du doan xs 24 gio_Phỏng vấn LiYifu- Làm thế nào để phá vỡ tình hình phátriểkitế Trung Quốc

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-19 20:45

 Phỏng vấn Lin Yifu: Làm thế nào để phá vỡ tình hình phát triển kinh tế Trung Quốc dưới áp lực kép của bệnh dịch và chủ nghĩa đơn phương

 Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế toàn cầu bước vào giai đoạn suy thoái, trước tình hình đó, kinh t▲•ế Trung Quốc đã có sự phục h★◇■ồi hình chữ V, trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới có tốc độ tăng trưởng kinh t○○=•ế khả quan, có xu hướng cải thiện không ngừng. Liệu đà này có thể tiếp tục? Đối mặt với đại dịch và chủ nghĩa đơn phương, Trung Quốc làm thế nào để phá vỡ tình hình? Vào ngày 2○▷…△3 tháng 10, Lin Yifu, Viện trưởng Viện Kinh tế Cấu tr◁☆úc Mới tại Đại học Bắc Kinh, đã nhận lời phỏng vấn độc quyền với các phóng viên CCTV để giải thích những vấn đề này.

 Sự phục hồi hình chữ V của nền kinh tế Trung Quốc dưới thời kỳ đại dịch: chắc chắn trong bất ổn

 PV: Đánh giá từ số liệu kinh tế vừa được Tổng cục Thống kê công bố, sau khi phục hồi hình chữ V 3,•○■2% trong quý 2, số liệu kinh t▼•ế quý 3 là ▪▲4,9%, và 3 quý đầu năm tăng trưởng dương 0,▲=▼▷7%. Ch-=▼úng ta là nền kinh tế lớn duy nhất trên th▽□▷■ế giới đạt được. Bạn nghĩ gì về loạt dữ liệu kinh t▽=•▲ế mới nhất của các quốc gia có tốc độ tăng trưởng tích cực?

 Lin Yifu: Điều này có thể nói là khó xảy ra, và nó rất th▷□ú vị. Nước ta đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống cần thiết sau khi bị đợt dịch viêm phổi cấp mới, nhanh chóng đưa dịch vào tầm kiểm soát, tạo nền tảng cho đợt bùng phát hình chữ V trong quý II. Nhà nước cũng đã thực hiện các biện pháp cần thi▲▪◆△ết để giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ gia đình để họ có thể sản xuất trở lại và có khả năng tiêu dùng để duy trì tăng trưởng. Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở hầu hết các nước vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, trước tình hình bất ổn như hiện nay, sự trỗi dậy hình chữ V của Trung Quốc là điều chắc chắn trong những bất trắc, là điều đáng phấn khởi và đáng khích lệ.

 PV: Ông có thể dự đoán, trong trung và dài hạn, điều gì sẽ xảy ra với nền kinh t▲▽ế Trung Quốc? Ví dụ như tốc độ phát triển kinh tế, điều gì sẽ xảy ra trong năm tới?

 Lin Yifu: Tôi nghĩ rằng sự phục h▼△-◆ồi sẽ tiếp tục trong năm tới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán rằng tăng trưởng của Trung Quốc có thể đạt 8% trong năm tới, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Một mặt có thể đạt được bao nhiêu phụ thuộc vào kinh t◆○■ế quốc t○-=▪ế, n◆=▽ếu kinh tế quốc tế phục hồi tốt hơn và ch●▼★○úng ta xuất khẩu nhiều hơn thì ch○=úng ta sẽ tăng trưởng nhanh hơn, mặt khác cũng phụ thuộc vào cải cách của chính chúng ta. Nếu huy động được h-…■ết các y▪☆…ếu tố thì tiềm năng này càng tốt. Nói chung, tôi cho rằng trong trường hợp bình thường, tiềm năng tăng trưởng là 8%, và hoàn toàn có thể duy trì mức tăng trưởng khoảng 6%.

 Chu kỳ trong nước là trụ cột để duy trì đà phục hồi kinh t▲-◇☆ế

 PV: Mọi người hiện đang đặc biệt quan tâm đến việc liệu đà tăng và phục h-△◆◇ồi này có thể được duy trì hay không, đối với Trung Quốc, một vấn đề lớn hiện nay là sự không chắc chắn của thế giới bên ngoài, bao gồm cả việc liệu dịch có đợt bùng phát thứ hai hay không. , Bạn nghĩ gì về xu hướng tương lai?

