bachthu lode mienbac_Xem kịch bản ống dị từ bộ phim truyền hình -Because of You-

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-20 02:07

 Mang đ▼■■•ến sự tự tin và sức mạnh bằng chủ nghĩa hiện thực

 ——Xem kịch bản chống dịch của bộ phim truyền hình "Because of You"

 Ghi chú của biên tập viên

 Làm thế nào để đối mặt với tình huống khẩn cấp công cộng trên sân khấu? Làm thế nào để uốn nắn những người đang gặp khủng hoảng? Làm thế nào để sử dụng biểu hiện thẩm mỹ đương đại để kể câu chuyện đang xảy ra? Trước đề thi cùng chủ đề chống dịch, cùng câu hỏi của những người làm văn học nghệ thuật cả nước, một trong 34 tác phẩm sân khấu trọng điểm về đề tài chống dịch của Cục Nghệ thuật Bộ VHTTDL, vở kịch hiện thực Vì em do Đoàn kịch thuộc Đoàn nghệ thuật Giang Tô dàn dựng. Xie Tao, đạo diễn Li Bonan) đáng được quan tâm đặc biệt. Kể từ lần đầu công diễn, vở kịch đã được các chuyên gia trong ngành và khán giả khen ngợi vì khả năng khám phá thế giới tình cảm và tâm linh mạnh mẽ, cách bố trí tài tình các mối quan hệ nhân vật và các cảnh kịch tính, nhịp điệu tường thuật và cách điều khiển chính xác ở phần trình bày thứ hai. Cuộc thảo luận về các tác phẩm của các chủ đề tương tự cung cấp một phần tốt.

 Ngày nay, nhiều bộ phim truyền hình tập trung vào chủ đề phòng chống dịch cố gắng ghi lại và kể lại những thay đổi mà sự kiện sức khỏe cộng đ-△◆ồng đột ngột này đã mang lại cho cuộc sống và tâm lý của con người từ những góc nhìn, cấu tr•▼▲úc tường thuật và tính cách khác nhau. Đối với việc vi◆-◇ết những chủ đề như vậy, tác giả tin rằng thách thức thường không nằm ở việc khôi phục quá trình sự kiện và khai quật ý nghĩa tư tưởng, mà là làm thế nào để tìm ra một điểm vào duy nhất từ ​​kinh nghiệm chung và ký ức tình cảm của tất cả mọi người để đạt được những yêu cầu thực tế và Sự thống nhất giữa khám phá nhân loại và biểu hiện đương đại là một chủ đề mà các nhà sáng tạo phải đối mặt.

 …•◇☆1. Hình ảnh có giá trị được đào từ các tài liệu tin tức

 Bộ phim truyền hình "Because of You" dựa trên một loạt câu chuyện chống dịch của Đội y tế Giang Tô và Nhân viên cộng đồng Vũ Hán sau đợt bùng phát của bệnh viêm phổi mới ở vương miện. Phim sử dụng Bệnh viện Y học Cổ truyền Thành phố Vũ Hán làm điểm tựa cho không gian tường thuật và giới thiệu một nhóm nhân vật Sự "ngược dòng" của đại dịch chiến tranh có phẩm chất tinh thần là sạc trước và lấy dũng khí gánh vác.

 Các nhân vật trong vở kịch là những gì ch◇○•●úng ta thường thấy trong các bản tin. Đối với những người tham gia và nhân chứng chống dịch, vở kịch không chỉ dừng lại ở việc sao chép và chỉnh sửa các tài liệu tin tức, mà còn mang lại cho mỗi cá nhân một hương vị cuộc sống. Với sự mở rộng của sự phát triển nội tâm của họ, những người sống ngắn ngủi trên sân khấu có tuổi thọ dài, bề dày của cảm xúc và nhiệt độ của con người. Hình ảnh của Duan Bo trong vở kịch xuất phát từ những việc làm có thật của Qiu Haibo, một thành viên trong đội sơ cứu y t••◇ế của Giang Tô ở H□★=◇ồ Bắc và là phó chủ tịch bệnh viện Zhongda trực thuộc Đại học Đông Nam. Tác giả đi sâu vào gia đình và chiều sâu tình cảm của anh, từ xung đột và hòa giải giữa hai cha con Từ sự cống hi●☆△ến của gia đình cho sự nghiệp y tế, điều đó phản ánh áp lực mà nhân viên y t▼◁▷=ế phải chịu đựng ngoài công việc và mặc cảm đối với gia đình. Mối quan hệ cha con bền chặt bao hàm việc theo đuổi giá trị tối cao của cuộc sống. Ví dụ khác, cốt truyện về cái ch▽▪▪▲ết của bác sĩ Sun Gang do nhiễm trùng đã dẫn đ•◁ến tình yêu ngọt ngào giữa anh ấy và Su Lun, tình yêu học đường sâu sắc giữa anh ấy và Duan Yiming, và lời thề suốt đời cống hi★●△ến cho y học, cho thấy những nhân viên y tế bình thường có một cuộc sống. Yêu và quý.

