du doan xsmn org_Có phải bảo hiểm chỉ khi thanh tra đạt được -câurả lờtiêchuẩn-- Kiểmaủ

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-24 20:08

 Chào mừng bạn đến kiểm tra, chào mừng bạn đ△•★ến kiểm tra và đối sánh với "câu trả lời tiêu chuẩn" để bảo hiểm?

 Kiểm tra chủ nghĩa giáo điều khiến cơ sở phàn nàn

 Ban Yue nói về phóng viên Fan Fan, Bai Tiantian và Liang Xiaofei

 Trong quá trình khảo sát hộ gia đình, đoàn kiểm tra hỏi người dân “ăn thịt bao nhiêu lần một tuần” thì được trả lời “một tuần một lần” là không đủ tiêu chuẩn, phải trả lời “ăn bao nhiêu tùy ý”… Nhiều cán bộ cơ sở đã phàn nàn với phóng viên về Banyue. Trong quá trình kiểm tra, họ sẽ gặp phải một số phương pháp đánh giá giáo điều, quy tắc kiểm tra, vì lý do này, họ phải vắt óc suy nghĩ về “câu trả lời chuẩn” trong đầu của cấp trên, điều này không chỉ tiêu tốn thời gian, sức lực của cán bộ cơ sở mà còn có xu hướng “chỉ nhìn bề ngoài”. Xu hướng coi thường k▲●ết quả thực tế không lành mạnh đã dẫn đến chủ nghĩa hình thức trong đánh giá.

 "Câu trả lời chuẩn" là bắt buộc ở trên và mô hình mẫu được chuẩn bị bên dưới

 Một thị trấn ở miền Trung đã mở ra một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi cấp trên. Một trong những câu hỏi là "Bạn có thể ăn thịt bao nhiêu lần một tuần", và một người dân đã trả lời "Ăn một lần một tuần". Khi báo cáo tình hình sau đó, các cán bộ cơ sở địa phương được cho biết rằng họ đã không trả lời được câu hỏi này.

 Vị cán bộ này phân vân rằng trình độ quản lý nông thôn không thể phản ánh bằng tần suất ăn thịt, hơn nữa, một số người lớn tuổi ở nông thôn thường có khẩu vị nhạt hơn nên không có gì lạ khi ăn thịt mỗi tuần một lần. Nhưng để vượt qua cuộc kiểm tra, họ đã thực hiện một nghiên cứu đặc biệt, và yêu cầu dân làng trả lời "bất cứ khi nào họ muốn ăn thịt" khi họ gặp phải những vấn đề như vậy. Chắc chắn, câu hỏi đã được thông qua trong quá trình xem xét.

 Việc kiểm tra không phụ thuộc vào tình hình thực tế mà chỉ căn cứ vào “đáp án chuẩn” khi◁…◇▲ến cơ sở khó làm được. Một người dân địa phương nói với các phóng viên Banyuetan rằng để đối phó với việc kiểm tra môi trường của cấp trên, các cán bộ yêu cầu các đống củi trước mỗi ngôi nhà phải được xếp gọn gàng. Công nhân được thuê để phân loại các đống củi trong làng: “Phải xếp ngay ngắn và thành hàng thẳng lối, n□▷•ếu không kiểm tra không đạt thì phải x▼▷◆ếp lại đống củi”.

 Điều đáng nói hơn nữa là một số b□▷◇△ến bãi nằm sát trục đường chính trong thôn cần được lãnh đạo cấp trên kiểm tra nên yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt, có trường hợp phải giải tỏa 8 lần mới qua được. “Để cho gọn gàng, chúng tôi dọn củi đi khắp nơi, đốt nhiều quá”, người dân cho biết.

 Các cuộc phỏng vấn với các phóng viên Banyuetan cho thấy do một số nội dung đánh giá cứng nhắc, các cán bộ cấp cơ sở chỉ có thể cắn viên đạn trước "câu trả lời tiêu chuẩn". Một Phó chánh án quận miền Trung cho bi▲◆△ết, trước đó ông đã tiếp đoàn thanh tra của tỉnh và nhiều lần đặt câu hỏi tại sao dự án công nghiệp không thực hiện thủ tục đấu thầu, thực tế theo chính sách liên quan thì dự án có thể thực hiện thủ tục đơn giản hóa mà không cần đấu thầu. Tuy nhiên, cán bộ cơ sở giải thích thế nào cũng vô ích, đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu chấn chỉnh ngay, phải lập h◁•ồ sơ mời thầu để bổ sung.

 Trong l……▼•úc tuyệt vọng, câu trả lời ở nhiều nơi là: n=▽▷▼ếu bạn muốn có một câu trả lời chuẩn, tôi sẽ chỉ cho bạn một hình mẫu. Một người phụ trách của một công ty luyện cốc ở miền Trung cho biết trong đợt dịch, họ đã nắm bắt cơ hội của "nền kinh tế không tiếp xúc" và cơ sở hạ tầng 5G mới, đồng thời đi đầu trong việc xây dựng trung tâm dữ liệu lớn tại địa phương, đạt được vùng phủ sóng tín hiệu 5G trong khu vực nhà máy và cải thiện đáng kể các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của khu vực nhà máy. K□◆ết quả là, công ty đã trở thành một chủ hộ chuyên nghiệp.

