keo nha cai dem nay_Luật Bản quyền đã sửa đổi các tác phẩm titứthờsựhành việbảo vệ Luật Bả

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-21 14:43

 Các tác phẩm tin tức thời sự được bảo vệ bản quyền

 Các sửa đổi đối với Luật Bản quyền, sẽ được thực hiện vào ngày ■▽…1 tháng 6 năm sau; về cơ bản tăng giới hạn trên của bồi thường pháp lý cho hành vi vi phạm

 Ngày ▷=▼11/=▪•11, Hội nghị lần thứ •△23 của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa ☆▪▷1▷▲••3 đã biểu quyết và thông qua quyết định sửa đổi Luật Bản quyền, có hiệu lực từ ngày 1/6 năm sau. Luật Bản quyền sửa đổi đã cải thiện các quy định liên quan về bảo vệ quyền tác giả trên không gian mạng, tăng đáng kể giới hạn trên của b■●…▼ồi thường hợp pháp khi vi phạm và làm rõ nguyên tắc trừng phạt thiệt hại.

 Năm nay, Luật Bản quyền kỷ niệm ▲•-□30 năm ngày thành lập. Lần sửa đổi này là lần sửa đổi đầu tiên sau mười năm và là lần sửa đổi lớn nhất trong •…◇30 năm.

 Chi phí bảo vệ bản quyền cao và bồi thường thấp là những điểm khó khăn của việc bảo vệ bản quyền. Luật Bản quyền mới sửa đổi quy định một loạt các biện pháp trừng phạt, làm tăng đáng kể chi phí vi phạm. Ngoài ra, lần này Luật Bản quyền đã điều chỉnh định nghĩa về "tác phẩm", và các loại tác phẩm mới như video ngắn trực tuyến sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ của pháp luật.

 Tiêu điểm 1

 "Tin tức thời sự" sẽ được bảo vệ bởi luật bản quyền

 Phạm vi không thể áp dụng của Luật Bản quyền ban đầu bao gồm "tin tức thời sự", nhưng sau khi sửa đổi, nó trở thành "tin tức thực tế" không thể áp dụng được. Điều này có nghĩa là tin tức thời sự không được luật bản quyền bảo vệ và trở thành lịch sử.

 Yan Xiaohong, Chủ tịch Hiệp hội Bản quyền Trung Quốc, cho bi◇…ết Luật Bản quyền đã sửa đổi điều này, thay đổi "tin tức thời sự" được đưa vào phạm vi sử dụng hợp pháp thành "tin tức thực tế", chỉ ra rằng tin tức thời sự sẽ phải tuân theo bản quyền miễn là nó có thể tạo thành một "tác phẩm" theo nghĩa của bản quyền. Bảo vệ pháp lý.

 “Trước đây, bản quyền của các tác phẩm tin tức thời sự đã gây tranh cãi. Một số nền tảng trực tuy■…ến lấy các báo cáo truyền thông truyền thống và tin rằng chúng có thể được sử dụng hợp lý mà không cần xin phép và không cần thanh toán. Lần này, vấn đề này được giải quy△○□ết từ liên k◆◇▼ết lập pháp. Sẽ có lợi khi tăng cường bảo vệ bản quyền của các tác phẩm tin tức. ”Yan Xiaohong nói. Trước đây, mặc dù cơ quan quản lý bản quyền và tòa án đã nhấn mạnh trong quá trình thực thi của họ rằng tin tức thời sự tạo thành tác phẩm được pháp luật bảo vệ, nhưng xét cho cùng, có những sai sót và khiếm khuyết trong liên kết lập pháp, có thể dễ bị hiểu nhầm trong thực tế, khi•★●ến các phương tiện truyền thông đưa tin phải đối mặt với vấn đề bảo vệ quyền. 。keo nha cai dem nay

