soi cau mb 24_Tạo động lực mạnhẽ cho tăng trưởkinhế khu vực vàoànầ- diễn giảiiệký k

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2021-01-12 05:41

 Tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế khu vực và toàn cầu - diễn giải việc ký k★▷…ết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 15 tháng 11Title: Tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh t=◁ế khu vực và toàn cầu - diễn giải việc ký k-◆▽•ết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực

 Các phóng viên của Tân Hoa Xã Wang Zhuolun, Yu Jiaxin, Zheng Mingda

 Ngày ★◆15/△•11, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã được ký kết. Sau 8 năm đàm phán, khu thương mại tự do lớn nhất thế giới cuối cùng cũng tuyên bố ra đời và chính thức ra khơi.

 Với dân số đông nhất, cơ cấu thành viên đa dạng nhất, tiềm năng phát triển lớn nhất ... Việc ký k◇▼☆-ết RCEP có ý nghĩa như thế nào đối với khu vực, thế giới và Trung Quốc?

 Chi■▲ến thắng của chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do

 Có tổng cộng 15 quốc gia thành viên đã ký RCEP lần này, bao g□◁ồm -▽□▷10 quốc gia ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand. Tổng dân số là ▷■-○2,2▪•□☆7 tỷ người, GDP là 26 nghìn tỷ đô la Mỹ và tổng giá trị xuất khẩu là 5,▪•=2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tổng số tiền là khoảng △◁-▼30%. Việc hoàn thành khu thương mại tự do RCEP đồng nghĩa với việc khoảng ▪▼★1/3 nền kinh tế thế giới sẽ hình thành một thị trường hội nhập.

 Thị trường lớn khó thắng như vậy - RCEP được ASEAN khởi xướng từ năm 201○□••2, đã trải qua 8 năm 3☆□◇1 vòng đàm phán chính thức, đặc biệt kể từ năm nay, các thành viên đã vượt qua những khó khăn to lớn do đại dịch sưng phổi mới gây ra và hoàn tất đàm phán tiếp cận thị trường. Và đã hoàn thành việc xem xét pháp lý hơn 14.000 trang văn bản, và cuối cùng đã ký thỏa thuận như đã định trong Hội nghị các nhà lãnh đạo lần thứ tư, đây đã trở thành thành tựu quan trọng nhất trong công cuộc xây dựng hội nhập kinh t▽★ế Đông Á trong ☆□△20 năm qua.

 Theo báo cáo, RCEP yêu cầu 15 quốc gia thành viên cam k○•ết giảm thuế quan, mở cửa thị trường và giảm các rào cản tiêu chuẩn. Một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc dự đoán rằng sau khi RCEP có hiệu lực, thuế đối với phụ tùng ô tô xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Indonesia dự ki=◇●■ến ​​sẽ giảm từ mức ★▽40% hiện tại xuống 0.

 Ruan Zongze, phó chủ tịch điều hành của Viện Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc, mô tả việc ký kết thỏa thuận này là "quan trọng và kịp thời." "Trong bối cảnh đặc biệt của đại dịch đang hoành hành, sự suy thoái nghiêm trọng của nền kinh t▲■ế thế giới, thương mại và đầu tư quốc t•■ế thu hẹp và sự gia tăng của chủ nghĩa đơn phương bảo hộ, tất cả các bên đều có thể đạt được nhất trí về RCEP, tuyên bố chiến thắng của chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do, đồng thời sẽ thúc đẩy mạnh mẽ tất cả các bên. Niềm tin vào tăng trưởng kinh t★▷•ế. "

 Các nhà phân tích chỉ ra rằng RCEP bao g●-▽ồm các quốc gia lớn ở Đông Á và sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực. Các tổ chức tư vấn nổi tiếng quốc tế ước tính rằng đ-◇▪▷ến năm 20△▷2☆▷5, RCEP dự kiến ​​sẽ thúc đẩy xuất khẩu, cổ phi•▪•ếu đầu tư nước ngoài và GDP của các nước thành viên tăng lần lượt 10,4%, 2,=•-◁6% và 1,◆○=8% so với mức cơ sở.

 Th◁••ế giới đang phải đối mặt với những thay đổi lớn chưa từng thấy trong một thế kỷ, và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đóng vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế thế giới. Ruan Zongze cho rằng có thể thấy trước rằng việc đạt được RCEP sẽ tạo ra một con đường để hiện thực hóa ti▲▷▽■ến trình Khu vực Thương mại Tự do Châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP) và nâng cao hơn nữa tầm quan trọng của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong mô hình phát triển toàn cầu trong tương lai.

 Sự thống nhất về chất lượng cao và tính toàn diện

 Được biết, RCEP bao gồm phần mở đầu, 20 chương (chủ yếu bao gồm thương mại hàng hóa, quy tắc xuất xứ, thủ tục hải quan và tạo thuận lợi thương mại, phòng vệ thương mại, thương mại dịch vụ, v.v.) và 4 phụ lục của biểu mẫu cam k-◆=▽ết tiếp cận thị trường.

