xembongdatructuyen_Các chuyên gia liên tục thu hoạch bộirong sảxuất ũ cốcủa Tru Quốc-

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-20 07:33

 Với những vụ sản xuất bội thu liên tục, hàng tồn kho cao trong lịch sử và chuỗi cung ứng quốc t◇★•ế ổn định, các chuyên gia tin rằng--

 Giá lương thực tăng khó duy trì

 Kinh tế hàng ngày · Phóng viên mạng kinh tế Trung Quốc Liu Hui

 Xét về mọi mặt, đà tăng của giá lương thực là không bền vững. Từ góc độ sản xuất, sản lượng ngũ cốc của Trung Quốc đã được thu hoạch liên tục, cơ cấu gieo trồng liên tục được điều chỉnh và tối ưu hóa, số lượng giống chất lượng cao tăng lên và tình hình an ninh lương thực tiếp tục được cải thiện. Về tồn kho, dự trữ ngũ cốc đang ở mức cao trong lịch sử, chỉ riêng dự trữ nội địa có thể đáp ứng cung cho thị trường tại khu vực sản xuất trong 3 tháng, khu vực bán hàng trong △★▪□6 tháng và khu vực cân đối sản xuất và bán hàng trong hơn 4,▷▼-5 tháng. Từ góc độ nhập khẩu, dịch viêm phổi mới hiện nay không có tác động đáng kể đến chuỗi cung ứng thương mại thực phẩm quốc t▲…ế và chuỗi hậu cần.

 Hiện nay, việc thu mua hạt thu mua đang ti▼◇▲ến đều đặn từ nam ra bắc trên cả nước. Ngũ cốc là hàng hóa đặc biệt liên quan đến nền kinh tế quốc dân, dân sinh và an ninh kinh tế. Giá lương thực liên quan đến lợi ích sống còn của người tr•◁…ồng ngũ cốc và khả năng chi trả của người tiêu dùng.

 Đối với đa số nông dân, năm nay lại là một năm bội thu, được mùa, bội thu, giá ngũ cốc trên thị trường cũng tăng so với năm trước. Tuy nhiên, giá lương thực tăng cũng gây ra những lo ngại xã hội về an ninh lương thực. Đảm bảo ổn định giá cả lương thực và thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn “thóc thấp thì hại người, lúa đắt thì hại người” có ý nghĩa sống còn đối với việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

 Tỷ lệ mua lại theo định hướng thị trường tiếp tục tăng

 Tại làng Dahualinzi, thị trấn Yanjiang, huyện Sunwu, thành phố Heihe, Hắc Long Giang, Wu Dexian, chủ tịch hợp tác xã máy nông nghiệp hiện đại Hualin, đang tổ chức cho các thành viên của hợp tác xã bán ngũ cốc. Năm nay HTX đã tr◁◁▷ồng hơn ▲□26.000 sào đất, trong đó có ■△▷5.000 mu△▷ồng l▲=▪úa, năng suất bình quân hơn 1.100 sào / mu, hơn ●□■8.000 mu ngô, năng suất bình quân hơn 1.000 sào / mu và hơn 1▲○=★3.000 sào đậu tương, năng suất bình quân hơn 240 tr / mu. Wu Dexian cho biết, mặc dù sản lượng ngũ cốc năm nay không được như mong đợi nhưng cao hơn một chút so với năm ngoái, giá thu mua ngũ cốc cũng cao hơn năm ngoái. Trong đó, giá ngô ướt là 0,95 nhân dân tệ / catty và giá đậu tương là 2,4 nhân dân tệ / catty. Sau khi trừ tiền thuê đất, chi phí nhân công và chi phí đầu vào của hạt giống, thuốc trừ sâu và phân bón, thu nhập ròng trên mỗi mu đất thuê là khoảng 250 nhân dân tệ. Thu nhập ròng trên mỗi mu là hơn 500 nhân dân tệ.

 Kể từ khi ngũ cốc được tung ra thị trường, thị trường ngũ cốc nóng lên, giá liên tục tăng cao khiến nhiều nông dân chây ỳ không dám bán. Hiện nay, giá ngũ cốc đang ổn định, việc bán ngũ cốc theo giá thị trường hiện tại đã mang lại lợi nhuận tốt hơn khi trồng trọt, ngày càng có nhiều nông dân thay đổi tư tưởng không muốn bán ngũ cốc và bắt đầu tích cực bán ngũ cốc lấy tiền. Ngô, gạo, đậu tương ở các vùng sản xuất chính như Đông Bắc đã bắt đầu tăng. 。xembongdatructuyenTheo số liệu của Cục Dự trữ lương thực và nguyên liệu, tính đ■△ến ngày 31/-▲▲•10, các doanh nghiệp ở các vùng sản xuất chính đã thu mua tổng cộng •◁▽2★…◁1,△★•▽6-◆3 triệu tấn hạt vụ thu, tăng 950.000 tấn so với cùng kỳ năm trước.