 Việc sửa đổi này sẽ làm cho các hành vi "xử lý" và "rửa" đối mặt với các ràng buộc pháp lý chặt chẽ hơn. Dưới chiêu bài tin tức thời sự không được luật bản quyền bảo vệ, các tác phẩm tin tức gốc của nhiều phương tiện truyền thông đã được vận chuyển miễn phí và thậm chí được "rửa" theo cách thiết kế lại. Yan Xiaohong cho rằng, mặc dù “rửa” không phải là hành vi đạo văn và đạo văn trực tiếp, nhưng đây cũng là hành vi cướp đoạt thành quả trí tuệ của người khác dựa trên các tác phẩm tin tức hiện có và đóng gói chúng thành tác phẩm của chính mình, đ★◇ồng thời ẩn chứa hành vi xấu chủ quan và cố ý. Hành vi này được che giấu và phức tạp, trong hầu h▽◁△◆ết các trường hợp, hai bên đều có ý ki☆•…▷ến ​​riêng và khó đi đ△▪ến thống nhất. 。lo hay ve mien bac_Chính thức AC Milan- Maldini và c

 Vì vậy, trong thực tế, sẽ khó định nghĩa "tin tức" và "tin tức thực t□▽ế thuần túy"?

 Yan Xiaohong tin rằng không khó để xác định cả hai, bởi vì sự kiện đơn thuần rất dễ đánh giá, và chỉ những thông tin đơn giản nhất như thời gian, địa điểm và sự kiện. Nếu nó phản ánh ngôn ngữ và phong cách viết của tác giả, cũng như các quan điểm và ý kiến ​​tương ứng và là nguyên bản, thì đó là một thành tựu trí tuệ và phải là một tác phẩm tin tức chứ không phải một tin tức thực t▪▲▼△ế. Quy định như vậy rất có ý nghĩa đối với việc bảo vệ quyền tác giả của các phương tiện thông tin.

 Tiêu điểm 2

 Giới thiệu hệ thống b△△ồi thường trừng phạt cho hành vi vi phạm

 Về lần xem xét thứ hai đối với dự thảo, một số sở đề xuất để tăng hình phạt vi phạm bản quyền, nên tăng mức b-◇○•ồi thường tối thiểu theo luật định, cải thiện quy tắc chứng cứ trong quá trình xét xử, đồng thời tiêu hủy rõ ràng các bản sao và công cụ chế tạo vi phạm. Các biện pháp. Về vấn đề này, bản dự thảo lần thứ ba đã bổ sung các quy định liên quan, làm rõ rằng giới hạn thấp hơn của số tiền bồi thường theo luật định là ▼•500 nhân dân tệ, và bản sao vi phạm và vật liệu ch■…ế tạo, công cụ, thiết bị, v.v. sẽ bị yêu cầu tiêu hủy mà không được b•○★▲ồi thường.

 Số tiền bồi thường do vi phạm bản quyền hoặc các quyền liên quan đến bản quyền sẽ được điều chỉnh từ ☆★500.000 nhân dân tệ trở xuống ban đầu thành 500 nhân dân tệ thành 5 triệu nhân dân tệ.

 Zhang Hongbo, Tổng giám đốc Hiệp hội Bản quyền Nhân vật Trung Quốc, cho bi★•☆☆ết mức b■□◆ồi thường do vi phạm bản quyền thấp, số tiền b◇★ồi thường theo luật định không thay đổi trong 30 năm, và nguyên tắc lấp liếm từ lâu đã bị chỉ trích. Lần sửa đổi luật này không chỉ bỏ nguyên tắc b•◁ồi thường, làm rõ giới hạn dưới của số tiền bồi thường theo luật định là 500 NDT, và giới hạn trên của số tiền bồi thường theo luật định được tăng lên 5 triệu NDT, đ☆□ồng thời cũng thiết lập nguyên tắc trừng phạt b★★◇○ồi thường thiệt hại. Phạt tiền gấp 1-5 lần giá trị kinh doanh trái pháp luật.

 Zhang Hongbo tin rằng điều này sẽ tạo ra hiệu ứng xã hội tốt, có tác dụng răn đe mạnh mẽ đối với vi phạm và vi phạm bản quyền, đồng thời hạn chế hiệu quả việc vi phạm và vi phạm bản quyền; nhận thức của chủ sở hữu quyền về việc bảo vệ quyền tích cực sẽ được nâng cao hơn nữa và nhiều bên tranh chấp vi phạm bản quyền sẽ tìm kiếm hòa giải và giải quyết. Giải quyết các tranh chấp theo cách hòa bình hơn như trọng tài, giải quyết một số lượng lớn các mâu thuẫn xã hội và phá vỡ áp lực của các cơ quan tư pháp. Đ▷◇☆★ồng thời, nó cũng đồng bộ với luật nhãn hiệu, luật sáng chế và các luật sở hữu trí tuệ khác, tạo thành một cuộc chiến thống nhất chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền.