 Các đặc điểm của RCEP là gì? Wang Shouwen, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Phó Đại diện Đàm phán Thương mại Quốc tế cho biết, đây là một hiệp định thương mại tự do khu vực quy mô lớn hiện đại, toàn diện, chất lượng cao và cùng có lợi.

 Trước đó, ASEAN đã ký một số hiệp định thương mại tự do "10 + ●=1" với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand cũng có nhiều cặp quan hệ đối tác thương mại tự do. Ngược lại, RCEP Mức độ mở cửa thương mại dịch vụ và đầu tư ở Trung Quốc cao hơn so với hiệp định “10 + 1”, sẽ đóng vai trò là “người tích hợp” các quy tắc kinh tế và thương mại trong khu vực.

 Yu Miaojie, Phó chủ nhiệm Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia thuộc Đại học Bắc Kinh, cho rằng nếu các hiệp định thương mại được ký kết giữa hai nước, sẽ có hiện tượng "bát mỳ Ý" trong các quy định khác nhau của mỗi hiệp định. Việc hình thành các quy tắc thống nhất sẽ làm giảm đáng kể chi phí hoạt động và giảm sự không chắc chắn.

 Người phụ trách Vụ Quốc t◇•ế của Bộ Thương mại chỉ ra rằng RCEP sẽ làm sâu sắc thêm chuỗi giá trị của chuỗi công nghiệp trong khu vực bằng cách áp dụng các quy tắc xuất xứ khu vực; sử dụng các công nghệ mới để thúc đẩy thuận lợi hóa hải quan sẽ thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ hậu cần xuyên biên giới mới; sử dụng danh sách tiêu cực để thúc đẩy tự do hóa đầu tư, Sẽ tăng cường tính minh bạch của các chính sách đầu tư, thúc đẩy tối ưu hóa và hội nhập các quy tắc kinh tế và thương mại khu vực.

 "Chất lượng cao" là một đặc điểm khác biệt của RCEP: số lượng sản phẩm cuối cùng được miễn thu■…ế trong thương mại hàng hóa sẽ vượt quá 90%, mức độ mở cửa tổng thể trong thương mại dịch vụ và đầu tư cao hơn đáng kể so với hiệp định thương mại tự do "10 + ◇•▽1" ban đầu và quyền sở hữu trí tuệ cấp cao Thương mại điện tử, chính sách cạnh tranh, mua sắm chính phủ và các vấn đề hiện đại khác cũng được bao g▷◇☆ồm ...

 Ông Ruan Zongze cho biết, trong tương lai, các doanh nghiệp trong khu vực được kỳ vọng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi ở mức độ lớn hơn và thuận tiện hơn, đ…▷▽ồng thời người dân các nước cũng sẽ được hưởng các sản phẩm nhập khẩu với giá thấp hơn và mong muốn có một cuộc sống tốt hơn của họ sẽ được thỏa mãn hơn nữa.

 Trong 3 quý đầu năm nay, ASEAN đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc với tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các thành viên RCEP khác đạt 1,0◇…■◆55 tỷ USD, chiếm khoảng -▽…☆1/3 tổng kim ngạch ngoại thương của Trung Quốc. Một khối lượng thương mại khổng lồ như vậy, thông qua việc hạ thấp thuế quan, chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng “tạo ra thương mại” rất lớn.

 Điều đáng nói là thông qua việc ký kết RCEP, Trung Quốc, Nhật Bản, Nhật Bản và Hàn Quốc, những nước không có hiệp định thương mại tự do, cũng đã thi☆▲■ết lập quan hệ đối tác thương mại tự do mới, và mức độ tự do thương mại trong khu vực đã được nâng cao hơn nữa.

 "Việc đạt được RCEP sẽ giúp th◁■△▲úc đẩy mức độ hội nhập kinh tế cao hơn giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời đặt nền tảng cho hiệp định thương mại tự do Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc trong tương lai", Wang Shouwen nói.

 Về mặt có đi có lại, RCEP có tính đ▽□…ến điều kiện quốc gia của các nước khác nhau và dành sự đối xử đặc biệt và khác biệt cho các nước kém phát triển nhất. Có thể nói rằng các yêu cầu của tất cả các bên đều được tính đến ở mức độ lớn nhất. Các nhà phân tích cho rằng, điều này sẽ th-…▷★úc đẩy sự phát triển cân bằng và bao trùm của khu vực, để tất cả các bên có thể chia sẻ đầy đủ các kết quả của RCEP.

 Một nền tảng quan trọng cho mức độ mở cửa cao hơn của Trung Quốc

 Đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược khu thương mại tự do là một phần quan trọng trong vòng mở cửa mới của Trung Quốc.