 Liu Dongzhu, một nhà kinh tế cấp cao tại Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và Dầu mỏ Quốc gia, gợi ý rằng nông dân nên cố gắng hết sức để bán ngũ cốc của họ một cách cân bằng và có trật tự. Hạt chưa bán nên được thông thoáng trên mặt đất, lên gác xếp chồng lên nhau để tránh hư hỏng do nấm mốc.

 Trong những năm gần đây, nhà nước tiếp tục đẩy mạnh cải cách hệ thống thu mua và dự trữ ngũ cốc, các doanh nghiệp tham gia thị trường không ngừng nâng cao nhận thức rủi ro, các công ty chế biến tích cực tích trữ thêm kho để chuẩn bị đủ nguyên liệu, thương nhân và môi giới tích cực thu gom ngũ cốc, tỷ trọng thu mua theo định hướng thị trường tiếp tục tăng. Năm nay, thị trường mua l▷-úa mì và gạo indica sớm đã vượt quá 90%. Tại Hắc Long Giang, các sản phẩm nông nghiệp Xiangyu bắt đầu được thu mua trên thị trường từ ngày 15 tháng 9, và hơn 1,7 triệu tấn ngô đã được thu mua; tại H•=▲◁ồ Bắc, Wuhan Xingzheng Industrial Co., Ltd. đã mua hơn 6 triệu jin gạo indica giữa muộn.

 Trước tình hình cung vượt cầu, Hắc Long Giang đã khởi xướng việc thu mua gạo japonica với giá mua thấp nhất vào ngày 12/1•◇■▼1 và hiện là tỉnh duy nhất trên cả nước khởi xướng việc thu mua gạo với giá mua thấp nhất. Qin Yuyun, Vụ trưởng Vụ Dự trữ Ngũ cốc thuộc Cục Dự trữ Ngũ cốc và Nguyên liệu Nhà nước, dự đoán rằng việc mua ngũ cốc vụ thu năm nay cũng sẽ là mua theo định hướng thị trường và không có khả năng nước này sẽ đưa ra kế hoạch thực hiện giá mua tối thiểu đối với gạo từ giữa đ●△◇ến cuối vụ trên quy mô lớn.

 Giá lương thực dần ổn định

 Kể từ đầu năm nay, do bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm phổi mới xảy ra, lũ lụt và các thảm họa khác, cùng với thanh khoản vốn xã hội d◆☆▲△ồi dào, giá các loại thực phẩm chính trong nước đã tăng đáng kể. Trong tháng ◁•10, giá gạo indica trung bình tại các khu vực sản xuất chính trong nước tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước, gạo japonica tăng khoảng ▪◆6% và lúa mì khoảng 5%. Giá lương thực tăng đã gây ra lo ngại xã hội về ngu△■□ồn cung lương thực ổn định.

 Liu Dongzhu cho biết, hiện tại, ngu▼-☆★ồn dự trữ ngũ cốc của Trung Quốc dồi dào, trữ lượng và nguồn cung d▽◆ồi dào. Lượng tồn kho của hai khẩu phần chính là lúa mì và gạo đang ở mức cao trong lịch sử và có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cả nước trong hơn một năm, dự ki▲▽▪ến ​​giá l▼▽●úa mì và gạo sẽ dao động trong biên độ hợp lý. Bị ảnh hưởng bởi tác động chồng chất của các y•◁○ếu tố như cuối chu kỳ tồn kho và cân đối cung cầu eo hẹp, giá ngô giao ngay trong nước tăng khoảng ▪▲30%, nhưng không vượt quá mức cao nhất trong lịch sử năm 2014. Sau khi bước sang tháng ◇◁■=11, với sự gia tăng của thị trường ngô tại các vùng sản xuất chính, việc tiếp tục xuất khẩu ngô tạm trữ và sự xuất hiện liên tiếp của ngô nhập khẩu và các sản phẩm thay thế tại H▲…ồng Kông, ngu•△◆•ồn cung trên thị trường ngô được đảm bảo hoàn toàn và khả năng tiếp tục tăng giá khó xảy ra.

 Điều cần nhắc là trong điều kiện thị trường, giá lương thực lên xuống là hiện tượng biến động bình thường của thị trường. Liu Dongzhu cho rằng việc tăng giá lương thực trong năm nay là sự phục h▼▼ồi của chi phí sản xuất tăng cao và giá lương thực ế ẩm nhiều năm, điều này là hợp lý và đầy đủ chứng minh rằng cơ ch•▽ế thị trường đã đóng vai trò tích cực kể từ khi cải cách hệ thống thu mua và dự trữ.

