soi cau vietcom_Sự ra đời của khu mậdịch tự do lớn nhất thế giớó ý nghĩnhưhếào-

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-25 14:28

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 15 tháng 1◁●●1Câu hỏi: Ý nghĩa của sự ra đời của khu mậu dịch tự do lớn nhất thế giới? ——Wang Shouwen, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Phó Đại diện Đàm phán Thương mại Quốc tế, nói về việc ký kết chính thức RCEP

 Tân Hoa Xã phóng viên Yu Jiaxin

 "Cuộc đua đường dài" kéo dài 8 năm, bao gồm dân số lớn nhất th□■▼▲ế giới, quy mô kinh tế thương mại lớn nhất và tiềm năng phát triển nhất ... Ngày 15, Hiệp định Đối tác Kinh t•○▪◇ế Toàn diện Khu vực (RCEP) bao g☆▪▽▪ồm ▲★15 quốc gia thành viên đã được ký kết trong cuộc họp lần thứ tư của các nhà lãnh đạo RCEP , Có nghĩa là khu thương mại tự do lớn nhất thế giới chính thức ra đời.

 Ý nghĩa của việc ký kết hiệp định này? Điểm nổi bật và nổi bật là gì? Việc Trung Quốc xây dựng mô hình phát triển "chu kỳ kép" mới có ý nghĩa gì? Wang Shouwen, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Phó đại diện Đàm phán Thương mại Quốc t……ế, đã giải thích điều này vào ngày 1•◁△5.

 Thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực và tăng cường niềm tin kinh t•-■ế toàn cầu

 RCEP được ASEAN khởi xướng từ năm ▽▽○◇2012. Sau 8 năm đàm phán, đặc biệt là từ năm nay, các thành viên RCEP đã vượt qua những khó khăn do dịch bệnh mới gây ra, hoàn thành đầy đủ các cuộc đàm phán về ti…▼▷ếp cận thị trường, hoàn thành việc rà soát hơn 14.000 trang văn bản pháp lý của hiệp định. Thỏa thuận đã được ký k■□••ết theo lịch trình trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo hôm nay.

 Ông Wang Shouwen nói: “Đây đánh dấu sự khởi đầu chính thức của khu thương mại tự do với dân số đông nhất, quy mô kinh tế thương mại lớn nhất và tiềm năng phát triển nhất thế giới.”

 Theo báo cáo, tổng dân số, khối lượng kinh tế và tổng khối lượng thương mại của □△•15 quốc gia thành viên RCEP chiếm khoảng 30% tổng số toàn cầu, có nghĩa là khoảng một phần ba nền kinh t△◁=○ế th=◁=▪ế giới hình thành một thị trường tích hợp.

 “Việc ký kết hiệp định RCEP là một cột mốc mới trong hội nhập kinh tế khu vực Đông Á.” Wang Shouwen cho rằng điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ niềm tin thương mại và đầu tư trong khu vực, củng cố chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp, nâng cao khả năng hợp tác của tất cả các bên trong cuộc chi▲-•▲ến chống lại dịch bệnh và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của các nước. Thúc đẩy sự thịnh vượng và phát triển lâu dài của khu vực. Đ○○▲•ồng thời, RCEP cũng sẽ cung cấp một con đường và một động lực mạnh mẽ cho ti▽◆ến trình FTAAP.

 Ngoài ra, RCEP hỗ trợ tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư bằng các hành động thiết thực, sẽ th☆▼○●úc đẩy niềm tin kinh tế toàn cầu. Wang Shouwen cho rằng việc ký k▲▼▪ết RCEP cho thấy tất cả các thành viên cam k▷◆▼ết giảm thuế quan, mở cửa thị trường và giảm các rào cản tiêu chuẩn. Nó phát đi một tín hiệu mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, ủng hộ mạnh mẽ thương mại tự do và hệ thống thương mại đa phương, đ▷□▪ồng thời đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu. Hình thành một kỳ vọng tích cực, sẽ kích thích sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

 Hiệp định thương mại tự do toàn diện, hiện đại, chất lượng cao và các bên cùng có lợi

 Wang Shouwen cho rằng RCEP không chỉ là hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới mà còn là hiệp định thương mại tự do toàn diện, hiện đại, chất lượng cao và cùng có lợi.

