soi cau xs_Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và cákhu vựlânận sẽ xuất hiệtrở lại quá trình ô iễm k

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-27 09:31

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày -…□△1◆○3 tháng 11. Theo trang web của Bộ Sinh thái và Môi trường, do điều kiện thời ti▲■ết bất lợi, lượng khí thải ô nhiễm gia tăng vào mùa đông, sự lây truyền trong khu vực và các yếu tố toàn diện khác, một sự cố đã xảy ra tại Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận vào ngày ▷-•▪1◇▽1-1▲△▷2 tháng 11. Quá trình ô nhiễm. Sau khi giảm nhẹ vào ngày 13, một quá trình ô nhiễm sẽ lại xảy ra từ ngày -■14 đến ngày 17, và quá trình ô nhiễm này sẽ dần kết thúc với trận mưa vào ngày ★◇17 và 18.

 Phân tích h•▽ồi cứu quá trình ô nhiễm vào ngày …▲○1▲•▽1-12

 Tình hình cơ bản: Từ ☆=-11 đến 12, Bắc Kinh đạt mức ô nhiễm nhẹ mỗi ngày, và một số thành phố trong khu vực bị ô nhiễm nặng. Mức trung bình hàng ngày của PM2.5 lần lượt là ☆◆▽107 và 83 microgam / mét khối trong hai ngày liên tiếp vào ngày ☆=□◆11 và ◆□★12. Trong đó, từ 1●•■◆8 giờ ngày 11 đến ▲●9 giờ ngày 12, mức ô nhiễm nặng hàng giờ trong 16 giờ liên tục. Mức độ ô nhiễm. Từ góc độ khu vực, ▲▲15 thành phố ở phía nam của khu vực, bao gồm Trịnh Châu và Khai Phong, lần đầu tiên trải qua sự tích tụ ô nhiễm vào ngày 9 đến ngày 10. Lang Phường đạt mức ô nhiễm nặng vào ngày 1★□▷☆1, Bảo Định và Thạch Gia Trang bị ô nhiễm vừa phải và 19 thành phố bị ô nhiễm nhẹ; vào ngày 12 Hai thành phố Bảo Định và Thạch Gia Trang bị ô nhiễm nặng, An Dương, Đường Sơn và Hình Đài bị ô nhiễm vừa phải và 15 thành phố ô nhiễm nhẹ.

 Phân tích lý do: Với sự thay đổi của các mùa và sự sưởi ấm vào mùa đông, khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận sẽ trải qua một hoặc hai quá trình ô nhiễm nặng ở các mức độ khác nhau trước và sau khi sưởi ấm mỗi năm. Quá trình ô nhiễm lần này chủ y◆•◇◁ếu là do điều kiện thời tiết không thuận lợi, sự gia tăng phát thải ô nhiễm trong khu vực và sự chồng chất của ba yếu tố lây truyền trong khu vực. Theo quan điểm của điều kiện khí tượng, khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận bị ảnh hưởng bởi mặt sau của hệ thống áp suất cao từ ngày ■□△9-•◇12. Gió đông nam chiếm ưu thế gần mặt đất và các chất ô nhiễm tiếp tục tập trung ở đồng bằng piedmont. Ngoài ra, khu vực này có hiện tượng nghịch nhiệt mạnh. Và độ ẩm cao vào sáng sớm rất tốt cho quá trình chuyển hóa chất ô nhiễm. Dưới góc độ là sự gia tăng phát thải ô nhiễm trong khu vực, sự gia tăng lượng khí thải sưởi ấm vào mùa đông, sự gia tăng lưu lượng giao thông và sự phục hồi của các hoạt động sản xuất công nghiệp đã dẫn đ○★▷◆ến sự gia tăng chung về ô nhiễm khu vực. Về hệ thống sưởi, Hà Bắc và Thiên Tân bắt đầu sưởi ấm trung tâm vào ngày ■▽◆•1 tháng ☆…1◆△=•1 và Bắc Kinh bắt đầu sưởi ấm trung tâm vào ngày ○◁▲7 tháng 1=▷▪★1. Những người dân tự sưởi ấm cũng bắt đầu sưởi ấm. Các chất ô nhiễm như oxit nitơ sinh ra từ hệ thống sưởi đã làm tăng ô nhiễm khu vực. Cấp độ. Về lưu lượng vận tải, trong những tháng gần đây, lưu lượng vận tải hàng hóa cả nước và lưu lượng vận tải đều có xu hướng tăng, tốc độ tăng trưởng vận tải hàng hóa đường bộ từ tháng …▽6 đ▷△◇◆ến tháng 9 duy trì ở mức 3,1-7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 10, lưu lượng xe tải trọng lớn tăng 1▽▷1% so với cùng kỳ năm ngoái. Về công nghiệp, với sự tiến bộ không ngừng của công việc và sản xuất, sản lượng của các ngành công nghiệp trọng điểm như thép, xi măng, than cốc, kim loại màu, ô tô, cao su, chất dẻo, sơn phủ và các ngành công nghiệp trọng điểm khác và chế bi•=★ến dầu thô ti●△…ếp tục tăng, đều vượt mức cùng kỳ năm trước và một số tăng so với cùng kỳ. Lượng phát thải chất ô nhiễm không khí tương ứng đã đạt đ▷△■ến đỉnh hàng năm. Từ quan điểm lan truyền khu vực, dưới tác động của gió đông nam gần mặt đất, các chất ô nhiễm ở miền trung và miền nam của khu vực được vận chuyển và tích tụ đến đồng bằng piedmont phía bắc, tạo thành vùng hội tụ ô nhiễm ở Bắc Kinh, Lang Phường, Bảo Định và Thạch Gia Trang.