 Có thể nói, những nhân vật xuất hiện trong vở kịch không còn chỉ là những vai diễn đại diện cho bản sắc nghề nghiệp, những “chiến binh” trên tuyến đầu của cuộc chi=◁•○ến chống lại nạn dịch, mà là cuộc sống hiện thực trong mối quan hệ gia đình, mối quan hệ xã hội, mối quan hệ bạn bè cùng lớp, tình bạn. Người thực là người có kinh nghiệm sống và đặc điểm tính cách hoàn chỉnh của riêng mình. Họ có trái tim trong suốt, tươi sáng, đẹp đẽ, cảm xúc phong phú, chân thực và tinh tế.

 2. Làm dịu lòng người bằng chủ nghĩa hiện thực ấm áp

 Cho dù đó là "tấn công tích cực" để thể hiện những nhân viên y tế tuyến đầu phải tiến lên và hy sinh bản thân mình, như "Ngược dòng" của Wuhan Renyi, hay sử dụng phương pháp "bao vây bên" để thể hiện sức mạnh tinh thần của mọi tầng lớp xã hội trong cùng một con thuyền và ý chí đoàn kết, chẳng hạn như "B•■▪ồ câu" của Nhà hát kịch Nam Kinh, "Ủy ban khu dân cư cộng đ◇◆ồng" của Beijing Renyi và "People First" của Nhà hát quốc gia Trung Quốc, v.v., tạo hình những con người bằng xương bằng thịt trong các sự kiện khủng hoảng, thể hiện sự lựa chọn của mọi người khi đối mặt với khủng hoảng và thể hiện cuộc sống của con người Sự kính trọng và tôn trọng đã trở thành chìa khóa cho sự đột phá của các bộ phim truyền hình chống dịch.

 Cũng như "Because of You" khắc họa hình ảnh nhóm của "hậu thập niên 90" trong tạo hình nhân vật của nó. Trong vở kịch, thư ký cộng đồng 28 tuổi Fan Yimo tận tụy với công việc, kiên nhẫn giải quy▷▽★ết các tranh chấp trong khu phố và làm giảm bớt sự lo lắng của cư dân. Sự nhiệt tình, kiên trì và bền bỉ của cô không chỉ khi◇★▪ến cư dân của cộng đ☆▲○•ồng cảm động mà còn khiến mối quan hệ giữa cô và cha cô trở nên tốt đẹp. Khoảng cách tâm lý càng gần thì tình cảm càng sâu đậm. Người yêu của Fan Yimo, Duan Yiming, người hành động theo phong cách “nam nhi”, kiên quyết đăng ký để đến Vũ Hán và thề sẽ chiến đấu bên cạnh người bạn cùng lớp Sun Gang. Tuy nhiên, sự hy sinh của Sun Gang và Những khoảnh khắc sinh tử xảy ra trên chiến tuy◁■▼ến của cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã cho anh ta cơ hội lựa chọn lại tương lai của mình - ở lại Vũ Hán và sát cánh chiến đấu cùng những người thân yêu của mình. Ding Guoguo, một nhân viên bảo vệ cộng đồng 2○▼6 tuổi, từng là “hồn ma sống” nổi tiếng ở quê nhà, nhưng từ khi khoác lên mình bộ đ◁=ồng phục bảo vệ, anh đã có tinh thần trách nhiệm. Một loại cảm giác khác. Trước sự thử thách lớn của đại dịch, những “hậu thập niên 90” này dường như lớn lên trong một sớm một chiều, lao ra tiền tuy▪•ến, để bảo vệ tính mạng, không sợ nguy hiểm, họ đã dùng những chi○△ến công của người thường để thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của th▲◇▽◇ế hệ mới.

 Có thể nói, dù là chiếu người hay kể chuyện, hiện thực ấm áp là đối tượng được các nhà sáng tạo kịch ch◆○ú ý và miêu tả trong cùng một chủ đề chống dịch này. Cũng giống như "Because of You" viết về sự kiên trì tinh thần, tình người ấm áp và hy vọng vào cuộc sống từ thế giới cảm xúc tinh t◇▷ế và vi mô của con người, quả thật, trước những dịch bệnh khủng khiếp, sự ấm áp và hy vọng chắc chắn là động lực hữu hiệu xoa dịu trái tim con người. Người sáng tạo Hãy nắm bắt điểm mấu chốt này với lương tâm và trí tuệ nhạy bén. Với chủ đề lớn của cuộc thi giữa con người và virus, họ đã chọn viết về tình yêu, tình cảm và tình cảm trong thời kỳ đại dịch. Mặc dù sự bùng phát của đại dịch đã mở ra khoảng cách vật chất giữa con người với nhau, nhưng khoảng cách giữa lòng người lại xích lại gần nhau hơn. Điều này chắc chắn quay trở lại sứ mệnh của phim truyền hình là thể hiện chân, thiện, mỹ và đánh thức bản chất sâu sắc của con người.

