chơi bai tiên lên_Văn chương không ỉ làm trẻạtráim, và sựậnình khenhưởmà cô giáo

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-01 02:54

 Văn không chỉ làm trẻ lại trái tim, và cống hiến để thưởng cho sự thịnh vượng

 ——Tôi nhớ giáo viên của tôi, Ouyang Zhongshi

 [H★▷●=ồi tưởng]

 Sư phụ Âu Dương Trung đã rời đi, rời giảng đường, rời khỏi nghiên cứu, rời đi bia mực, rời khỏi sân khấu Kinh kịch. Nỗi đau ấy có l▷△úc nguôi ngoai, nhưng nỗi nhớ dâng trào khiến tôi cảm thấy, đúng như lời ch☆△ồng tôi thường nói “có đầu không cuối”, tinh thần của anh sẽ luôn hướng dẫn chúng tôi.

 “Viết chữ có tâm” là một ý tưởng được ông đề xuất khi thành lập bộ môn thư pháp tại Đại học Sư phạm Thủ đô năm 1▼★•◆985, sau này phát triển thành “viết và vi…▷ết, viết để diễn tả sự thật, dùng sách để trẻ hóa, và khi cần thi△▽•ết. Nhìn bề ngoài, đây chỉ là một triết lý dạy học phong ph•◆▪ú, nhưng mọi chuyện không hề đơn giản.

 Khái niệm “văn chương có tâm” chủ yếu nhấn mạnh mối quan hệ giữa bút và mực và nội tâm. Trong tám ký tự đầu tiên của phiên bản mười sáu ký tự nâng cấp, "tim" được thay thế bằng "dao". “Viết có chữ”, đây là truyền thống lớn của văn học nghệ thuật Trung Quốc. Một khái niệm quan trọng được thêm vào tám ký tự cuối cùng: "Bất cứ khi nào bạn cần". "Những bài văn được kết hợp với thời đại" và "những bài viết nên ở với thời đại", đây là một truyền thống lớn khác của văn học và nghệ thuật Trung Quốc. Ông đã sử dụng mười sáu ký tự này để xây dựng mối liên hệ giữa thư pháp đương đại với truyền thống văn học vĩ đại của Trung Quốc và sứ mệnh của thời đại. Có người nói "wen" không phải là "sách", nhưng trong mắt ch▷▪ồng tôi, "wen" là "sức mạnh bên trong nhân vật" chứ không phải "sức mạnh bên ngoài của nhân vật". Khổng Tử nói: “Có chữ thì chẳng tiến xa được.” “Lời nói” đã là như thế này thì sao không phải là “sách”! Hơn nữa, "wen" theo nghĩa rộng nên bao gồm "sách".

 "Vi▲◆…▪ết để truyền Đạo" và "Bất cứ khi nào cần thiết" không chỉ là tình cảm gia đình, đất nước và trách nhiệm của các nhà văn học truyền thống Trung Quốc, mà còn là tính cách chung của các nhà thư pháp lớn của các triều đại đã qua. Người chồng không chỉ vận động mà còn thực hành tinh thần này trong cuộc sống của mình.

 Ông đã gắn bó với sự nghiệp giáo dục cả đời và đã dạy học sinh từ cấp tiểu học đ▲▽ến ti◇●●ến sĩ. Mặc dù tôi không có cơ hội gặp thầy dạy theo kiểu dạy các khóa tiểu học và trung học, nhưng tôi đã đọc k◁◆ế hoạch cải cách giảng dạy ti◇△ếng Trung của thầy khi thầy còn học ở trường cấp ▪•■•2 Bắc Kinh 171, và tôi cũng đã nghiêm túc suy nghĩ về dòng chữ của thầy cho một trường tiểu học "Học cho buổi họp, dạy cho buổi họp" Phương châm của nhà trường, kết hợp với quan niệm "chơi một trái tim tròn" khi ông dạy ch◇△◇úng tôi thư pháp, nhận thức sâu sắc rằng mục đích cơ bản nhất trong giáo dục của ông là hướng đến học sinh, và học sinh phải thực sự có ích và có thể có ích cho xã hội. mục tiêu. Lý do khiến ông kiên quy☆●◁◆ết chuyển từ môn học sư phạm và logic sang thư pháp vào năm 1985 cũng nằm ngoài tri-▼▪=ết lý giáo dục này. Với công cuộc đổi mới và mở cửa, việc phục hưng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc đã dần trở thành nhu cầu của thời đại và nhu cầu của học sinh, một nhóm thanh niên và trung niên đam mê thư pháp đang chậm trễ cần được thúc đẩy học chính quy, việc mở lớp dạy thư pháp cao đẳng cho người lớn được Mr.