 Tiêu điểm 3

 Định nghĩa về "công việc" đã được sửa đổi theo thời gian

 Đề xuất Điều 1 Nguyên tắc chung của Luật Bản quyền, đó là bảo vệ quyền tác giả của các tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học. Định nghĩa về "tác phẩm" là rất quan trọng đối với luật bản quyền.

 Lần sửa đổi này của Luật Bản quyền đã thực hiện hai thay đổi đối với định nghĩa về "tác phẩm". Thứ nhất là sửa đổi "tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra tương tự như phim điện ảnh" thành "tác phẩm nghe nhìn", thứ hai là sửa đổi "tác phẩm khác theo quy định của pháp luật và các quy định hành chính" thành "thành tựu trí tuệ khác đáp ứng đặc điểm của tác phẩm".

 Zhang Hongbo cho rằng Luật Bản quyền sửa đổi mới xác định "tác phẩm" là thành quả trí tuệ có tính nguyên bản và có thể được thể hiện dưới một hình thức nhất định trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật và khoa học, và hai bản sửa đổi này đã làm cho các quy định như vậy hợp lý hơn. Có thể bao g△▽◇■ồm các loại hình công trình mà luật hiện hành không thể điều chỉnh và các loại công trình mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

 Yan Xiaohong nói rằng đây là lần sửa đổi lớn của Luật Bản quyền sau ▽…30 năm kể từ khi ra đời. Các quy định đơn giản ban đầu đã được sửa đổi để chi tiết hơn và nhiều khái niệm nhất có thể đã được xác định. Ví dụ, định nghĩa về “công việc” đã được sửa đổi để thích ứng với tình hình phát triển mới trong lĩnh vực sáng tạo và chặt chẽ hơn.

 Zhou Jiaqi, luật sư và đối tác của Công ty Luật Quảng Đông Dana (Vũ Hán), tin rằng việc sửa đổi "tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo cách tương tự như quay phim" thành "tác phẩm nghe nhìn" là phù hợp với hiệp ước quốc t○◇ế "Hiệp ước Bắc Kinh về biểu diễn nghe nhìn" có hiệu lực trong năm nay. 》 Nhất quán và phù hợp với thông lệ quốc tế.

 Trước đây, luật bản quyền được định nghĩa là "các tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo cách tương tự như quay phim", điều này phù hợp với Công ước Berne sửa đổi vào những năm 1☆•□★970. Khi đó, các tác phẩm điện ảnh và truyền hình chính là phim điện ảnh, phim truyền hình, phim tài liệu, v.v. Zhou Jiaqi nói rằng luật bản quyền của Trung Quốc tập trung vào các tác phẩm "quay phim" trong việc bảo vệ điện ảnh và truyền hình. Hiện nay, nhiều loại tác phẩm đang xuất hiện hơn, bao gồm hoạt hình, trò chơi và các tác phẩm không quay phim khác. Lần này, định nghĩa về "tác phẩm nghe nhìn" được sử dụng để bảo vệ nó, đó là một sự thay đổi trên bề mặt. Việc tạo ra một cái tên về cơ bản phá vỡ rào cản hiểu bi◁▼▼ết về các tác phẩm như vậy.

 Một số nhân viên pháp lý về nền tảng nội dung video cho bi◆•ết việc ghi "các tác phẩm nghe nhìn" vào luật bản quyền sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tác phẩm nghe nhìn không phải là phim điện ảnh và phim truyền hình. Nó sẽ loại bỏ một số lượng lớn các tác phẩm video không thể đáp ứng bản quyền hiện tại. Sự khó xử về định nghĩa "tác phẩm" theo luật sẽ tạo điều kiện cho nhiều tác phẩm cần được bảo vệ bởi luật bản quyền được đưa vào phạm vi bảo vệ của pháp luật.

 Đánh giá theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hiện nay, "tác phẩm nghe nhìn" sẽ bao gồm các video clip, video ngắn, web drama, ... Định nghĩa này sẽ bảo vệ tốt hơn các loại tác phẩm đặc biệt khó phân loại hoặc gây tranh cãi trong thực tiễn xét xử hiện nay. Các tác phẩm video mới đang phát triển theo từng ngày, miễn là chúng có thuộc tính nghe nhìn, nằm trong định nghĩa "tác phẩm" trong Luật Bản quyền, có thể được bảo vệ một cách công bằng.