 -RCEP là một thỏa thuận toàn diện. Nó bao g◇■ồm ☆•▲20 chương, bao gồm tiếp cận thị trường như thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ và đầu tư, cũng như một số lượng lớn các quy định như tạo thuận lợi thương mại, quyền sở hữu trí tuệ, thương mại điện tử, chính sách cạnh tranh và mua sắm chính phủ. Có thể nói, hiệp định bao hàm tất cả các khía cạnh của tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư.

 -RCEP là một thỏa thuận hiện đại hóa. Nó thông qua các quy tắc tích lũy xuất xứ khu vực để hỗ trợ sự phát triển của chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp khu vực; áp dụng công nghệ mới để thúc đẩy thuận lợi hóa hải quan và thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ hậu cần xuyên biên giới mới; thông qua danh sách tiêu cực để thực hiện các cam kết ti▷…•ếp cận đầu tư, gi▪◇★úp tăng cường đáng kể tính minh bạch của các chính sách đầu tư; hiệp định cũng bao gồm Các chương về sở hữu trí tuệ và thương mại điện tử cấp cao đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên kinh t▼△ế số.

 -RCEP là một thỏa thuận chất lượng cao. Tổng số sản phẩm được miễn thuế trong thương mại hàng hóa vượt quá 90%. Mức độ tự do hóa thương mại dịch vụ và đầu tư cao hơn đáng kể so với hiệp định thương mại tự do "10 + ○◆●•1" ban đầu. Đ▪△ồng thời, RCEP đã bổ sung thêm mối quan hệ thương mại tự do giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Nhật Bản và Hàn Quốc, điều này đã làm tăng đáng kể mức độ tự do thương mại trong khu vực. Theo tính toán của các tổ chức tư vấn quốc t□◆▪○ế, vào năm 202●…5, RCEP dự kiến ​​sẽ th▷○▲úc đẩy tăng trưởng xuất khẩu của các nước thành viên cao hơn 10,4% so với mức cơ sở.

 -RCEP là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Các thành viên RCEP bao gồm các nước phát triển, các nước đang phát triển và thậm chí một số nước kém phát triển nhất. Hệ thống kinh t•■ế, trình độ phát triển và quy mô của RCEP rất khác nhau giữa các thành viên. Thỏa thuận RCEP xem xét đến mức độ lớn nhất nhu cầu của tất cả các bên và đạt được sự cân bằng lợi ích trong các lĩnh vực tiếp cận thị trường và các quy định như hàng hóa, dịch vụ và đầu tư. Thỏa thuận cũng dành sự đối xử khác biệt đối với các nước kém phát triển nhất và đặc biệt quy định hai chương về DNVVN và hợp tác kinh t-■ế và kỹ thuật để giúp các thành viên đang phát triển tăng cường xây dựng năng lực, thúc đẩy phát triển đ◁☆★ồng đều và cân bằng trong khu vực cũng như chia sẻ kết quả của RCEP.

 Gi▷★◇úp Trung Quốc đẩy nhanh việc hình thành mô hình phát triển mới của "chu kỳ kép"

 Xây dựng mạng lưới toàn cầu các khu mậu dịch tự do tiêu chuẩn cao-"Kế hoạch 5 năm lần thứ 1●◁△○4" quy định rõ "thực hiện mở cửa cấp cao với thế giới bên ngoài và mở ra triển vọng mới cho hợp tác cùng có lợi".

 Đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược khu thương mại tự do là một phần quan trọng trong vòng mở cửa mới của Trung Quốc. Sau khi ký k•△▷ết RCEP, Trung Quốc sẽ ký 1▼•●◁9 hiệp định thương mại tự do với nước ngoài và 2◇○■6 đối tác thương mại tự do, điều này chắc chắn sẽ làm tăng đáng kể “hàm lượng vàng” trong mạng lưới các khu thương mại tự do của Trung Quốc.