 Sau đó, ông đã lãnh đạo sự phát triển không ngừng của ngành thư pháp của Đại học Sư phạm Thủ đô, thành lập chương trình tiến sĩ thư pháp đầu tiên của Trung Quốc và trạm di động sau tiến sĩ, đồng thời cải thiện hệ thống đào tạo nhân tài. Sau hơn 30 năm miệt mài nghiên cứu, ông cùng với các đồng nghiệp trong giới thư pháp cả nước đã để thư pháp, một báu vật văn hóa dân tộc, lấy lại vị th▼•=ế trong hệ thống giáo dục của Trung Quốc và chuẩn bị nhân tài tham gia toàn diện vào công cuộc xây dựng văn hóa xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

 Đây không chỉ là giáo dục thư pháp, mà còn là tất cả các hoạt động học tập, nghệ thuật và thậm chí cả các hoạt động xã hội của ông. Những bài viết về logic và thư pháp của ông rất tuyệt vời, nhưng ông không bị ám ảnh bởi việc nghiên cứu trong tháp ngà, mà theo sát nhu cầu của thời đại. Khoảng năm 1985, ngoài việc thành lập bộ môn thư pháp của trường Đại học Sư phạm Thủ đô, người chồng đã dành nhiều tâm sức để tham gia vào việc dạy chữ lý và thư pháp, thư pháp, đồng thời chủ trì biên soạn bộ giáo trình “Lôgic” và hàng loạt giáo trình thư pháp, với hàng trăm nghìn giáo viên. , Có thể được mô tả là Hui Ze Pu Shi. Cho đến những năm cao tuổi, ông vẫn chủ trì việc xây dựng "Hướng dẫn học thư pháp ở các trường tiểu học và trung học" và biên tập bộ "Hướng dẫn thực hành thư pháp" nhằm thúc đẩy việc phổ cập hơn nữa giáo dục thư pháp từ các trường đại học đến tiểu học và trung học.

 Ông đã từng là thành viên của Ủy ban Quốc gia CPPCC trong 5 nhiệm kỳ liên tục, tích cực đưa ra các đề xuất và kiến ​​nghị. Nhiều đề xuất được đưa ra một cách độc lập hoặc thông qua sự tham gia đã trực ti▼★ếp biến thành các thước đo văn hóa của các bộ phận liên quan và thúc đẩy sự thịnh vượng văn hóa. Ông đã khắc rất nhiều tên trường và khẩu hiệu của các trường đại học, trung học cơ sở và tiểu học nhưng ông không bao giờ tính tiền b●…út máy, ngược lại, để hỗ trợ giáo dục, ông đã quyên góp tiền mua bản thảo để lập “Học bổng Chunhui” cho nhiều trường học. Thu âm vở Kinh kịch hát "Zhongshi hát để tự giải trí", đặc biệt tuyển chọn một nhóm ca hiếm của trường Xi. Điều đầu tiên ch◇▼☆ồng tôi nghĩ đến không phải là phô diễn thành tích của anh ấy một cách toàn diện, mà là di sản lịch sử và quảng bá văn hóa đương đại.

 Cả đời dấn thân vào con đường học vấn, và cuối cùng định cư trong nghề thư pháp, tuy có nhiều lý do trùng hợp nhưng đó là sự lựa chọn chủ động của ông dựa trên trách nhiệm văn hóa và ý thức sứ mệnh. Năm 57 tuổi, ông thành lập lớp dạy thư pháp đại học, những khó khăn gặp phải ngoài sức tưởng tượng nhưng ch□★•◆ồng ông chưa bao giờ chùn bước. Theo quan điểm của ông, “Ch▲•◁úng ta nên có một cái tâm rộng hơn, dùng thư pháp để mang‘ Đạo và truyền bá‘ Đạo , để thư pháp có thể vượt ra khỏi giới học, đến với quần ch▪■▷▼úng và xã hội”. Đứng ở tầm cao này, giáo dục thư pháp mà ông chủ trương không chỉ là giáo dục “b▷□út mực”, mà là giáo dục “Đạo”, “k▽■ết hợp Đạo của cá nhân ta với Đạo của đất nước và dân tộc để theo kịp Xu hướng chung của thời đại ”.