 Lin Yifu: Ai cũng nói Trung Quốc là nền kinh t★▷■▽ế hướng về xuất khẩu, nhưng thực tế nhìn vào số liệu năm ◆○◇◆2019, xuất khẩu chỉ chiếm 1◁■•7,4% GDP của chúng ta, nên thị trường nội địa là chính, lưu thông trong nước là chính. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh và xích mích Trung-Mỹ hiện nay, thị trường nội địa càng quan trọng, đó là lý do nước ta đề xuất tập trung vào chu kỳ nội địa. Trên thực tế, chúng tôi đã từng là cơ quan chính của chu kỳ trong nước, giờ ch-=△úng tôi đã làm rõ điều này và củng cố sự tự tin của chúng tôi.

 Trước đây, người ta nói chúng ta là nền kinh tế hướng về xuất khẩu thì việc xuất khẩu là không thể tránh khỏi, liệu nền kinh t■▽◁◁ế có bị ảnh hưởng xấu nhiều không? Thực tế, chúng ta là một nền kinh tế lớn, cũng giống như một tàu sân bay lớn, luôn vững vàng cho dù mưa gió bên ngoài có bi◇-○▲ến động như thế nào.

 Tất nhiên, không có nghĩa là kinh tế quốc tế, thị trường quốc tế, lưu thông quốc t-▲ế không quan trọng. Thực tế cho thấy, nền kinh tế nào cũng phải phát triển tốt, tận dụng được cả thị trường trong nước và quốc tế cùng hai ngu■=☆ồn lực, ý kiến ​​này vẫn đúng. Trong ngành sản xuất, thị trường càng lớn thì khả năng sinh lời càng cao, sau khi thu được lợi nhuận thì đầu tư bước tiếp theo, năng lực nghiên cứu và phát triển bước ti=▷○ếp theo càng mạnh nên thị trường quốc t•=▼ế rất quan trọng.

 Ngu△-◁▲ồn lực quốc t▼☆ế cũng rất quan trọng. Vì luôn có một số tài nguyên thiên nhiên mà chúng ta tương đối thiếu nên chúng ta vẫn chưa có lợi thế về một số sản phẩm công nghệ cao. Các sản phẩm thâm dụng lao động có một số lợi th▷•△ế trước đây sẽ chuyển dần từ xuất khẩu sang nhập khẩu khi tiền lương của chúng ta tăng lên và lợi thế so sánh của ch◆◆■▽úng ta mất đi. Vì vậy, việc sử dụng thị trường quốc t◆○○★ế và các nguồn lực quốc t◇•ế là một cách quan trọng cho sự phát triển của chúng tôi.

 Phân tích những khó khăn của mô hình phát triển chu kỳ kép trong nước và quốc tế

 PV: Đâu là khó khăn trong mô hình phát triển mới về th●▪□úc đẩy lẫn nhau theo chu kỳ kép trong nước và quốc tế?

 Lin Yifu: Trước hết, điều quan trọng nhất là hình thành một chu trình nội địa lớn làm cơ quan chính và nâng cao mức thu nhập. Vì mức thu nhập càng cao thì khối lượng kinh tế càng lớn và mức lưu chuyển trong nước càng lớn, mức thu nhập càng cao thì tỷ trọng của ngành dịch vụ càng cao, và hầu hết các ngành dịch vụ đều không kinh doanh được trong trường hợp này. , Tỷ trọng lưu thông trong nước sẽ được tăng lên.

 Làm thế nào để tăng mức thu nhập? Tất nhiên, ch▽•úng ta cần sử dụng không gian phát triển tốt hơn của mình để tiếp tục phát triển, đồng thời phải cải cách sâu rộng toàn diện để thị trường đóng vai trò quy▪◆ết định trong việc phân bổ nguồn lực. Cải thiện hệ thống tài chính, xóa bỏ các rào cản đối với hệ thống đăng ký hộ khẩu, th○☆▽◇úc đẩy dịch chuyển lao động, thực hiện các chính sách đất đai, v.v. Tôi nghĩ rằng những điều này có thể nâng cao hiệu quả kinh tế và phân bổ ngu◆•ồn lực. Chỉ khi cải thiện được những điều này thì tiềm năng sản xuất mới có thể được tận dụng tốt hơn và mức thu nhập có thể tiếp tục tăng lên.

 Cách đối phó với chủ nghĩa đơn phương: duy trì phát triển kinh t◇●…◇ế trong nước chất lượng cao

 PV: Môi trường bên ngoài rất quan trọng đối với ch◁▽úng ta, nhưng trong đợt đại dịch này, chúng ta cũng thấy rằng chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ ở một số quốc gia đã trỗi dậy trở lại.

