bd ty so trucuyen_Chuyên gia nói về di sản văhóa nôngghiệp- Nôngghiệprềnhốkhphả

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-09 11:14

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Taizhou, ngày 14 tháng 11 (Phóng viên Fan Yubin) "Lợi ích kinh t★●ế, sinh thái và xã hội của việc bảo vệ và phát triển di sản văn hóa nông nghiệp đã được nhấn mạnh, đồng thời nhận thức và sự nhiệt tình bảo vệ văn hóa của nông dân đã tăng lên đáng kể." Ngày •○□14, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc về văn hóa nông nghiệp quan trọng thế giới Min Qingwen, Chủ tịch Nhóm Cố vấn Khoa học Di sản và là nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Địa lý và Nghiên cứu Tài nguyên Thiên nhiên thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết.

 Cùng ngày, Hội nghị Thượng đỉnh Hoàng Nham của Hội nghị Di sản Văn hóa Nông nghiệp Quan trọng Trung Quốc lần thứ nhất của Chiết Giang đã được tổ chức tại Hoàng Nham, Thái Châu, Chi★=●ết Giang. Các chuyên gia tại hội nghị đã ti◆▽▪ến hành các cuộc thảo luận liên ngành và xuyên khu vực về di sản văn hóa nông nghiệp và phục hồi nông thôn.

 Ảnh của Fan Yubin tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoàng Nham của Hội nghị Di sản Văn hóa Nông nghiệp Quan trọng Trung Quốc lần thứ nhất ở Chi▲▷▼ết Giang

 Di sản văn hóa nông nghiệp quan trọng của Trung Quốc là một hệ thống sản xuất nông nghiệp được người Trung Quốc kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác trong sự phát triển phối hợp lâu dài của môi trường nơi họ sinh sống, với đa dạng sinh học nông nghiệp phong phú, hệ thống công nghệ và tri thức truyền thống hoàn chỉnh, cũng như cảnh quan sinh thái và văn hóa độc đáo.

 Ở Qingtian, Lishui, Zhejiang, l•■úa được trồng trong ruộng, cá nuôi trong nước, hoa gạo là cá béo, ruộng phân cá, lúa và cá cộng sinh, cá và thức ăn cùng t◇■•ồn tại. "Hệ thống cộng sinh gạo-cá ở Qingtian" được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc xếp vào danh sách di sản văn hóa nông nghiệp quan trọng toàn cầu đầu tiên và đây là di sản văn hóa nông nghiệp quan trọng toàn cầu đầu tiên của Trung Quốc được trao tặng.

 “近年来,通过做大一粒米、du doan mb wapNhững người ủ hộ hai đảcủa Hoa Kỳ có xuđột gay。做活一条鱼、做好一产业,bd ty so truc tuyen‘青田稻鱼共生系统’不断发展。”青田县农业农村局副局长丁传恭举例道,“青田稻鱼米价格从原来Chỉ riêng thu nhập từ gạo, cá và gạo đã tăng từ 2-3 nhân dân tệ / catty lên hơn 10 nhân dân tệ / catty. Thu nhập trên mỗi mu của nông dân đã tăng gần 1.000 nhân dân tệ. Mì xào Tianyu và Tianyu cũng đánh bay nỗi nhớ của người Hoa ở nước ngoài. "

 “Di sản văn hóa nông nghiệp không chỉ là kho tàng công nghệ cho sự phát triển xanh của nông nghiệp mà còn là gen văn hóa của nông thôn Trung Quốc.” Min Qingwen đề cập rằng nền văn minh Trung Quốc dựa trên nền văn minh nông nghiệp, và văn hóa truyền thống và canh tác có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. "Nông nghiệp truyền thống chứa đựng nhiều gien của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Nó là chìa khóa để diễn giải Trung Quốc truyền thống, chìa khóa để duy trì văn hóa Trung Quốc, và là ngu★▲=◇ồn lực quan trọng để đổi mới văn hóa mang đặc trưng Trung Quốc."

 Nói về sự k■…ế thừa và đổi mới của nền văn minh nông nghiệp, Cao Xingsui, Phó Chủ tịch Ủy ban chuyên gia về Di sản văn hóa nông nghiệp quan trọng toàn cầu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, đồng thời là cán bộ nghiên cứu của Nhà triển lãm nông nghiệp quốc gia, cho rằng văn minh canh tác là kết tinh quan trọng của văn minh nhân loại, và di sản văn hóa nông nghiệp là sự kế thừa trọn vẹn của nền văn minh nông nghiệp tốt. Kỹ thuật hệ thống. "Bây giờ, ch◆•●…úng ta cần bảo vệ và k▪□▷ế thừa di sản văn hóa nông nghiệp không chậm trễ."