 Ông giỏi làm thơ, tuy ít hô gió làm trăng, nhưng với tấm lòng son sắt với gia đình, đất nước, ông đã sáng tạo ra "Ode to China", "Ode to Qilu", "Ode to Mount Tai" để ca ngợi Tổ quốc và thời đại. Ông đặc biệt quan tâm đến “Đức”, cho rằng đức và tài giống như hai đầu của cán cân, đức cao vọng trọng. Kiểu suy nghĩ này xuyên suốt mọi lời nói và việc làm của ông, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục của ông, gi☆▼▷▲úp ông vượt ra khỏi chủ nghĩa vị lợi và danh vọng, từ chối lời khen ngợi của "sư phụ" và trân trọng danh hiệu "thầy".

 Năm 2014, người đàn ông nhất định không muốn tổ chức triển lãm cá nhân hàng chục năm, nhưng ở tuổi -▲●86, đã tổ chức triển lãm “Đạo đức cổ xưa của Trung Quốc” ở Bảo tàng Quốc gia, mục đích vẫn không phải để thể hiện nghệ thuật của riêng mình mà sử dụng hình thức “trẻ hóa bằng sách”. Mang theo tinh thần truyền thống và tôn vinh khí thế của thời đại. Tất cả năng lượng của cuộc đời anh ấy đã được sử dụng cho sự nghiệp của Lide Shuren, tất cả cho sứ mệnh của Hongwen và Đạo giáo, tất cả đều là gánh nặng cống hi▷☆□ến cho thế giới.

 Kể từ khi tôi đ◆◆▷△ến với chồng tôi vào năm 1▼◆9○★9★▲1, trong 30 năm qua, ch▼•◆ồng tôi luôn tôn trọng triết lý của mình, không chỉ dùng lời nói và việc làm mà còn hướng dẫn các bạn học của tôi tiến lên. Tôi đã từng bị chỉ trích và đau khổ vì đã đến thăm nơi ở cũ của các cụ, nhưng khi tôi thấy chồng tôi trân trọng viết "Tác phẩm hoàn chỉnh của ông Zhang Dainian" và giải thích rằng "Nhà xuất bản có thể bỏ chữ" Mr. ", nhưng là một sinh viên, tôi phải viết như thế này "Chỉ sau đó, tôi mới bi△●ết rằng sự tuân thủ tri▪○ết lý của ông ấy vượt xa yêu cầu đối với chúng tôi.

 “Thầy thì dễ, thầy thì hiếm.” Chúng ta không có lý do gì để chểnh mảng đi theo một quý nhân như vậy, huống chi là quên đi lời dạy của ông. Tôi tin chắc rằng ba nghìn đệ tử của một bậc anh minh kém tôi và Khoa Thư pháp trường Đại học Sư phạm Thủ đô sẽ cùng nhau kế thừa bản lĩnh của một bậc hiền nhân, tiếp tục đóng góp cho nền giáo dục thư pháp trong thời đại mới.

 (Tác giả: Ye Peigui, giáo sư Đại học Sư phạm Thủ đô của Viện Nghiên cứu Văn hóa Thư pháp Trung Quốc)[Chỉnh sửa: Tian Boqun]

chơi bai tiên lên_Văn chương không chỉ làm trẻ lại trái tim, và sự tận tình khen thưởng mà cô giáo thiếu niên Ouyang Zhongshi đang ở độ tuổi thịnh vượng

Họp báo phòng chống dịch Kashgar ở Tân Cương đưa tin: Từ 24 giờ ngày 30/10 đến 18 giờ ngày 31/10, Tân Cương ghi nhận 61 trường hợp nhiễm mới không triệu chứng. Tính đến 18 giờ ngày 31 tháng 10, có 51 trường hợp được xác nhận ở Tân Cương, tất cả đều không có triệu chứng. [Chỉnh sửa: Bai Jiayi]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='wy2y8'></tfoot>

   <i id='ocoi'><tr id='ywgw2'><dt id='bKKi'><q id='jhHz7'><span id='a8ck'><b id='8qw6'><form id='ao22i'><ins id='a4e2'></ins><ul id='ks4m'></ul><sub id='wmgi'></sub></form><legend id='uyqm'></legend><bdo id='8suuy'><pre id='uq66e'><center id='wy48'></center></pre></bdo></b><th id='gqou6'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2ugke'><tfoot id='a6k0g'></tfoot><dl id='oiem4'><fieldset id='48ey'></fieldset></dl></div>
   <legend id='cii2'><style id='6iku'><dir id='424mg'><q id='6ywwa'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>