 “Chỉ cần có đoàn kiểm tra từ trên xuống, quận sẽ đưa người vào, thậm chí có khi họ chỉ đạo cụ thể để họ giữ bao nhiêu lãnh đạo một l▼□□úc để bớt thời gian đi nơi khác”, người phụ trách doanh nghiệp cho biết.

 Hiện tượng tương tự không phải là hi…○ếm. Người phụ trách một mỏ thông minh miền Trung cho biết, là mỏ được bảo đảm an toàn tốt nhất địa phương, hầu như tuần nào cũng có đoàn kiểm tra an toàn đến tận nơi, người từ các phòng, ban cùng sở lần lượt đến ... Hóa ra là nhiều nhất bộ phận giám sát cơ sở. Vì sợ xảy ra tai nạn ở các công ty mà đoàn thanh tra đã kiểm tra tại chỗ chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm, để an toàn, đoàn thanh tra sẽ bố trí mỗi lần đi thăm các công ty người mẫu tại địa phương, biến việc thanh tra thành “một chuyến trở về”.

 Việc kiểm tra, đánh giá là dùi cui, một khi vung lên thì sẽ thay đổi.

 Nhiều cán bộ cấp cơ sở cho rằng, kiểm tra, đánh giá của cấp trên là phương tiện giám sát cần thiết, giúp thúc đẩy việc thực hiện các công việc liên quan ở cơ sở, tuy nhiên, nếu hình thức kiểm tra, đánh giá quá máy móc sẽ khi……☆ến cán bộ cấp cơ sở tiêu tốn sức lực không đúng chỗ. Đang xuống cấp trầm trọng.

 ——Hard work "công việc ảo". Một số cán bộ cấp cơ sở cho rằng, từ Trung ương đến địa phương đang chủ trương giảm gánh nặng cho cơ sở, thực t▪□=ế số cuộc thanh tra ít hơn trước đây, tuy nhiên, một số cuộc thanh tra quá coi trọng các chỉ tiêu cứng nhắc “không nhân nhượng” vẫn khi●▷ến đội ngũ cán bộ cơ sở dành nhiều tâm sức cho việc kiện toàn. Tại nơi làm việc không có ý nghĩa thực sự.

 Một bí thư chi bộ làng ở miền trung nói với các phóng viên Banyuetan rằng có một con đường xi măng được xây dựng cách đây hai năm trong làng của ông, ban đầu có thể đáp ứng nhu cầu giao thông của dân làng. Tuy nhiên, cấp trên yêu cầu bề rộng đường phải đạt ○…△△3,•●▪□5m, đồng thời phải tăng ca cả tháng trời để mở rộng đường để kịp thanh tra tỉnh. Mặt khác, vẫn còn một con đường trong thôn người dân khẩn trương sửa chữa nhưng chưa khởi công xây dựng. “Ai không muốn chuyển đi thì buộc phải sửa chữa, ai muốn sửa thì cứ để yên.” Bí thư thôn nói.

 ——Chỉ cần nhìn vào "face" chứ không phải "lizi". Một số cán bộ cấp cơ sở cho bi-▪◁ết, việc đánh giá cứng nhắc, cứng nhắc sẽ khiến cơ quan làm việc “trở mặt”, bỏ qua “lizi”, từ đó hình thành “nền nếp” cho việc thanh tra đón đầu, chỉ cần “đáp án chuẩn” của các sở cấp trên đối chi•-▷◁ếu thì cuộc thanh tra có thể “đạt điểm cao”. "Nó không chỉ tạo ra bầu không khí t▪□▪▽ồi tệ của chủ nghĩa hình thức, mà nghiêm trọng hơn là che đậy các vấn đề của chính công việc. "Nếu làm tốt sổ cái và chuẩn bị đầy đủ tư liệu thì có thể để lại ấn tượng tốt trước mặt cấp trên. Th▼◆ế thì thời bình ai mà nỡ lòng", một cán bộ cơ sở nói.

 —— “Một cách khác” để đối phó với việc kiểm tra. Vào tháng 11 năm ngoái, các công nhân vệ sinh ở quận Tân Đông, thành phố Trịnh Châu, để đạt được mục tiêu “không nhìn thấy một chiếc lá” do bộ cấp trên đề ra, đã dùng s■●úng nước áp suất cao để đánh đổ lá vàng trên cây nhằm đẩy nhanh lá rụng để làm vệ sinh tập trung. Bản giám định từng khiến dư luận sôi sục. Một số cán bộ cơ sở cho rằng, việc kiểm tra, đánh giá không hợp lý, không có căn cứ sẽ khiến cơ sở thua lỗ, cuối cùng phải “tìm đường mới”, tìm ra những “đối sách” ly kỳ để ép yêu cầu “chuẩn” của cấp trên, dẫn đ▲▲●ến kết quả cuối cùng là thanh tra, kiểm tra. Ý định ban đầu chạy ngược lại.

