truyện ngụ ngôn, triết lý nổi tiếng, hai là tài liệu sát với thực t★▪ế. Dù là dạng nào, chúng đều dẫn đến chủ đề, và thí sinh cần lựa chọn và xác lập chủ đề viết.

 "Cách đặt câu hỏi nêu bật tính biện chứng và tính hợp lý của tư duy. Ti…▷ến gần hơn đến tính hợp lý có lợi cho việc kiểm tra khả năng tư duy của học sinh". Cô cho rằng xu hướng cơ bản của các bài văn thi đại học là nghị luận. Cần phải phát triển ý tưởng và giải thích ý kiến; cần xoay quanh các tài liệu được cung cấp, nhưng cũng cần có sự hiểu biết và cải ti△●▷ến của riêng mình, hoặc cô đọng thành một quan điểm nhất định.

 Theo quan điểm của Tan Hongxia, đào tạo viết nên tập trung vào cách diễn đạt ngôn ngữ, nhưng về cơ bản nó là học về khả năng tư duy. Trong đề thi đại học không thiếu những bài văn đẹp, nhưng n◇•●ếu tư duy không rõ ràng, chữ đẹp sẽ không mang lại hiệu quả cộng điểm.

 "Giáo dục truyền thống của Trung Quốc không chú trọng nhiều đến việc rèn luyện tư duy, và giáo dục theo định hướng thi cử cũng không có lợi cho việc rèn luyện tư duy. Việc dạy học phần cấu tạo hiện nay hầu như đã trở thành việc rèn luyện kỹ năng làm bài thi. Ngày nay, câu hỏi cấu tạo gần với lý hơn, có lợi cho việc đảo ngược những bất cập hiện nay của việc dạy học tiếng Trung Quốc." "cô ấy nói.

 Diễn đàn giáo dục đã thu hút nhiều phụ huynh và học sinh tiểu học, trung học cơ sở đến nghe. Ảnh của Yang Fushan

 Fang Longjie tin rằng để viết một sáng tác tốt, bạn cần phải đọc ▲△=▪4 triệu từ trước khi có thể tích lũy nó.

 Ông cho rằng để giải quyết một số bất cập trong dạy học sáng tác và thậm chí dạy học theo mô hình, khái niệm "người Trung Quốc lớn" đã được giới học thuật đưa ra trong nhiều năm và rất đáng để phụ huynh suy nghĩ. Ngay từ năm …▪20☆○16, anh đã đề cập đ○▽□ến những người tham dự trong một loạt bài giảng về việc đọc câu chuyện cuộc đời của Quan Trung, và tổ chức cho các phóng viên nhỏ viết sáng tác. Năm nay, câu hỏi này đã trở thành một câu hỏi kiểm tra đầu vào đại học.

 Fang Longjie nói, “Một số lượng lớn học sinh trung học đã bị thiệt hại về khả năng sáng tác vì họ không biết về Quan Trung. . "

 Fang Longjie cho rằng tổ hợp đề thi tuyển sinh đại học sau này sẽ kiểm tra các môn văn, sử, triết, văn hóa truyền thống. Với cường độ học tập của học sinh phổ thông hiện nay, n◇○▽◁ếu bỏ qua việc tích lũy khi còn nhỏ, e rằng không còn nhiều thời gian để lấp đầy những lỗ hổng ki○▷▽ến ​​thức của các em. 。Chính những đứa trẻ hiện đang ở độ tuổi tiểu học và lớp một có cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Trung toàn diện.

 Fang Longjie nói rằng trẻ em thực sự có thể "đọc trong hòa bình" chỉ trong vòng 5 năm, bao gồm ◇▽▷4 năm học tiểu học và một năm trung học cơ sở. Thời lượng đọc ngoại khóa theo yêu cầu của Bộ Giáo dục: tổng lượng đọc ngoại khóa cho học sinh tiểu học không dưới 1,◆□45 triệu từ và tổng lượng đọc ngoại khóa cho học sinh trung học cơ sở không dưới 2,…☆6 triệu từ.

 Ông đề nghị các bậc phụ huynh nên giúp trẻ “học khéo, chăm chỉ”: quan điểm của học khéo là “đ▽☆▷úng hướng và hiệu quả”, quan điểm của chăm chỉ là “tích lũy kiến ​​thức và tư duy”.

 Diễn đàn Giáo dục Sanle được tài trợ bởi Câu lạc bộ Giáo dục Trường học Sanle, được đặt theo câu nói nổi ti▲▷★ếng của Mạnh Tử: "Một quý nhân có ba niềm vui, nhưng thiên hạ không t▼■■▪ồn tại vua. Cha mẹ tồn tại, anh em không có lý do và tận hưởng một niềm vui; bạn là người xứng đáng với trời và không cúi đầu. Đối với những người khác, hai âm nhạc cũng là; để đào tạo tài năng của thế giới, ba âm nhạc cũng là. "Diễn đàn nhằm đào tạo những học sinh giỏi nhất với những giáo viên tốt nhất và phương pháp giảng dạy tốt nhất, và được nhiều gia đình ưu tú ở Hạ Môn ưa chuộng. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]soi lô mb

soi lô mb_Các học giả Đại học Xia là khách mời tại Diễn đàn Giáo dục Sanle bình luận về xu hướng tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại họcbd truc tuyen k+Dịch bệnh cóhể được kiểm soá

Khách hàng Jingwei của Trung-Singapore, ngày 30 tháng 10 (Zhang Shunan) Các báo cáo tài chính của sáu ngân hàng quốc doanh lớn cho quý 3 năm 2020 đều tiết lộ rằng thu nhập hoạt động đã tăng lên, nhưng lợi nhuận ròng phân bổ cho công ty mẹ (sau đây gọi là lợi nhuận ròng) đã giảm chung. Trong số đó, ICBC “Ngân hàng phổ thông” vẫn đứng đầu về khả năng sinh lời, mỗi ngày kiếm được khoảng 835 triệu nhân dân tệ. Khách hàng Jingwei của Trung-Singapore nhận thấy trong ba quý đầu năm, doanh thu của 6 ngân hàng quốc doanh đều đạt mức tăng trưởng dương, trong đó Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đạt doanh thu 571,435 tỷ NDT, tăng 5,89% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng đầu trong số 6 ngân hàng lớn. Về lợi nhuận, trong ba quý đầu năm, sáu ngân hàng quốc doanh đạt lợi nhuận ròng hơn 850 tỷ NDT, bình quân mỗi ngày lãi hơn 3,1 tỷ NDT. Khả năng kiếm tiền của ICBC vẫn còn

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='m6euo'></tfoot>

   <i id='8c482'><tr id='2u6u8'><dt id='qm6s'><q id='q6cs6'><span id='2awae'><b id='i8604'><form id='ww4qs'><ins id='wy08'></ins><ul id='c204a'></ul><sub id='w2a4w'></sub></form><legend id='25cl'></legend><bdo id='2FCPB'><pre id='r131'><center id='gimi'></center></pre></bdo></b><th id='04ca2'></th></span></q></dt></tr></i><div id='yk2as'><tfoot id='ok262'></tfoot><dl id='qgiw'><fieldset id='eyiku'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8gac'><style id='p3bd'><dir id='ug4gk'><q id='4840'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>