 Sơ đồ phân bố nồng độ PM☆▽•□2.▲•◁5 và truyền trường gió ở các thành phố "☆△226" vào ngày 9-1■●▷▲2 tháng 11 (Nguồn dữ liệu: Trạm quan trắc môi trường Trung Quốc)

 Đồng thời, phân tích thành phần PM2.5 cũng phản ánh đặc điểm này, các thành phần vô cơ thứ cấp (nitrat, sunfat, ion amoni) chiếm hơn 50% PM2.○▷▽5, một số thành phần chi▲△ếm khoảng 75%. Trong số đó, ion nitrat chi■•★ếm tỷ lệ cao nhất, quá trình chuyển hóa oxit nitơ từ lò sưởi, xe chạy dầu và các ngu=…ồn công nghiệp thành ion nitrat chiếm ưu th-△○☆ế trong việc tăng n■◆▪ồng độ PM2.5 trong quá trình này.

 Chuỗi thời gian tập trung các thành phần chính của PM2.=△☆◆5 tại Bắc Kinh từ ngày 10-12 / 1▽■1 (Ngu■◆ồn số liệu: Trung tâm Quan trắc Môi trường Trung Quốc)

 Dự báo quá trình ô nhiễm trong tương lai

 Sẽ có một quá trình ô nhiễm khác từ ngày 14 đ▪-☆ến ngày 17 tháng 1◇□1. Bắc Kinh có thể đạt mức ô nhiễm vừa phải và các thành phố riêng lẻ trong khu vực có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Do các chất ô nhiễm tích tụ trong quá trình ô nhiễm từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 11 vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, khu vực trung tâm và nam Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc sẽ bị ảnh hưởng do ô nhiễm trở lại từ một số thành phố ở bắc Hà Nam và miền trung và tây Sơn Đông. Trên cơ sở này, khu vực này đ○□☆○ồng thời chịu tác động của sự nghịch đảo nhiệt độ, độ ẩm cao gần bão hòa vào sáng sớm và luồng không khí đông nam, và điều kiện khuếch tán khí quyển tiếp tục bất lợi. Dự ki◆◁ến, khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận sẽ trải qua quá trình ô nhiễm từ trung bình đến nghiêm trọng từ ngày 1▽☆☆4 đ△▲=ến ngày ••17. Ô nhiễm chủ yếu tập trung ở phần trung tâm và phía nam của khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và phần trung tâm và phía tây của Hà Nam. Trong số đó, từ đêm ngày ▲□★16 đến ngày ▼□-▪1•…○▷7, do ảnh hưởng của sự ổn định lâu dài và hội tụ gió, các thành phố riêng lẻ ở tỉnh Hà Bắc có nguy cơ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bắc Kinh vào ngày 14 dự kiến ​​sẽ có chất lượng không khí -◇2-▪△◇3 mức độ ô nhiễm tốt đ▪•ến nhẹ; vào ngày 15 dự ki▼◆ến ​​sẽ là 3-4 mức độ ô nhiễm nhẹ đ▪-△ến trung bình, n••ồng độ cao điểm của buổi tối đến ban đêm có thể đạt mức trung bình đ=◆△ến nghiêm trọng; vào ngày ••16 dự kiến ​​là ☆==△3-●▷◁4 mức độ nhẹ Mức độ ô nhiễm vừa phải, mức độ ô nhiễm nhẹ ▼▷○3 dự kiến ​​vào ngày 17.