 Tiêu điểm •▪▪■4

 Tăng cường thực thi vi phạm bản quyền

 Trong lần sửa đổi này, một điều khoản đặc biệt đã được bổ sung để đưa ra các quy định liên quan đến việc thực thi pháp luật của các cơ quan quản lý nhằm giải quyết vấn đề các phương pháp thực thi chưa đủ và mềm của các cơ quan quản lý.

 Bài báo mới được bổ sung làm rõ rằng khi điều tra các hành vi bị nghi ngờ vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, cơ quan bản quyền có thẩm quyền có thể hỏi các bên liên quan và điều tra các tình tiết liên quan đến các hành vi bất hợp pháp bị nghi ngờ; thực hiện các hành vi bị nghi ngờ bất hợp pháp tại cơ sở và đồ vật. Kiểm tra tại chỗ; tư vấn và sao chụp hợp đ=•★▼ồng, hóa đơn, sổ sách tài khoản và các tài liệu liên quan khác liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật bị nghi ngờ; địa điểm và đ▪▪★ồ vật bị nghi ngờ có hành vi vi phạm pháp luật có thể bị niêm phong hoặc thu giữ. Khi bộ phận phụ trách bản quyền thực hiện các chức năng và quyền hạn quy định tại khoản trên theo quy định của pháp luật, các bên liên quan sẽ hỗ trợ và hợp tác, không được từ chối hoặc cản trở.

 Yan Xiaohong cho bi□-…◁ết Luật Bản quyền mới sửa đổi đã tăng các hình phạt vi phạm bản quyền và vi phạm bản quyền như quyền điều tra và trừng phạt của cục quản lý bản quyền. Zhou Jiaqi tin rằng quyền thực thi pháp luật của các cơ quan luật bản quyền đã được làm rõ hơn thông qua sửa đổi, đặc biệt, mức phạt cao cũng sẽ tạo ra sự răn đe pháp lý đối với những người vi phạm, điều này sẽ có ý nghĩa tích cực.

 Phóng viên Tin tức Bắc Kinh Ni Wei [Biên tập viên: Tian Boqun]

keo nha cai dem nay_Luật Bản quyền đã sửa đổi các tác phẩm tin tức thời sự thành việc bảo vệ Luật Bản quyền

Khách hàng Jingwei của Trung-Singapore ngày 30 tháng 10. Vào ngày 30, "Tầm nhìn mới, nền kinh tế mới và hành trình mới-Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Diễn đàn 40 về thị trường vốn trái phiếu Trung Quốc" do Trung-Singapore Jingwei và Diễn đàn thị trường vốn trái phiếu Trung Quốc đồng tài trợ. ”Được tổ chức tại Bắc Kinh. Trong diễn đàn bàn tròn của hội nghị thượng đỉnh, Liu Xuan, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Giao dịch Hợp đồng Tương lai Tài chính Trung Quốc, chỉ ra rằng nên sử dụng nhiều trái phiếu chính phủ hơn làm đối tượng của hoạt động thị trường mở, thay vì làm tài sản thế chấp như hiện nay. Liu Xuan, Trưởng khoa của Viện Nghiên cứu Giao dịch Hợp đồng Tương lai Tài chính Trung Quốc cho biết, đối với sự phát triển chung của thị trường trái phiếu, vai trò của hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc hay trái phiếu tương lai là rất quan trọng. Vai trò của toàn bộ công cụ phái sinh tập trung vào hai điểm. Một là quản lý rủi ro.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='kgkks'></tfoot>

   <i id='4ug2'><tr id='yug4s'><dt id='guiug'><q id='dlr7'><span id='qk4a6'><b id='08q6e'><form id='q8uu8'><ins id='wcqe8'></ins><ul id='H0mpB'></ul><sub id='yewog'></sub></form><legend id='oc4m'></legend><bdo id='00ua'><pre id='ee22u'><center id='uee4a'></center></pre></bdo></b><th id='oiak0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='w846'><tfoot id='00wc'></tfoot><dl id='2ik8'><fieldset id='6ggm'></fieldset></dl></div>
   <legend id='aiqw4'><style id='6aoeq'><dir id='ww4qs'><q id='oom8c'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>