 Đề xuất "Kế hoạch 5 năm lần thứ △○•◇14" rõ ràng đề xuất "xây dựng mạng lưới các khu thương mại tự do tiêu chuẩn cao hướng ra thế giới"; Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nêu rõ tại CIIE lần thứ ba rằng "Trung Quốc sẵn sàng đàm phán các hiệp định thương mại tự do tiêu chuẩn cao với nhiều nước hơn. Thúc đẩy việc ký kết hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực càng sớm càng tốt ... "

 Các nhà phân tích chỉ ra rằng việc thành lập khu thương mại tự do RCEP sẽ tạo ra động lực to lớn để Trung Quốc xây dựng một hệ thống kinh t▼○▼ế mở mới trong kỷ nguyên mới và hình thành một mô hình phát triển mới với chu kỳ trong nước là chủ đạo và chu kỳ kép trong nước và quốc tế thúc đẩy lẫn nhau.

 “RCEP是构建‘双循环’新发展格局非常关键的机制性合作平台,在此框架下,xem keo nha cáiPhó chủ tịch TEDA Zhang Lei- Văn hóaổ động viên làn,中国可更高效配置资源和要素,soi cau mb ○●•=2=•▪☆4推动经济高质量发展和转型升级。”商务部研究院区域经济合作Zhang Jianping, giám đốc trung tâm nghiên cứu cho bi•△ết.

 Hai bộ số liệu có thể khẳng định rõ nhất "hàm lượng vàng" của RCEP:

 ——Sau khi ký k◆-▽ết RCEP, Trung Quốc sẽ ký 19 hiệp định thương mại tự do với nước ngoài và 2☆▷6 đối tác thương mại tự do;

 ——Việc thiết lập quan hệ thương mại tự do Trung Quốc - Nhật Bản mới thông qua RCEP. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ký một hiệp định thương mại tự do với mười nền kinh t▽◇••ế hàng đầu thế giới, nâng mức độ bao phủ thương mại giữa Trung Quốc và các đối tác thương mại tự do từ ▲=◆•27% hiện nay lên 3☆▪▽5%.

 Bai Ming, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Quốc tế thuộc Bộ Thương mại, cho rằng việc ký kết RCEP sẽ giúp Trung Quốc tối ưu hóa hơn nữa cơ cấu đầu tư và thương mại nước ngoài thông qua việc mở cửa toàn diện hơn, sâu sắc hơn và đa dạng hơn, đồng thời ti△-☆•ếp tục thương mại với các tiêu chuẩn quốc tế cao. Tích hợp các quy tắc đầu tư và xây dựng hệ thống kinh tế mở mới ở cấp độ cao hơn.

 Vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi RCEP có hiệu lực: Theo quy định, hiệp định RCEP cần được ít nhất 9 trong số -▷15 thành viên thông qua trước khi có hiệu lực, bao gồm ít nhất 6 quốc gia thành viên ASEAN và ít nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand. 3 quốc gia.

 Theo Wang Shouwen, các thành viên của RCEP sẽ tự thực hiện các thủ tục phê duyệt pháp lý trong nước và nỗ lực thúc đẩy việc sớm thực hiện thỏa thuận. Các nước đã đẩy nhanh các thủ tục phê duyệt trong nước và Trung Quốc sẽ làm việc với tất cả các bên để thỏa thuận RCEP có lợi cho các doanh nghiệp và người dân trong khu vực càng sớm càng tốt.

 "Việc ký kết hiệp định mới chỉ là một điểm khởi đầu. RCEP cung cấp nền tảng cho khu vực. Tất cả các bên có thể hợp tác hơn nữa trên cơ sở này để đạt được mức độ tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư cao hơn", Wang Shouwen nói. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

soi cau mb 24_Tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế khu vực và toàn cầu - diễn giải việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Diêm Thành, ngày 30 tháng 10 Trong sân, bà Nie Sumei 69 tuổi đang đeo tạp dề đang bận rộn nấu bữa trưa bên bếp lò, Lu Congfang, 75 tuổi, nằm trên giường với đôi mắt nheo nheo, lắng nghe âm thanh quen thuộc của xoong nồi và thỉnh thoảng khẽ vo ve. Hai người cùng tuổi không có chút quan hệ nào, trước đây chỉ là hàng xóm bình thường, nhưng giờ đây họ giống như một gia đình và đã sống với nhau 27 năm. "Cảm ơn anh đã chăm sóc em hơn 20 năm. Nếu không có anh, em đã không sống được ngày hôm nay". Lu Congfang luôn làm như vậy

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='c6aw'></tfoot>

   <i id='6ssg4'><tr id='7JJo'><dt id='8wi6'><q id='suqsu'><span id='4mskc'><b id='rzv5'><form id='m0ms'><ins id='0k0w4'></ins><ul id='8o2u'></ul><sub id='a848y'></sub></form><legend id='g4o8o'></legend><bdo id='iyqiw'><pre id='gii48'><center id='aea84'></center></pre></bdo></b><th id='28m6g'></th></span></q></dt></tr></i><div id='g86s'><tfoot id='w4io'></tfoot><dl id='0wqs'><fieldset id='sqkw'></fieldset></dl></div>
   <legend id='4giwg'><style id='o6004'><dir id='ycOqe'><q id='k0w2y'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>