 Kể từ năm 2014, nhà nước đã thúc đẩy cải cách theo hướng thị trường về thu mua và dự trữ ngũ cốc, bãi bỏ chính sách tạm trữ đối với đậu tương và ngô, đ○△ồng thời điều chỉnh giá thu mua tối thiểu đối với lúa mì và gạo. Điều này không chỉ giúp tiêu hóa lượng dự trữ ngũ cốc ngày càng tăng mà còn th△☆■úc đẩy giá thị trường ngũ cốc trong nước và quốc tế Giá ngũ cốc đang dần hội tụ, giá lương thực đã giảm trong nhiều năm. Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như tình hình dịch bệnh, thiên tai trong năm nay, giá lương thực có xu hướng tăng phục hồi nhưng vẫn nằm trong biên độ dao động bình thường.

 Qin Yuyun cho rằng từ mọi khía cạnh, đà tăng giá lương thực khó có thể duy trì. Từ góc độ sản xuất, sản lượng ngũ cốc của Trung Quốc được thu hoạch liên tục, cơ cấu gieo trồng liên tục được điều chỉnh và tối ưu hóa, số lượng giống chất lượng cao tăng lên, tình hình an ninh lương thực tiếp tục được cải thiện, và thị trường nội địa cung cấp và duy trì giá cả nhìn chung ổn định và đảm bảo. Về tồn kho, lượng ngũ cốc tồn kho đang ở mức cao trong lịch sử, hệ thống dự trữ ngũ cốc của Chính phủ hợp lý, quy mô t=▽◇ồn kho phù hợp. Chỉ có nguồn dự trữ tại chỗ mới đáp ứng được nguồn cung cho thị trường của khu vực sản xuất trong 3 tháng, khu vực bán hàng trong 6 tháng và khu vực cân đối sản xuất và bán hàng trong hơn 4,▽★◇5 tháng. Dự trữ ngũ cốc theo định hướng chính sách là rất lớn. Từ góc độ nhập khẩu, dịch bệnh hiện nay chưa có tác động đáng kể đ◆▽•○ến chuỗi cung ứng thương mại ngũ cốc quốc tế và chuỗi hậu cần. Kể từ đầu năm nay, nhập khẩu các sản phẩm thay th◁▼▲ế như ngô và cao lương đã tăng đáng kể, điều chỉnh hiệu quả thặng dư trong nước.

 Thực hiện nhiều biện pháp để bình ổn giá lương thực

 Nếu giá thức ăn ổn định thì giá sẽ ổn định. Trong cuộc phỏng vấn, phóng viên được biết, nông dân, doanh nghiệp và các chuyên gia ngành thực phẩm đều cho rằng nguồn cung và giá lương thực ổn định là đặc biệt quan trọng để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Các chuyên gia cho rằng cần tăng cường hơn nữa các biện pháp bình ổn giá ngũ cốc, đảm bảo nông dân “có hạt bán được”, đảm bảo nguồn cung ngũ cốc trên thị trường ổn định.

 Để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, trước hết phải ổn định và nâng cao năng lực sản xuất lương thực tổng thể. Cần thực hiện triệt để chiến lược “giấu thóc trong đất, trữ thóc trong công nghệ”, tăng cường bảo vệ đất canh tác, thực hiện nghiêm chỉ giới đỏ 1,8 tỷ mu đất canh tác. Đẩy nhanh ti▲-☆▪ến độ xây dựng đất canh tác tiêu chuẩn cao và cải thiện độ phì nhiêu của đất. Tăng cường hỗ trợ khoa học và công nghệ, thúc đẩy công nghệ tăng sản xuất như giống và phương pháp tốt, không ngừng nâng cao năng suất hạt. Ổn định diện tích gieo hạt, thực hiện hệ thống trách nhiệm của thống đốc về an ninh lương thực, và trách nhiệm của từng lớp để đảo ngược xu hướng bỏ qua việc sản xuất ngũ cốc của một số nơi.

 Đ◁◇●ồng thời, cần điều chỉnh giá thu mua tối thiểu đối với gạo và lúa mì để ổn định kỳ vọng về giá ngũ cốc và kích thích sự hăng hái của nông dân trồng ngũ cốc. Trong vụ cấy lúa xuân năm nay, các cơ quan nhà nước liên quan đã nâng giá thu mua lúa gạo tối thiểu vào năm 2020, huy động sự hăng hái trồng lúa của nông dân, đẩy lùi tình trạng sụt giảm diện tích và sản lượng l…▲úa sớm trong ◆…◆▽7 năm liên ti●▽ếp. Gần đây, các cơ quan nhà nước có liên quan đã công bố giá mua lúa mì tối thiểu vào năm 202△☆◆1, tăng ●-1% mỗi catty. Mức tăng tuy không lớn nhưng có lợi cho kỳ vọng ổn định giá lương thực và giúp nông dân bố trí hợp lý việc gieo trồng có hạt trong năm tới.