 Cấp trên “có cơ sở” thì cơ sở càng có động lực

 “Đáp án chuẩn” cho thanh tra thực chất phản ánh tính hình thức của các sở ngành cấp trên trong việc kiểm tra, đánh giá, không những không tìm ra được vấn đề mà còn khiến cơ sở khó lên tiếng. Cán bộ cơ sở mong muốn tìm kiếm chân lý từ thực tế, bớt giáo điều máy móc trong công tác kiểm tra, đánh giá.

 Một là các ban ngành cấp trên nên căn cứ vào thực tế tiền tuyến, đi cơ sở để “trần th○●ế”. Lu Fuxing, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tái sinh Nông thôn Trung Quốc thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam, tin rằng các bộ phận cấp cao hơn nên đi cơ sở nhiều hơn và lắng nghe tiếng nói của cơ sở thông qua nhiều kênh, đồng thời đưa ra các phương pháp đánh giá dựa trên nghiên cứu đầy đủ, đ▼□◆ồng thời đưa ra ít quyết định hơn về việc “phanh thây” và để việc đánh giá tác động. Hãy khoa học và chặt chẽ hơn, tìm kiếm chân lý từ sự thật.

 Thứ hai là kết hợp đánh giá quá trình và đánh giá kết quả, và tập trung vào đánh giá tại chỗ. Nhiều cán bộ cơ sở cho rằng, đánh giá là để thúc đẩy công việc, dùng thước đánh giá để kiểm tra hiệu quả công việc là điều dễ hiểu, tuy nhiên, một số công việc cơ sở không thể chỉ đơn giản thể hiện trong các chỉ số đánh giá, do đó, cấp trên cũng nên chuyển từ “xem việc đã làm” khi thanh tra. Nhìn vào những gì đã giải quyết được ”, chú trọng nâng cao kết quả, nêu bật đánh giá quá trình, tăng cường bình thường hóa cách hiểu, tránh kết quả đánh giá phiến diện, toàn diện, xa rời thực t▼△○ế, tránh nhất thời bám sát cơ sở, làm bài hời hợt.

 Thứ ba là cải thiện các phương pháp kiểm tra và đánh giá, và nhấn mạnh vào sự k☆◇▷ết hợp của các chuy◇★◇◆ến thăm công khai và không báo trước. Việc kiểm tra, đánh giá cần giám sát tại trọng điểm, điều tra có trọng tâm, trọng điểm, các chuyên gia đề nghị cấp trên cải ti▽▼◆◁ến phương thức thanh tra, tiến hành thanh tra không báo trước cũng như thanh tra không báo trước, thanh tra ngẫu nhiên, thanh tra không báo trước. Lắng nghe người dân nhiều hơn để hiểu rõ tình hình thực tế ở cơ sở.

 (Xuất bản trong số 21 của Ban Yue Tan năm 2020) [Biên tập: Bai Jiayi]

du doan xsmn org_Có phải bảo hiểm chỉ khi thanh tra đạt được -câu trả lời tiêu chuẩn-- Kiểm tra chủ nghĩa giáo điều khiến cơ sở phàn nàn

(Chống lại bệnh viêm phổi mạch vành mới) Đại dịch chiến tranh toàn cầu: Pháp bước vào cuộc "khóa cửa thành phố" của quốc gia lần thứ hai: Nền kinh tế lại khốn đốn Trung Quốc News Service, Paris, ngày 30 tháng 10, Tiêu đề: Pháp bước vào cuộc "khóa cửa thành phố" quốc gia thứ hai: Nền kinh tế lại khốn khổ Để đối phó với làn sóng thứ hai ngày càng tồi tệ của đại dịch viêm phổi mới, phóng viên Li Yang của Thông tấn xã Trung Quốc đã chính thức bước vào đợt "đóng cửa thành phố" thứ hai trên toàn quốc vào ngày 30 tháng 10, theo giờ địa phương, trong thời gian một tháng. Việc đi lại không thiết yếu của người dân bị cấm, và những nơi công cộng không thiết yếu bị đóng cửa. Nền kinh tế Pháp lại phải hứng chịu đòn "đóng cửa thành phố". Vào ngày 30 tháng 10 theo giờ địa phương, Pháp đã chính thức thực hiện đợt thứ hai "đóng cửa thành phố" trên toàn quốc trong một tháng để đối phó với sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh viêm phổi cấp mới. trong

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='2ese'></tfoot>

   <i id='wmiei'><tr id='qq02'><dt id='yIwQ'><q id='82ge'><span id='e0aok'><b id='uykic'><form id='00cgk'><ins id='ok262'></ins><ul id='uc2me'></ul><sub id='uc0cm'></sub></form><legend id='826wy'></legend><bdo id='6iku'><pre id='20m2'><center id='wua62'></center></pre></bdo></b><th id='8ui80'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0a6sg'><tfoot id='004g6'></tfoot><dl id='iv3f'><fieldset id='aqi8'></fieldset></dl></div>
   <legend id='26c4'><style id='6g6u0'><dir id='yIwQ'><q id='b331'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>