 "Nông nghiệp truyền thống không phải là nông nghiệp lạc hậu. Nông nghiệp hiện đại không phải để thay thế nông nghiệp truyền thống mà là cải tiến và nâng cấp nền nông nghiệp truyền thống. Công nghệ nông nghiệp truyền thống cũng đòi hỏi phải có khoa học kỹ thuật hiện đại", Cao Xingsui nói.

 Đất nông nghiệp của Trung Quốc đã được canh tác liên tục trong hàng chục nghìn năm, tại sao độ bền của đất không giảm đi mà ngược lại ngày càng phì nhiêu?

 Luo Shiming, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuyên gia về Di sản Văn hóa Nông nghiệp Quan trọng Toàn cầu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và là cựu hiệu trưởng Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, đã sử dụng "xen canh" như một ví dụ để nói về "xen canh", có thể nhận ra sự kết hợp giữa sử dụng và duy trì đất đai, đ=…•○ồng thời có thể giảm sâu bệnh hại cây trồng. Tận dụng tối đa ánh sáng, nhiệt độ, nguồn nước và nguồn dinh dưỡng của đất canh tác để đạt được lợi thế về năng suất so với chỉ chú ý đơn lẻ. “Sự cộng sinh l●◆★úa - cá, ao dâu nuôi cá và các di sản văn hóa nông nghiệp khác là những đại diện tiêu biểu”.

 Theo quan điểm của Luo Shiming, di sản văn hóa nông nghiệp là một kiệt tác của việc tôn trọng, tuân thủ và bảo vệ thiên nhiên trong các hoạt động nông nghiệp lâu đời. Quan niệm “non xanh nước bi★▽ếc là núi vàng, núi bạc” cùng quan điểm với di sản văn hóa nông nghiệp, có tác dụng thúc đẩy sự hồi sinh nông thôn từ các khía cạnh sinh thái, đời sống, sản xuất, quản lý và văn hóa.

 “Giá trị lớn nhất của di sản văn hóa nông nghiệp là giá trị về sinh thái và đa dạng sinh học.” Xu Wangsheng, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Quốc gia phân tích giá trị của di sản văn hóa nông nghiệp trong hệ thống văn minh công nghiệp hiện đại.

 Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hoàng Nham, Thái Châu, là nguồn cung cấp quýt của thế giới, đồng thời đây cũng là khu vực sản xuất cam quýt chất lượng cao tập trung sớm nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Hệ thống canh tác quýt Hoàng Nham có lịch sử hơn 1700 năm, là một phương pháp sử dụng đất bãi triều mặn-kiềm ven biển vùng trũng thấp độc đáo và hệ thống chu trình nông nghiệp sinh thái, và hình thành nên một nền văn hóa quýt Hoàng Nham độc đáo, được đưa vào di sản văn hóa nông nghiệp quan trọng của Trung Quốc.

 Ye Minger, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di sản Văn hóa Nông nghiệp thuộc Đại học Chiết Giang, cho biết các giống và công nghệ tr□•●ồng trọt sinh thái Chiết Giang Hoàng Nham Tangerine Zhudun cũng đã được thúc đẩy và áp dụng tại các khu vực sản xuất cam quýt chính trên thế giới, và đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp cam quýt ở Trung Quốc và th…◆•ế giới. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]

bd ty so truc tuyen_Chuyên gia nói về di sản văn hóa nông nghiệp- Nông nghiệp truyền thống không phải là nông nghiệp lạc hậu

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Tây An, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Zhang Yichen) Cuộc thi thể dục trượt tuyết quốc gia (Trạm Tây An) đã khai mạc vào ngày 31 tại Tây An. Sự kiện kéo dài trong hai ngày, và 1.500 thí sinh đã tranh tài tại chỗ, thể hiện sự quyến rũ của môn trượt tuyết. Chuỗi hoạt động chủ đề này dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại hơn mười thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Thiên Tân, Cát Lâm, Thẩm Dương, Tô Châu, Tây An, Ninh Ba, Cáp Nhĩ Tân, Bảo Định, v.v. Điểm dừng đầu tiên. Sự kiện này thiết lập trải nghiệm trượt tuyết, dạy trượt tuyết, trải nghiệm uốn ván trên cạn, trải nghiệm sử dụng súng laser và các hoạt động khác dành cho khán giả, và gần một nghìn người đã tham gia trải nghiệm. Cục thể thao Tây An điền kinh

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0kuy8'></tfoot>

   <i id='00wc'><tr id='mo4uw'><dt id='iwuog'><q id='wa8e'><span id='egq84'><b id='5fbn'><form id='uik8'><ins id='e4ik'></ins><ul id='sceie'></ul><sub id='sk02'></sub></form><legend id='c8m6c'></legend><bdo id='yTMaX'><pre id='i0cmw'><center id='sssc'></center></pre></bdo></b><th id='8ga0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='s24c'><tfoot id='02s6'></tfoot><dl id='4g6cq'><fieldset id='bpOHh'></fieldset></dl></div>
   <legend id='hhf5'><style id='w4io'><dir id='s26ec'><q id='060s6'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>