 Bên cạnh đó, cần đóng vai trò tốt hơn trong việc kiểm soát vĩ mô đối với ngũ cốc của Chính phủ. Từ đầu năm đ☆●▲▪ến nay, các cơ quan ban ngành liên quan đã linh hoạt sắp xếp việc phân phối ngũ cốc theo chính sách, tính đến ngày 1-○2/11, đã tổ chức được 212 cuộc đấu giá ngũ cốc theo chính sách, với tổng khối lượng ◁…▼10☆■…3,△★…7 triệu tấn, đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngũ cốc của các doanh nghiệp. Để tăng cường quản lý sản lượng dự trữ của chính phủ, một số tỉnh đã áp dụng các biện pháp như nới lỏng một cách hợp lý nhu cầu mua nước dự trữ tại chỗ và kéo dài thời gian luân chuyển để đáp ứng nhu cầu ngũ cốc theo từng giai đoạn của các doanh nghiệp chế biến và thúc đẩy hoạt động thông suốt của thị trường khu vực.

 Bên cạnh đó, chúng ta phải tiếp tục hợp tác sâu rộng trong sản xuất và ti•••■ếp thị ngũ cốc, phù hợp với tình hình “vòng tuần hoàn lớn”, xây dựng hệ thống lưu thông ngũ cốc tự do ổn định, cải tiến chuỗi cung ứng, có trật tự trong mua bán ngũ cốc trong nước, đảm bảo dòng chảy có trật tự giữa các vùng. Chen Daizhen, Tổng giám đốc Xiangyu Agricultural Products, cho bi□○ết Xiangyu Agricultural Products đã thiết lập mô hình kinh doanh chuỗi ngành công nghiệp ngô quy mô toàn diện ở Hắc Long Giang. Nó đã xây dựng các khu công nghiệp chế biến ngũ cốc ở Fujin, Beian và Suihua, đồng thời xây dựng khu vực sản xuất. Đến cảng rồi đến khu vực bán hàng phía Nam, mạng lưới phân phối của Vận tải hạt Bắc - Nam, sản lượng kinh doanh ngũ cốc hàng năm hơn ▽◇10 triệu tấn. [Edit: Liang Jing]

xembongdatructuyen_Các chuyên gia liên tục thu hoạch bội thu trong sản xuất ngũ cốc của Trung Quốc- Giá ngũ cốc tăng khó duy trìkết quả xổ số thángBắc Kinh hy vọng sẽ gắn kết chuỗi 13 trậ

Chinanews.com Qinghai Gangcha, ngày 30 tháng 10 (Li Jiangning) Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hải vào ngày 30, lễ khai trương Cơ sở đào tạo nhân tài chuyển giao công nghệ quốc gia Thanh Hải đã được tổ chức tại Tây Ninh, đánh dấu tài năng chuyển giao công nghệ quốc gia đầu tiên ở tỉnh Thanh Hải. Cơ sở đào tạo chính thức đi vào hoạt động. Tại buổi lễ ra mắt, Cơ sở Đào tạo Nhân tài Chuyển giao Công nghệ Quốc gia Thanh Hải và Cơ sở Đào tạo Tài năng Chuyển giao Công nghệ Quốc gia Thiểm Tây đã ký một hợp đồng hợp tác khu vực hơn nữa trong việc chuyển giao các thành tựu tài năng chuyển giao công nghệ của hai cơ sở sẽ tiếp tục hợp tác sâu sắc hơn và đạt được sự phát triển cùng có lợi. Hình ảnh cho thấy các trang web sự kiện. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hải Cơ sở đào tạo nhân tài chuyển giao công nghệ quốc gia đặt tại Thanh Hải, phản ánh công việc của Bộ Khoa học và Công nghệ về chuyển giao công nghệ tại Thanh Hải

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='wgs0'></tfoot>

   <i id='4o2u'><tr id='04ca2'><dt id='yoks8'><q id='vntx'><span id='8ekua'><b id='c6sq'><form id='sqwcw'><ins id='8q42i'></ins><ul id='vb3eN'></ul><sub id='qa20'></sub></form><legend id='4V5f'></legend><bdo id='o84eu'><pre id='uykic'><center id='g4e4w'></center></pre></bdo></b><th id='oyw42'></th></span></q></dt></tr></i><div id='rxp1'><tfoot id='e02w'></tfoot><dl id='uum2'><fieldset id='e8wa'></fieldset></dl></div>
   <legend id='6o0o'><style id='g4o8o'><dir id='4ui4c'><q id='qskce'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>