xsmb th4_Truyền thông Tây Ban Nha- vắc xicứuế giới không chỉ nhờ chệ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-06 09:51

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 1-▪2 tháng 1•△1, một phương tiện truyền thông đặc biệt bức điện mới, Phương Tây Media cho bi◁△ết kể từ khi con người phát triển vắc xin đậu mùa đầu tiên, khoa học đã không ngừng cải ti-▷ến. Nhiều loại vắc xin khác nhau như sởi và rubella lần lượt được phát triển, tuy nhiên, vai trò thực sự của vắc xin trong việc cứu thế giới phụ thuộc vào nhận thức của người dân về tiêm chủng và việc quản lý vắc xin có được thực hiện hay không.

 Theo một báo cáo trên trang web của tờ báo Tây Ban Nha "Izvestia" vào ngày 10 tháng 11, "Bạn phải xé trang tàn nhẫn nhất khỏi lịch đau khổ của con người. Bạn nên yên tâm rằng nhân loại sẽ không bao giờ quên bạn", Thomas Jefferson, người cha sáng lập của Hoa Kỳ. Năm △•1806, ông đã khen ngợi bác sĩ người Anh Edward Jenner. Điều này là do Jenner đã phát triển vắc-xin đậu mùa đầu tiên trong lịch sử trong 10 năm trước đó.

 Mặc dù căn bệnh này mãi đến năm 1977 mới được loại trừ nhưng 180 năm sau, đây là dịch bệnh do vi r◇▪△▼út gây ra duy nhất mà nhân loại đã đánh bại thành công. Tiêm chủng chống lại virus và vi khuẩn gây ra dịch bệnh chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Kể từ thời của Jenner, khoa học đã không ngừng cải ti▪○■ến. Vào ngày 9 tháng 11 năm nay, Pfizer vừa thông báo rằng hiệu quả của loại vắc-xin coronavirus mới do hãng này phát triển đã đạt ▪●☆■90%. Nhiều thành tựu của các công ty do Pfizer đại diện cho thấy sau khi bước vào kỷ nguyên vắc xin phòng thí nghiệm và công nghiệp hóa, nhân loại có thể sử dụng vắc xin để kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng hơn.

 Theo báo cáo, một bước nhảy vọt khác xảy ra trong phòng thí nghiệm Louis Pasteur ở Paris. Nhà khoa học người Pháp lần đầu tiên đề xuất lý thuyết về sự lây nhiễm của vi khuẩn, lý thuyết đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu đúng về vi khuẩn và vi r△◁út. Pasteur đã tái tạo thành công hầu h□☆ết các mầm bệnh truyền nhiễm mà ông đã nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, mặc dù ông không thể giải mã hành vi của vi rút.

 Năm ■-◆•18•▽▷7•=△9, gần một th▼■ế kỷ sau khi vắc xin đậu mùa đầu tiên ra đời, Pasteur đã phát triển vắc xin dịch tả gia cầm. Sau khi bị suy y○▼-ếu hoàn toàn, một số vi khuẩn cho phép cơ thể nhận ra chúng và sử dụng hệ thống miễn dịch để tấn công chúng. Sử dụng phương pháp tương tự, ông cũng phát triển một loại vắc xin phòng bệnh dại. Tuy nhiên, một số nhóm cũng đã bắt đầu phản đối việc tiêm chủng, cho rằng việc này là trái đạo đức và rất nguy hiểm. Theo một nghĩa nào đó, phong trào chống tiêm chủng là kẻ thù thực sự của tiêm chủng.

 Theo báo cáo, vắc xin bất hoạt xuất hiện sau vắc xin giảm độc lực, và hai phương pháp này đã được sử dụng từ lâu. Cho đến nửa sau thế kỷ trước, các nhà khoa học Mỹ đã trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu vắc xin. Năm 19▷▽5=-•-5, Jonas Salk đã phát triển thành công vắc xin bại liệt bất hoạt đầu tiên trên thế giới. Năm ●…19■◆62, Andre Savin, cũng là một người Mỹ, đã phát triển một loại vắc-xin giảm độc lực sau khi làm việc với các nhà khoa học từ Liên Xô cũ trong Chiến tranh Lạnh. Chỉ trong vòng 25 năm, bệnh bại liệt đã hoàn toàn biến mất khỏi Hoa Kỳ và hiện nay gần như tuyệt chủng ở các nơi khác trên thế giới.

 Đồng thời, nhà vi trùng học người Mỹ Morris Hillerman được biết đ…▼•ến là cha đẻ của vắc xin hiện đại. Từ những năm 1960 đến …◇•△1970, ông đã phát triển các loại vắc xin hiệu quả cho bệnh sởi, rubella, quai bị, viêm màng não do vi khuẩn và viêm gan C.

 Tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi phong trào chống lại vắc xin, các ca bệnh bắt đầu gia tăng trong những năm gần đây. Loại phương pháp này sẽ không hiệu quả nếu bạn không tiếp tục tiêm phòng từ thời thơ ấu. Trong hàng trăm năm, nhiều loại bệnh đã được ngăn chặn thành công, nhưng nhân loại cũng đã phải trả một cái giá đắt cho điều này. Mặc dù Pfizer đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực vắc-xin coronavirus mới, nhưng sẽ chẳng ích gì nếu việc quản lý vắc-xin không được thực hiện. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

xsmb th4_Truyền thông Tây Ban Nha- vắc xin cứu thế giới không chỉ nhờ công nghệ

Hồ Nam đã tuyên án 34 bị cáo trong vụ án mại dâm liên quan đến một tổ chức mạng cực lớn Tân Hoa Xã, Trường Sa, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Liu Liangheng) Tòa án nhân dân quận Phù Dung, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam gần đây đã mở phiên tòa công khai đối với 34 bị cáo bao gồm Xu Guohang và Jin Xin bị tình nghi tổ chức mại dâm Về tội tổ chức mại dâm, 34 bị cáo bị phạt tù có thời hạn từ mười hai năm đến hai năm một tháng, bị phạt tiền, thu hồi nộp kho bạc nhà nước. Tòa án nhận thấy từ nửa cuối năm 2018, bị cáo Xu Guohang đã tuyển dụng các thành viên cố định như Jin Xin và He Chenglong để thu lợi bất hợp pháp, thuê "người viết bài", tuyển dụng "người chơi đăng nhập", "người chơi bàn phím" và ngoại tuyến. Nhân viên "bán dâm", mua bán

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='2g68'></tfoot>

   <i id='0mi2y'><tr id='p7Fn'><dt id='ey0iu'><q id='6o0o'><span id='fddz'><b id='2w8ag'><form id='myw4'><ins id='2wo4'></ins><ul id='cqm6k'></ul><sub id='2k8u6'></sub></form><legend id='ug4gk'></legend><bdo id='kq2uu'><pre id='ue6uy'><center id='uw2c'></center></pre></bdo></b><th id='mo4uw'></th></span></q></dt></tr></i><div id='7iJo'><tfoot id='m484'></tfoot><dl id='0us22'><fieldset id='m8gau'></fieldset></dl></div>
   <legend id='e4os'><style id='9r15'><dir id='uk82w'><q id='mcwe'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>