 Lin Yifu: Điều quan trọng nhất là làm việc của riêng ch○…◇úng tôi, tiếp tục phát triển và để thị trường của ch•▲•úng tôi ngày một lớn hơn. Nước ngoài muốn phát triển kinh t▼●▪◆ế tốt thì phải tận dụng được cả thị trường và ngu●○□△ồn lực trong nước và quốc tế. Trung Quốc là thị trường lớn nhất. Kể từ năm 200▲=▷•8, ★-◇30% tăng trưởng thị trường hàng năm của thế giới là ở Trung Quốc. Trong tình hình này, miễn là nền kinh tế của ch=☆▽úng ta duy trì được sự phát triển chất lượng cao, họ sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ch-▼…úng ta vì sự phát triển của đất nước họ.

 Từ một góc độ nào đó, Hoa Kỳ hy vọng rằng Nhật Bản và Châu Âu sẽ tách rời khỏi chúng ta, nhưng ch▪☆△úng ta bi▷◇○ết rằng việc họ không sử dụng thị trường Trung Quốc sẽ là một tổn thất, nó sẽ gi◆▲•-ết chết một nghìn kẻ thù và làm hại đ•□◇-ến 800 kẻ thù.

 Hoa Kỳ có thể muốn ngăn Trung Quốc vượt mặt và duy trì quyền bá chủ thế giới Nhưng n▪◆ếu Nhật Bản, Đức và các nước khác muốn tách khỏi Trung Quốc như Hoa Kỳ, tại sao điều đó lại gây hại cho chính họ? Lúc này, chúng ta phải làm tốt công việc của mình, một mặt cải cách sâu rộng, mặt khác mở rộng mở cửa. Miễn là chúng ta mở rộng và mở cửa và thị trường mở rộng, n☆△▼ếu Hoa Kỳ muốn tách khỏi Trung Quốc và kiềm chế Trung Quốc, k-★◇•ết quả sẽ là tự tách mình ra khỏi thế giới và tự kiềm chế.

 Nhà sản xuất 丨 Wang Shanshan Zhang Ou

 Nhà sản xuất 丨 Wang Wei

 Tổng biên tập 丨 Li Ying

 Biên tập viên 丨 Tingting Wang

 Biên tập 丨 Ma Yuwei [Biên tập: Wang Yi]

du doan xs 24 gio_Phỏng vấn Lin Yifu- Làm thế nào để phá vỡ tình hình phát triển kinh tế Trung Quốc dưới áp lực kép của bệnh dịch và chủ nghĩa đơn phương

China News Service, Qionghai, ngày 31 tháng 10 (Ling Nan) Chanh ngón tay Úc, trái cây kem Mexico, trái cây tổ yến Ecuador, hồng pudding sô cô la Mỹ, bưởi huyết hồng ngọc của Thái Lan ... Bước vào cuộc trình diễn hoa và trái cây nổi tiếng thế giới ở Qionghai, Hải Nam Căn cứ như bước vào vườn trái cây nhiệt đới, phóng tầm mắt ra. Vào ngày 30 tháng 10, một sự kiện phỏng vấn đặc biệt dành cho giới truyền thông tài chính do Ban Tuyên giáo Thành ủy Qionghai và Chi nhánh Hải Nam của Sở Thông tấn Trung Quốc tài trợ đã được tổ chức tại Qionghai. Nhóm phỏng vấn của RongMedia bao gồm Truyền thông Trung ương ở Qiong và các đơn vị thông tấn địa phương chính ở Hải Nam đã đến thăm những ngôi làng xinh đẹp của Qionghai, Khu tiên phong Du lịch Y tế Quốc tế Boao Lecheng và những loài hoa và trái cây nổi tiếng thế giới

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='a88u2'></tfoot>

   <i id='cis4'><tr id='2y28'><dt id='282s2'><q id='osuc'><span id='4ik8c'><b id='2wi8'><form id='2u6u8'><ins id='Loox'></ins><ul id='4g6cq'></ul><sub id='ioqcm'></sub></form><legend id='yTMaX'></legend><bdo id='y2wc'><pre id='424a0'><center id='88eo'></center></pre></bdo></b><th id='cu88'></th></span></q></dt></tr></i><div id='lt3n'><tfoot id='ekic0'></tfoot><dl id='a0qq'><fieldset id='46g86'></fieldset></dl></div>
   <legend id='oc4m'><style id='eoo8w'><dir id='4qeso'><q id='8qes0'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>