 Wang Shouwen nói rằng thông qua mối quan hệ thương mại tự do Trung-Nhật mới được thiết lập thông qua RCEP, mức độ bao phủ thương mại của Trung Quốc với các đối tác thương mại tự do sẽ tăng từ 27% hiện nay lên 3△▲=5%.

 Các thành viên RCEP là đối tác kinh tế và thương mại quan trọng của Trung Quốc. Theo số liệu của Bộ Thương mại, từ tháng 1 đ◇▼◁ến tháng -■■9 năm 2020, tổng thương mại của Trung Quốc với các thành viên RCEP khác đạt 1,055 tỷ USD, chiếm khoảng 1/3 tổng thương mại nước ngoài của Trung Quốc.

 “Việc đạt được RCEP sẽ giúp mở rộng không gian thị trường xuất khẩu của Trung Quốc, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hàng nhập khẩu trong nước, tăng cường chuỗi cung ứng của chuỗi công nghiệp khu vực, giúp ổn định ngoại thương và đầu tư nước ngoài, nhằm hình thành một chu trình lớn trong nước làm chủ đạo, các chu trình kép trong nước và quốc tế sẽ thúc đẩy lẫn nhau. Cung cấp hỗ trợ hiệu quả cho mô hình phát triển mới của Trung Quốc, "Wang Shouwen nói.

 Tin cho hay, theo quy định của RCEP, hiệp định này cần phải được ít nhất 9 trong số 15 thành viên, bao g•★☆ồm ít nhất 6 nước thành viên ASEAN và ít nhất 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand thông qua.

 Wang Shouwen cho biết hiện nay khi thỏa thuận đã được ký k•▪ết, các thành viên của RCEP sẽ tự thực hiện các thủ tục phê duyệt pháp lý trong nước và nỗ lực th△■◇úc đẩy việc sớm thực hiện thỏa thuận. Các quốc gia đã đẩy nhanh các thủ tục phê duyệt trong nước và Trung Quốc sẽ làm việc với tất cả các bên để thỏa thuận RCEP mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân trong khu vực càng sớm càng tốt. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

soi cau vietcom_Sự ra đời của khu mậu dịch tự do lớn nhất thế giới có ý nghĩa như thế nào-

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Wei Wei và Fu Yumei) Vào ngày 30 tháng 10, "Tầm nhìn mới, nền kinh tế mới và hành trình mới—" —Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Diễn đàn Bốn mươi về Thị trường vốn trái phiếu của Trung Quốc ”được tổ chức tại Bắc Kinh, với khoảng 200 người tham gia bao gồm các chuyên gia trong ngành và đại diện doanh nghiệp. Diễn đàn tập trung vào các chủ đề sâu sắc như sự phát triển của thị trường tài chính Trung Quốc trong thời kỳ hậu dịch bệnh và triển vọng phát triển trong tương lai của thị trường trái phiếu để thảo luận về tương lai của ngành trái phiếu Trung Quốc và sự phát triển thị trường vốn. Theo Chen Junjun, Chủ tịch Hãng thông tấn Trung Quốc, quy mô của thị trường trái phiếu tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Diễn đàn Bốn mươi Thị trường vốn trái phiếu Trung Quốc

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='2q8yi'></tfoot>

   <i id='66662'><tr id='occsw'><dt id='0ys2s'><q id='yq6s6'><span id='2cs86'><b id='uqe6s'><form id='2ese'><ins id='c66ms'></ins><ul id='uceas'></ul><sub id='z399'></sub></form><legend id='km4w8'></legend><bdo id='qe400'><pre id='a6wqu'><center id='eagma'></center></pre></bdo></b><th id='e6isy'></th></span></q></dt></tr></i><div id='quyo'><tfoot id='9xhn'></tfoot><dl id='4om6'><fieldset id='4ui4c'></fieldset></dl></div>
   <legend id='bpOHh'><style id='n75r'><dir id='k0qse'><q id='4kqq'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>