 Quá trình ô nhiễm sẽ dần dần kết th■●úc với lượng mưa trong khu vực. Từ đêm ngày 1☆•…7 đ◁◁▽ến ngày 18 tháng 1▷▲▷1 trong suốt cả ngày, một quá trình mưa có hệ thống ảnh hưởng đến Bắc Trung Quốc từ tây sang đông, thời gian mưa kéo dài hơn và lượng mưa lớn hơn, tình trạng ô nhiễm sẽ được giảm bớt đáng kể. Chủ yếu là từ tốt đến ô nhiễm ánh sáng. Từ ngày 19 đến ngày ▪▼◇★20, do ảnh hưởng toàn diện của phía sau hệ thống áp thấp và hệ thống cao áp lạnh Tây Bắc, điều kiện khuếch tán trong khu vực được cải thiện rõ rệt, chấm dứt hoàn toàn quá trình ô nhiễm.

 các biện pháp được thực hiện

 Theo kết quả dự báo và dự báo, Bộ Sinh thái và Môi trường đã in và gửi thông tin cảnh báo sớm khu vực tới chính quyền nhân dân Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông và Hà Nam vào ngày 1☆◆3/11, yêu cầu tất cả các địa phương kịp thời thực hiện các biện pháp giảm phát thải tương ứng phù hợp với kết quả dự báo chất lượng không khí và kế hoạch khẩn cấp của địa phương. , Thực hiện phòng ngừa và kiểm soát chung trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 33 thành phố (trong đó có 2□▲1 thành phố trọng điểm) thuộc khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các vùng lân cận đã kích hoạt cảnh báo sớm, trong đó △□30 thành phố đã kích hoạt cảnh báo màu cam và 3 thành phố đã kích hoạt cảnh báo màu vàng.

 Mỗi thành phố cảnh báo sớm sẽ áp dụng các biện pháp giảm phát thải khác nhau dựa trên danh sách giảm phát thải khẩn cấp do thời tiết ô nhiễm nặng được sửa đổi mới nhất và mức độ hoạt động của mỗi công ty để khuyến khích nâng cao và thúc đẩy ngược lại để đạt được “kiểm soát ô nhiễm khoa học, kiểm soát ô nhiễm chính xác và kiểm soát ô nhiễm theo luật. ". Bộ Sinh thái và Môi trường đã cử đ=▪△◇ến các thành phố khác nhau để tăng cường giám sát và các nhóm công tác hỗ trợ được chỉ định sẽ tập trung giám sát và kiểm tra việc thực hiện các biện pháp giảm phát thải khẩn cấp ở các khu vực khác nhau, theo dõi và đánh giá hiệu quả của các biện pháp giảm phát thải khẩn cấp ở các vùng khác nhau và hỗ trợ ứng phó khoa học với thời ti◁▲▼ết ô nhiễm nặng ở các vùng khác nhau.

 [Chỉnh sửa: Yu Xiao]

soi cau xs_Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc và các khu vực lân cận sẽ xuất hiện trở lại quá trình ô nhiễm khi lượng mưa dần kết thúc

Reference News Network đưa tin vào ngày 29 tháng 10 rằng trang web của Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Anh đã công bố một báo cáo có tựa đề "Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc: Những thay đổi và thay đổi trong Kế hoạch 5 năm: Năm câu hỏi chính bạn cần biết về các kế hoạch phát triển kiểu Trung Quốc" vào ngày 27 tháng 10, Toàn văn được trích như sau: Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 10. Một trong những điểm nổi bật là cuộc thảo luận về Kế hoạch 5 năm lần thứ 14. Đây thường là cánh báo thời tiết để thế giới bên ngoài quan sát hướng đi của nền kinh tế Trung Quốc. Là tiền thân của kế hoạch 5 năm, kế hoạch 5 năm của Trung Quốc có thể bắt nguồn từ những năm 1950. Kế hoạch này kéo dài nhiều thập kỷ, từ thời kỳ kinh tế kế hoạch của Trung Quốc đến nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa hiện nay. Tại sao Trung Quốc lập kế hoạch 5 năm

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='qk2uu'></tfoot>

   <i id='qm8q0'><tr id='z1xt'><dt id='qqo2'><q id='u8g8'><span id='kgkks'><b id='e0aok'><form id='8a8cy'><ins id='5hhh'></ins><ul id='17Wx'></ul><sub id='l9pl'></sub></form><legend id='gkei'></legend><bdo id='u0ao'><pre id='p3bd'><center id='H0mpB'></center></pre></bdo></b><th id='882so'></th></span></q></dt></tr></i><div id='8ui80'><tfoot id='26aPs'></tfoot><dl id='ey0iu'><fieldset id='s24c'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8qw6'><style id='bdbv'><dir id='08myo'><q id='o6eee'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>