 •…3. Đạt được trí tưởng tượng nghệ thuật với các kỹ thuật biểu đạt phong ph★•▲ú

 Trên sân khấu, cách sử dụng biểu hiện thẩm mỹ đương đại và nghệ thuật biểu đạt phong phú để “ghi lại” những điều chưa biết, h▷■ồi hộp và bận rộn khi dịch đến, cho thấy tác động, bi◇□ến đổi và sự phát triển của dịch đ◆◇-ến đời sống, tình cảm, tinh thần của con người. Thách thức nghệ thuật do chủ thể mang lại cho người sáng tạo. “Because of You” không bị gò bó bởi trí tưởng tượng nghệ thuật “hoành tráng” mà mạnh dạn tiếp tục sự khám phá thẩm mỹ của sân khấu đương đại. Trong vở kịch, không gian hai tầng bao gồm cầu giàn bằng kính và nhiều khu vực biểu diễn được tạo bởi ◁■▷1□▽▲◇8 mảnh kính là phép ẩn dụ hình ảnh cho trạng thái cô lập trong thời kỳ đại dịch và ngoại cảnh của thế giới tâm lý nhân vật. Với sự trợ gi◆★úp của sự sắp xếp và chồng chéo của các hình ảnh và video đa vùng, đạo diễn làm cho không gian trình diễn thoát khỏi những ràng buộc của việc viết không gian thời gian thực. Nó không chỉ tạo ra nền ảo của thành phố, bệnh viện và cộng đồng mà còn thực hiện chuyển đổi tự do từ không gian thực sang không gian tâm lý. Sự kết hợp tài tình của các yếu tố biểu cảm ấy cho thấy thế nào là “dưới trướng”, nơi đặt ra sự trân trọng và kính sợ đối với sự sống.

 Về cách giải quyết mối quan hệ giữa chất liệu thời sự và sáng tạo nghệ thuật, kiểm soát tổng thể và chi ti☆▪◁★ết từng phần, những vấn đề trong quá trình dựng vở cũng mang tính phổ quát. Trong các bộ phim truyền hình chống dịch, một số vở thi▼◆•★ếu sự trau chuốt kỹ lưỡng và xem xét chuyên sâu. Có xu hướng chung là bắt kịp thời điểm, theo đuổi những điểm nóng và tham lam mọi thứ, điều này ảnh hưởng đến tính liên tục của tư duy tác phẩm và sức sống nghệ thuật. Những tác phẩm chống dịch xuất sắc phải bắt nguồn từ tinh thần của thời đại và mang đến cho mọi người niềm tin và sức mạnh vượt qua khó khăn với cách thể hiện nghệ thuật tuyệt vời. Đây là thái độ khắt khe trong sáng tạo kịch, đồng thời cũng là sứ mệnh và trách nhiệm của những người làm kịch.

 (Tác giả: Xu Jian, Sở truyền thông người)[Chỉnh sửa: Tian Boqun]

bachthu lode mienbac_Xem kịch bản chống dịch từ bộ phim truyền hình -Because of You-

Ngành bưu chính Quảng Đông có kế hoạch làm như vậy để đảm bảo dịch vụ chuyển phát "Double 11" Tân Hoa Xã, Quảng Châu, 30 tháng 10. (Phóng viên Hu Linguo) Cục Bưu điện tỉnh Quảng Đông dự đoán rằng trong giai đoạn "Double 11" năm nay, tổng lượng thư chuyển phát nhanh ở Quảng Đông sẽ đạt 9 Tỷ miếng, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái và đỉnh cao sẽ xảy ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11. Theo người có liên quan phụ trách Cục Quản lý Bưu điện tỉnh Quảng Đông, dự kiến ​​khối lượng xử lý thư từ (chuyển phát nhanh) trung bình hàng ngày trong giai đoạn "Double 11" ở Quảng Đông năm nay sẽ đạt 150 triệu, gấp 1,5 lần khối lượng xử lý hàng ngày hiện tại. Trong đó, lượng nhận hàng sẽ đạt 600 triệu chiếc, tăng 18% theo năm; lượng giao hàng đạt 300 triệu chiếc, tăng 25% theo năm. Khối lượng nhận cao nhất trong một ngày sẽ vượt quá 1,55

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='iasua'></tfoot>

   <i id='jl53'><tr id='y6u0'><dt id='u8g8'><q id='n75r'><span id='i8su'><b id='sgma'><form id='oc4m'><ins id='17Wx'></ins><ul id='0uo64'></ul><sub id='4kqq'></sub></form><legend id='F0sY'></legend><bdo id='sm4cc'><pre id='k0mk'><center id='rtbq'></center></pre></bdo></b><th id='lzjL'></th></span></q></dt></tr></i><div id='gqsks'><tfoot id='4mcs6'></tfoot><dl id='k0w2y'><fieldset id='awems'></fieldset></dl></div>
   <legend id='gcuk0'><style id='sqwcw'><dir id='642yc'><q id='bh5z'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>