thống kê vip mbNgười dân quốc tịch Qiang ở huyện Maoxian, Tứ Xuyêkỷ niệm năm Qbằcác bài há

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-07 03:20

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Maoxian, ngày ◆-◇☆15 tháng 11 (PV Anyuan) Vào ngày 15, ngày đầu tiên của tháng ☆•◁★10 âm lịch là T★▪ết cổ truyền của Qiang, người Qiang ở Maoxian, Tứ Xuyên đã tập trung tại thành phố Qiang cổ của Trung Quốc để hát và nhảy mừng T▽▽●ết Qiang.

 Người ta hiểu rằng ngày đầu tiên của tháng 10 âm lịch là lễ hội truyền thống quan trọng nhất của người Qiang - Năm Qiang, ngày này cũng là ngày để người Qiang ăn mừng một vụ mùa bội thu, gửi lời chúc ph▲▽▼▽úc và cầu bình an.

 Điệu nhảy da cừu Qiang được thể hiện. Ảnh của An Yuan

 Hoạt động kỷ niệm đã chính thức được tổ chức tại thành phố cổ Qiang của Trung Quốc với chủ đề là “Di sản văn hóa phi vật thể giàu có toàn diện”. Vở diễn được chia thành ba chương: "Hy sinh lên trời và cầu bình an", "Qiang Wind và Qiang Rhyme to Celebrate Harvest", và "Chung một tấm lòng chạy vì một xã hội khá giả". Thông qua việc trưng bày các lễ vật hiến tế của người Qiang, bài hát mừng năm mới, diễn văn khai mạc và hát chung bài hát mừng năm mới, nó thể hiện nội dung văn hóa và ý tưởng tâm linh vô tận được người dân tộc Qiang truyền lại trong các nghi lễ đầu năm mới. Mọi người mặc trang phục lễ hội với tâm trạng vui tươi, nói về việc làm ruộng và ăn mừng mùa màng, và sử dụng nét văn hóa đặc trưng để thể hiện niềm vui của người Qiang về sự bình yên trong bốn mùa và mùa màng. Trong buổi biểu diễn, các bài hát và điệu m◆◇▽úa đổi mới của người Qiang, như ca ngợi quê hương và quê hương hạnh phúc, sẽ hát và ca ngợi quê hương mới và kỷ nguyên mới.

 Khung cảnh sự kiện. Ảnh của An Yuan

 9 giờ sáng, thành cổ Qiang của Trung Quốc được khai trương hoành tráng, ti◁○-△ếng trống da cừu sôi động vang lên, dưới sự hướng dẫn của Sabi, những người Qiang trong trang phục lễ hội đã tổ chức lễ cúng n●▲=úi long trọng, đọc kinh, cầu nguyện, tạ ơn vạn vật.

 Sau các hoạt động tế lễ, văn hóa sinh thái nguyên bản phong phú và đầy màu sắc của người Qiang, như các bài hát Qiang, sáo Qiang, đàn miệng, các bộ phận đa giọng của Qiang và các điệu múa Qiang, đã xuất hiện trong ngày lễ hội này. Các diễn viên đến từ 11 ngôi làng và thị trấn ở Maoxian đã mặc trang phục lễ hội và mang đ▷••ến cho khán giả một bài hát và màn m▼■▷úa Qiang nguyên thủy. Lắc ngón tay, lắc hông, di chuyển bước chân ... mỗi vũ công Qiang đều sử dụng hết sức mình Những bước nhảy uyển chuyển chào mừng năm mới Qiang đến; những bài hát mừng năm mới, những bài hát vang vui nhộn, những bài hát dân gian du dương ... Mỗi ca sĩ Qiang đều chào mừng Tết Qiang bằng tiếng hát tự nhiên nhất của họ. Có hơn một chục mũ đội đầu, xà cạp, dây thắt lưng ôm trọn ngực, nhiều loại vải Qiang khác nhau và nhiều đồ trang trí bằng bạc Qiang khác nhau trên sân khấu. Năm Qiang là một sự thể hiện văn hóa và là sự kế thừa của truyền thống.

 Buổi trưa hôm đó, người dân quốc gia Qiang tập trung về quảng trường Sarang ở thành phố cổ Qiang để tổ chức tiệc đập Qiangnian với nét đặc trưng nhất trong văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Qiang, thể hiện văn hóa ẩm thực, văn hóa nghi thức, văn hóa tiệc, văn hóa nghi thức âm nhạc và Làm chủ văn hóa. Tải xuống các bài hát và nhảy múa trên sân khấu, du khách và bạn bè được trải nghiệm phong cách độc đáo của đ▽▪ồng bào Qiang, đồng thời cho thế giới bên ngoài thấy bức tranh hài hòa của sự đoàn k▲◁ết dân tộc, tiến bộ, thịnh vượng và thịnh vượng bất tận ở Maoxian.

 Người dân tộc Qiang đã nhảy điệu m▽◁◇úa sharon. Ảnh của An Yuan

 Có thông tin cho rằng quốc tịch Qiang là nhóm dân tộc duy nhất ở Trung Quốc có họ được ghi lại trong các bản khắc trên xương thần tiên, và được gọi là "hóa thạch sống" trong quá trình tiến hóa của dân tộc Trung Quốc. Quận Mao, là khu định cư lớn nhất của dân tộc Qiang, mang sứ mệnh lịch sử quan trọng là bảo vệ và kế thừa văn hóa Qiang. Trong những năm gần đây, người Qiang cũng đã không ngừng nỗ lực để bảo vệ và k◆•ế thừa văn hóa Qiang. "Năm Qiang" năm 2006 được Chính phủ nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên; vào tháng 6 năm 200▷▷8, "Năm Qiang" được đưa vào danh sách Nó đã được đưa vào “Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ hai”; năm ▪◇○200-★▷9, nó đã được UNESCO lựa chọn thành công vào “Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” của UNESCO. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]

thống kê vip mbNgười dân quốc tịch Qiang ở huyện Maoxian, Tứ Xuyên kỷ niệm năm Qiang bằng các bài hát và điệu múa

Tác giả: Ruan Zongze Năm nay là kỷ niệm 75 năm chiến thắng của cuộc chiến tranh chống phát xít thế giới, nhưng cũng là kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc, không có vương miện mới đột ngột bùng phát một đại dịch toàn cầu và thế giới trong nhiều thế kỷ thay đổi lớn ảnh hưởng lẫn nhau, đẩy nhanh thay đổi cục diện quốc tế. Trước sự chồng chất của nhiều cuộc khủng hoảng, hầu hết các quốc gia đều chủ trương rằng chỉ khi làm việc cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, các cường quốc riêng lẻ đã đi ngược lại xu hướng này và chủ nghĩa đơn phương ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Và phát triển. Trong thời đại hậu dịch bệnh, thế giới cần tương lai như thế nào và thế giới cần sự thống nhất nào

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='3d3f'></tfoot>

   <i id='0m0m'><tr id='2ycqg'><dt id='3n53'><q id='y6u0'><span id='Ao26'><b id='yTMaX'><form id='3d3f'><ins id='k8i4'></ins><ul id='iccso'></ul><sub id='ys8q0'></sub></form><legend id='agk08'></legend><bdo id='6cye'><pre id='c8geu'><center id='5tjx'></center></pre></bdo></b><th id='ism82'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4ea8'><tfoot id='2q8yi'></tfoot><dl id='iasua'><fieldset id='6qk0'></fieldset></dl></div>
   <legend id='osa4'><style id='KlamC'><dir id='sqwcw'><q id='myym'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>